Cần bán Phần mềm Quản lý bảo trì CMMS- "Thần dược" tăng sức đề kháng cho các Bệnh viện chống đại dịch COVID-19 quay trở lại

hadang86

Thành viên mới
9/7/20
13
0
1
VND
Những ngày gần đây đại dịch Covid có dấu hiệu quay trở lại, chỉ trong ngày 28/01/2021 Việt Nam ghi nhận thêm 98 ca nhiễm mới. Sự quay trở lại của đại dịch lần này gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh “chúng ta không được phép lơ là và chủ quan” trong công tác chống dịch. Để đẩy lùi dịch bệnh, Y tế là ngành “đứng đầu chiến tuyến” do đó mọi hoạt động trong ngành Y tế đều cần khẩn chương cải tiến, tăng năng suất lên 200%. Trong đó bảo vệ tài sản trang thiết bị y tế luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân cả trong trường hợp quá tải là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản lý bảo trì bệnh viện. Cách tốt nhất để làm tốt công tác chuẩn bị này là áp dụng phần mềm Quản lý trang thiết bị Y tế CMMS.

Đại dịch Covid-19 – Nhu cầu sử dụng tài sản trang thiết bị y tế tăng kỷ lục trong 30 năm trở lại đây


Năm 2020, làn sóng đại dịch Covid đã khiến hơn 14.000 cơ sở khám chữa bệnh rơi vào tình trạng quá tải đặc biệt tại các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Y dược TP.HCM, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1,… Tỷ lệ giường bệnh nội trú thường xuyên trên 150% sử dụng, các thiết bị y tế như: máy thở, trợ tim, bình oxy, máy xét nghiệm,… hoạt động ngày đêm.

Theo số liệu thống kê tại Bệnh viện Bạch Mai (2020), bệnh viện này tiếp nhận 30.811.097 bệnh nhân thăm khám. Số lượng bệnh nhân tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây khiến hệ thống tài sản trang thiết bị y tế phải hoạt động gấp đôi công suất nhưng vẫn rơi vào tình trạng thiếu thiết bị, giường bệnh.


speedmaint-bao-duong-thiet-bi-benh-vien-1.jpgTheo đánh giá của các chuyên gia Y tế, 2020 là năm có số lượng bệnh nhân nhiều kỷ lục trong suốt 30 năm trở lại đây. Điều đó đồng nghĩa với hệ thống tài sản thiết bị cũng được sử dụng nhiều nhất trong 3 thập kỷ qua.

Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này


speedmaint-quan-%C3%BD-vat-tu-thiet-bi-y-te-1.jpgĐứng trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện, các nhà quản trị thường lựa chọn giải pháp mua sắm thêm tài sản trang thiết bị y tế để nhanh chóng đảm bảo quá trình khám chữa bệnh cho người dân. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp cấp bách trong mùa dịch. Tuy nhiên về lâu dài, các nhà quản lý bệnh viện cần có biện pháp quản lý bảo trì tài sản y tế khoa học để kéo dài tuổi thọ cũng như công suất của tài sản thay vì mua sắm mới.

Một quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học có thể là giải pháp tốt nhất giúp các nhà quản lý bệnh viện loại bỏ nỗi lo này. Quy trình quản lý hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố: kế hoạch – con người – phần mềm công nghệ.

Trong đó, công nghệ được coi là yếu tố then chốt đảm bảo quy trình quản lý được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc.

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế CMMS là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp các nhà quản trị bệnh viện “chuẩn hóa” quy trình quản lý tài sản trang thiết bị y tế.

CMMS – Thần dược tăng sức đề kháng cho các Bệnh viện chống chọi với đại dịch COVID-19

Nhiệm vụ chuẩn hóa quy trình quản lý tài sản thiết bị y tế làm tăng tuổi thọ và công suất sử dụng hệ thống tài sản của các nhà quản trị bệnh viện sẽ nhanh chóng hoàn thành khi áp dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS.


speedmaint-phan-mem-quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-1.jpgVậy phần mềm CMMS có thể hoàn thành mục tiêu tái tạo sức đề kháng hệ thống tài sản trang thiết bị y tế như thế nào?

Quản lý máy móc trang thiết bị y tế khoa học – sẵn sàng phục phục khám chữa bệnh ngay cả khi bệnh viện quá tải

Trong đại dịch Covid-19 năm 2020 chúng ta đã chứng kiến bức tranh bệnh nhân không có giường nằm, các thiết bị y tế từ máy đo huyết áp, máy đo nhiệt độ, dụng cụ xét nghiệm đến máy thở đều phải chờ đợi. Nguyên nhân đến từ việc đội ngũ bệnh viện không kiểm soát chính xác số lượng tài sản và tình trạng thiết bị y tế để tiến hành mua sắm.

May mắn, nỗi lo đó đã được xóa bỏ nhờ sự ra đời của phần mềm quản lý bảo trì CMMS giúp doanh nghiệp luôn kiểm soát chính xác số lượng tài sản thiết bị và tình trạng hoạt động của chúng.

Lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa, bảo trì định kỳ thường xuyên và hỗ trợ thông báo nhắc nhở thực hiện bảo trì

Lập kế hoạch bảo trì là công việc quan trọng nhất nhằm xác định khả năng thành công trong chiến lược bảo trì của bệnh viện. Phần mềm CMMS hỗ trợ các nhà quản trị đo lường thời gian cần bảo trì tài sản thiết bị thông qua các dữ liệu về tình trạng tài sản thiết bị và lịch sử bảo trì người dùng cung cấp.

Bên cạnh đó, trước thời gian máy móc thiết bị cần bảo trì, hệ thống phần mềm CMMS sẽ tự động gửi thông báo lịch trình bảo trì đến người dùng. Tính năng này giúp các bệnh viện tiết kiệm chi phí nhân sự hàng ngày kiểm tra danh sách tài sản thiết bị cần tiến hành bảo trì trong tháng và chi phí sửa chữa lớn tài sản thiết bị.

Hồ sơ tài sản & dữ liệu bảo trì được lưu trữ không giới hạn

Phần mềm quản lý bảo trì máy móc bệnh viện CMMS cho phép ban quản lý thu thập và phân loại tất cả thông tin liên quan được yêu cầu trong quá trình thực hiện chiến lược bảo trì, đánh giá hiệu suất làm việc nhân viên. Hệ thống thông tin về hồ sơ tài sản, lịch sử bảo trì, nội dung bảo trì được lưu trữ trên phần mềm CMMS nền tảng công nghệ CLoud – điện toán đám mây được lưu trữ không giới hạn dung lượng. CMMS giúp các nhà quản lý bệnh viện có thể xem lại các dữ liệu máy móc tài sản trong quá khứ một cách dễ dàng.

Đảm bảo 100% bảo mật dữ liệu tài sản thiết bị y tế

Quyền truy cập vào phần mềm phân theo vai trò người dùng trong bệnh viện. Nhà quản trị thực hiện cấp quyền truy cập từng nội dung quản lý cho nhân viên có thể theo dõi do đó họ sẽ luôn biết ai được quyền xem nội dung gì. Điều này không chỉ tránh tình trạng thất lạc tài sản thiết bị không rõ nguyên nhân mà còn có thể giúp người dùng xác định cá nhân có trách nhiệm với tài sản thiết bị y tế được phân bổ.

Quản lý tài sản thiết bị y tế tồn kho khoa học

Phần mềm CMMS không chỉ có chức năng quản lý bảo trì máy móc bệnh viện mà còn có thể giúp các cá nhân, bộ phận thực hiện đề xuất mua sắm các tài sản thiết bị cần thiết lên ban lãnh đạo phê duyệt ngay tại phần mềm. Điều này giúp bệnh viện giảm thiểu thời gian thực hiện công việc hành chính của đội ngũ quản lý và nhân viên. Mặt khác, hệ thống trang thiết bị vật tư y tế được kiểm soát khoa học có thể giúp hoạt động bảo trì tài sản bệnh viện diễn ra nhanh chóng hơn không làm gián đoạn quy trình khám chữa bệnh viện của đội ngũ y bác sĩ.

Có thể thấy cơn lốc Covid-19 đang tiến gần chúng ta thêm một lần nữa và trở thành mối đe dọa lớn tới sự phát triển của nền kinh tế nước nhà trong năm 2021. Tinh thần chiến đấu, đoàn kết của Chính phủ, nhân dân và đặc biệt là sự góp sức của các doanh nghiệp sẽ trở thành “tấm khiên” kiên cố chống lại đại dịch trong năm 2021. Trong đó, phần mềm quản lý trang thiết bị Y tế là một trong những công cụ “nòng cốt” giúp các doanh nghiệp ngành Y tế tăng sức mạnh trong tuyến đầu chống dịch.* Nguồn: SpeedmaintCMMS
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – giải pháp tăng trưởng kênh hàng Các dịch vụ khác 0
T Chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng số 1 thị trường Các dịch vụ khác 0
N phần mềm quản lí khách Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Đơn giản hóa công việc quản lý cửa hàng phân bón chỉ với một phần mềm Các dịch vụ khác 0
C Lợi ích tuyệt vời từ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Phân hệ phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend CRM Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Công cụ phần mềm thay thế phương pháp quản lý truyền thống hiệu quả hơn Các dịch vụ khác 0
C Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
H tìm kiếm phần mềm quản lí Các dịch vụ khác 0
hanhi1122 Những lí do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng khi livestream Các dịch vụ khác 0
MinhLee22 Phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí trên Facebook Các dịch vụ khác 0
phanthinu phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Các dịch vụ khác 0
T Phần mềm quản lý công việc Các dịch vụ khác 0
H Giải pháp phần mềm crm quản lý chăm sóc khách hàng Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Tối ưu hóa lợi nhuận bằng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0