Phó thủ tướng: Phải tính đến tình huống xấu nhất để nó không xảy ra

huongnguyen

Thành viên mới
21/8/17
363
0
16
VND
Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp chống dịch Covid-19. Dù trước mắt còn nhiều khó khăn và rủi ro, chúng ta đang kiểm soát được dịch bệnh.

Sáng 23/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về diễn biến và tình hình chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Tính đến nay, cả nước đã có 113 ca nhiễm Covid-19, trong đó 17 ca được chữa khỏi, 10 ca âm tính trong 1-2 lần xét nghiệm sau điều trị, 4 ca nặng.

Đáng chú ý, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 39 ca được phát hiện gần đây đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh vào Việt Nam.


Trưởng ban chỉ đạo quốc gia dự báo tới đây có thể sẽ phát hiện nhiều ca nhiễm mới, mỗi ngày có thể vài chục ca, nhưng nếu những ca đó phát hiện ở khu cách ly tập trung thì không đáng lo.


Ông cho biết Bộ Y tế cũng đã chủ động phối hợp với các ngành dự báo tình huống và xây dựng 5 kịch bản phòng chống dịch theo các cấp độ, với tinh thần là phải lường đến tình huống xấu hơn để tình huống đó không xấu đi, phải tính đến tình huống xấu nhất để tình huống đó không xảy ra.

“Tình huống xấu nhất, chúng tôi dự tính tới 30.000 trường hợp bị nhiễm. Chúng ta vào cuộc sớm, chủ động và đưa ra giải pháp sớm hơn, cao hơn so với khuyến nghị của WHO và các nước”, Phó thủ tướng cho hay.

Từ đầu tháng 3 đến nay đã có trên 350.000 người nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó gần 100.000 từ Mỹ và châu Âu

Khẳng định tình hình hiện nay đã có nhiều điểm mới, khác so với giai đoạn ban đầu, Phó thủ tướng cho rằng cần lưu ý để có giải pháp phù hợp.

Trước hết, kể từ 20/3, Chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ thị thực, quy định cách ly đối với người nhập cảnh từ tất cả các nước, việc kiểm soát bệnh thâm nhập từ bên ngoài bớt khó khăn hơn. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến nay đã có trên 350.000 người nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó gần 100.000 từ Mỹ và châu Âu.

Mặt khác, tới đây vẫn sẽ còn một lượng đáng kể người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và phục vụ các yêu cầu từ phía Việt Nam (như các chuyên gia, cán bộ quản lý dự án, DN). Vì thế, cần có hình thức, quy định cách ly phù hợp đảm bảo không lây nhiễm.


sửa máy tính tại nhà quận 1

sửa máy tính tại nhà quận 2

sửa máy tính tại nhà quận 8

Do dịch bệnh đã thâm nhập vào bên trong nên việc phát hiện, cách ly các trường hợp nghi nhiễm rất khó khăn, nhất là trong trường hợp không thể truy ra nguồn lây trực tiếp (người nhiễm bệnh chưa đi ra nước ngoài, không biết mình có tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh hay không).

Ngoài ra, dù đã chủ động tuyên truyền để người Việt Nam hạn chế về nước, nhưng nếu trong nước kiểm soát tốt dịch bệnh thì sẽ có rất nhiều người Việt Nam muốn về nước. Trong số đó, không ít người có thể đã nhiễm bệnh. Nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây quá tải các cơ sở cách ly và năng lực điều trị.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Kiemthetruyenky.vn - phiên bản cực hấp dẫn với phó bản và tính năng mới,truyền công lực,thủ thành sư Đồ Chơi Mô Hình 0
C Chiến lược để ứng phó với dịch bệnh và các tiêu chí hàng đầu nên biết Các dịch vụ khác 0
Headhunter HRchannels Tư vấn Vị trí, vai trò của Phó giám đốc Các dịch vụ khác 0
V Mẹo hay đối phó với côn trùng ở phòng bếp Bất động sản khác 0
V Mẹo hay đối phó với côn trùng ở phòng bếp Bất động sản khác 0
V Tuyển dụng chỉ huy phó Việc tìm người 0
nguyenvan6991 Tuyển dụng 10 phó phòng kinh doanh Việc tìm người 0
lyly1996 Tư vấn Tổng hợp liên khúc nhạc trữ tình của nhạc sỹ Phó Đức Phương về quê hương Các dịch vụ khác 0
Anhdung94 Chương 29: Kế hoạch của Nam Cung Dữu Hương - ái thiếp thật khó đối phó Mẹ và Bé 0
emissary Cho thuê trang phục dân tộc H'Mông, Êđê, Tây Nguyên, Xa Phó, Pà Thẻn, Dao,... giá rẻ, chất lượng, nhiệt tình Thời trang Nữ 0
M Đối phó với hội chứng ruột kích thích bằng thảo mộc và thảo dược Các dịch vụ khác 0
C Kỹ thuật ứng phó hạn mặn trong nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh Các dịch vụ khác 0
D Những cách đối phó với ô nhiễm không khí dạng khói bụi Các dịch vụ khác 0
gpohr Tìm người Tuyển Phó tổng giám đốc kinh doanh xe máy– Mã: PTGĐKDXM-S Tuyển sinh- Học Hành 0
Lắp đặt camera Thủ Đức Cần bán Có camera an ninh - giúp bạn đối phó với những tên trộm tinh ranh Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0