Tư vấn Phương pháp đấu main 4 kênh với loa đúng cách

banghemassgenhatban

Thành viên mới
6/4/18
115
0
16
banghemassagenhatban.com
Main 4 kênh ngày càng trở thành một phần cực kì quan trọng trong hệ thống âm thanh dành cho gia đình hoặc âm thanh chất lượng. Tuy nhiên dường như việc sử dụng, đấu nối cục đẩy 4 kênh với các sản phẩm khác chưa bao giờ là dễ dàng, ví dụ với loại cục đẩy 4 kênh. Tiếp đến, Lạc Việt Audio sẽ tư vấn cách đấu cục đẩy 4 kênh với loa đúng cách nhất khá dễ dàng.
Phương pháp nối cục đẩy 4 kênh với loa chuẩn xác
Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải, với 1 cọc sẽ trở thành cọc âm. Thông thường, chúng ta coi cọc phải là (+) & cọc trái là (-) & kênh nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm với kênh đó.
Ghép parallel mono: 2 cọc dương đấu nối cùng nhau, bật công tắc thay đổi ngõ nhập sang parallel nếu lắp đặt đường 70V. Để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 về mức 70V. Đối với 2 Bridge mode & Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được một.
Bật công tắc tín hiệu vào chuyển sang không gian bridge – mono: giải pháp này nối tiếp 2 chanel cần công suất trên tải tăng lên 2 lần (thường sử dụng để kéo loa công suất lớn có trở kháng 8Ohm).
Chú ý khi lắp đặt main công suất
Đừng bỏ qua những lưu ý cơ bản tiếp đến khi dùng main 4 kênh để tránh những tai nạn, hoặc tình trạng khó xử:
Tắt nguồn điện khi kết nối main 4 kênh với các thiết bị khác
Cọc nối đất của main công suất phải được nối đất
Dây điện nguồn cấp dùng cho hệ thống nên đảm bảo đủ tiết diện, tải, đấu nối ổn định
Thực hiện đấu nối theo đúng cách, cần thận, tránh giật điện
Giảm âm lượng về 0 khi mở nguồn tránh chập cháy loa
Khi bật nguồn cục đẩy 4 kênh đợi 5 giây mới tùy chỉnh âm lượng từ từ
Sử dụng xa vụi trí sở hữu từ trường, trên mặt phẳng cách lý và chống rung nhiễu
Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho đọc giả. Nếu bạn còn bất cứ đắn đo nào, hãy gọi điện trực tiếp vào hotline 0986 534 916 của Lạc Việt Audio để được tư vấn tốt nhất|. Lạc Việt Audio là công ty phân phối thiết bị âm thanh số 1 trên địa bàn Hà Nội. Nguồn cung ứng đa dạng, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, đáp ứng tận tình là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đến với Lạc Việt Audio!