Tư vấn Phương pháp dạy từ vựng tiếng anh lớp 2 cho bé

ducnguyen3792

Thành viên mới
27/5/19
31
1
8
Từ vựng luôn là vấn đề đáng chú ý và quan tâm để học tiếng anh tốt nhất. Đặc biệt đối với các bé thì việc học nhiều từ vựng sẽ giúp bé phát triển hơn sau này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết dạy từ vựng tiếng anh lớp 2 cho bé hiệu quả nhất.
Sử dụng tranh ảnh để dạy từ vựng tiếng anh lớp 2

Với một số chủ đề từ vựng Tiếng Anh trẻ em khó sử dụng hình ảnh trực quan bạn có thể dùng những hình ảnh nhiều màu sắc để minh họa. Trẻ nhỏ thường dễ bị thu hút bởi màu sắc, chính vì vậy đây là phương pháp giúp trẻ ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả mà cha mẹ có thể áp dụng.cùng Trung tâm anh ngữ Yola nhéPhương pháp dùng tranh để giúp bé dễ học hơn

Cho bé nghe giọng đọc bản xứ khi học từ vựng tiếng Anh lớp 2

Trẻ em học từ vựng tiếng anh lớp 2 nên được nghe phát âm bằng giọng của người bản xứ để có thể bắt chước cách đọc chuẩn nhất. Bởi vì những người Việt rất khó để phát âm chuẩn hoàn toàn một từ tiếng Anh nên chỉ cần phụ huynh đọc thiếu chính xác lúc dạy bé, trẻ sẽ nhớ mãi cách phát âm sai và mất rất nhiều thời gian để sửa lỗi.
Dùng đồ vật trực quan khi dạy từ vựng tiếng anh lớp 2

Việc sử dụng những đồ vật trực quan giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em hơn. Ví dụ: Khi cho trẻ học về từ vựng chủ đề các đồ dùng gia đình bạn có thể chỉ vào từng đồ vật có sẵn trong nhà như bàn, ghế, sofa, tủ, giường… và đọc to từ vựng đó đồng thời yêu cầu trẻ đọc theo. Với cách này trẻ sẽ được nhìn thấy những đồ dùng này hàng ngày giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.Dùng trực quan để bé nhanh tiếp thu hơn

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề

Không riêng gì tiếng Anh, bất kì một ngoại ngữ nào cũng nên thu nạp từ vựng theo từng chủ đề cụ thể để có thể xâu chuỗi các từ vựng với nhau một cách chặt chẽ. Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 bằng cách này giúp bé nhớ một từ có thể suy ra nhiều từ có liên quan và tự thắc mắc những từ trong cùng chủ đề để hỏi người lớn.
Chẳng hạn như, khi dạy từ vựng tiếng Anh Cambridge lớp 2 theo chủ đề trái cây, bạn dạy từ “orange” nghĩa là quả cam rồi dạy “lemon” là quả chanh. Khi đó, bé sẽ tự liên hệ hai từ này lại là hai trái cây rất quen thuộc, cùng có vị chua và có từng múi, từng tép khá giống nhau.
Lưu ý khi dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em

- Không nên học quá nhiều từ vựng cùng lúc: Mỗi ngày cha mẹ chỉ nên dạy cho bé tối đa 10 từ/ngày, đồng thời kèm theo những hình ảnh sinh động trong sách. Tốt hơn hết cha mẹ nên dạy từ vựng tiếng anh trẻ em theo từng chủ đề nhất định. Đừng cố nhồi nhét hay gây áp lực cho trẻ, như vậy bé sẽ dễ bị sợ hãi môn Tiếng Anh.
- Không ôn lại bài quá nhiều lần: Nếu bắt trẻ ôn lại bài quá nhiều bài về từ vựng trẻ sẽ cảm thấy rất dễ chán.
- Cập nhật tin tức mới: Bên cạnh những phương pháp học cổ điển, luôn có những cách sáng tạo hơn, hiệu quả hơn để trẻ tiếp thu từ vựng Tiếng Anh. Luôn cập nhật và "bắt kịp" những mẹo học tập mới nhất để tìm ra con đường phù hợp hơn cả với điều kiện của bạn và cách học của bé.


Phụ huynh nên chọn phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho bé

Hi vọng những phương pháp trên sẽ giúp phụ huynh không còn lo lắng mỗi khi dạy tiếng anh lớp 2 cho bé. Các bạn nên xem xét khả năng tiếp thu của bé để có sự lựa chọn tốt nhất. Hãy đến với trung tâm anh ngữ APAX để bé có cơ hội trải nghiệm môi trường vui nhộn và chuyên nghiệp.
Xem thêm dạy tiếng anh lớp 2 qua tiếng anh trẻ em online
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Giải nghĩa “phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học” cho phụ huynh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Phương pháp nuôi dạy con của công nương Kate Tin tức cập nhật 0
makeblockvietnamvn Phương pháp dạy học stem môn toán hiệu quả cho các giáo viên Tuyển sinh- Học Hành 0
makeblockvietnamvn Phương pháp dạy học Steam mầm non đem lại hiệu quả gì cho trẻ? Tuyển sinh- Học Hành 1
T Phương pháp nuôi dạy trẻ của nhà giáo dục Freinet Tin tức cập nhật 0
T Khoa học chứng minh 3 phương pháp dạy đọc hiệu quả Tuyển sinh- Học Hành 0
T Khoa học chứng minh 3 phương pháp dạy đọc hiệu quả Mẹ và Bé 0
G Tư vấn Những Phương Pháp Dạy Con Sống Tự Lập Các dịch vụ khác 0
Giaoducsam Dạy học cho trẻ mẫu giáo- lựa chọn phương pháp nào mới là tốt? Tuyển sinh- Học Hành 0
D Tư vấn Chứng chỉ phương pháp dạy kỹ năng sống Tuyển sinh- Học Hành 1
2 Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ cần biết Tuyển sinh- Học Hành 0
2 Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả Tuyển sinh- Học Hành 0
buiduy1505 Tư vấn Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 Tuyển sinh- Học Hành 0
buiduy1505 Tư vấn Những phương pháp dạy tiếng anh mầm non hiệu quả Các dịch vụ khác 0
buiduy1505 Tư vấn Phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi hiệu quả tại nhà Mẹ và Bé 0