Pin mặt trời mở ra một công nghệ mới

moicong86

Thành viên mới
9/8/17
208
0
16
www.khanuotvina.vn
VND
Công nghệ mới cho phép pin mặt trời có nhiều màu sắc hơn


Với công nghệ này, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi trang bị các tấm pin mặt trời nhiều màu sắc cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là Máy in phun date cầm tay tính thẩm mĩ.


Trong điều kiện như hiện nay, việc tìm kiếm và sử dụng các nguồn năng lượng khác để thay thế cho các nguyên liệu hóa thạch là một vấn đề đang được cả nhân loại đặt lên hàng đầu. Đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra như dựa vào sức gió hoặc sức nước, tuy nhiên, phương pháp triển vọng và an toàn nhất có lẽ vẫn là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có.Tuy nhiên, với một số người thì giá cả chẳng là vấn đề mà cái họ lo ở đây là vấn đề thẩm mĩ , giá máy in phun date cầm tay. Biết được điều này, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fraunhofer ở Đức đang làm việc hết mình để tạo ra một công nghệ mới có thể sẽ làm được những tấm pin mặt trời với nhiều màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi chủ căn nhà.


B1040H.pngCác tấm pin mặt trời này bao gồm một chất nền silicon dày chỉ một vài micromet đóng vai trò hấp thụ ánh sáng và biến chúng thành điện năng. Một lớp cách điện trong suốt được đặt trên cùng và có một nanomen lớp oxit dày 100 nanomet phủ trên đó.


Các Oxit hoạt động như lớp bán dẫn thứ hai, chúng có nhiệm vụ đảm bảo rằng càng nhiều ánh sáng có thể chạm vào được miếng silicon bên dưới càng tốt. Lớp này cũng là một nguyên tố chính trong việc thay đổi màu sắc của mảng pin. Bằng cách thay đổi độ dày vật lí của các oxit dẫn điện trong suốt, giúp cho bề mặt của pin có chỉ số khúc xạ quang học khác nhau, từ đó cho ra các màu khác nhau.


Có thể bạn sẽ tự hỏi rằng liệu việc thay đổi màu sắc như thế có làm cho pin hoạt động kém hiệu quả hơn không, câu trả lời từ các nhà khoa học là hoàn toàn không, không ảnh hưởng một chút nào cả. Các hạt ánh sáng mà họ đã nghiên cứu dường như không bị ảnh hưởng bởi độ dày của lớp dẫn điện, hiệu quả và công suất vẫn được giữ nguyên.


Trong tương lai mực in công nghiệp , nghiên cứu này sẽ góp phần quan trọng trong việc làm đẹp cho tấm pin hoặc thậm chí cho phép chúng ta tạo ra các mảng pin với một thiết kế phức tạp hơn. Tấm pin mặt trời trên mái nhà của chúng ta trong tương lai có lẽ sẽ không phải là một vật có khả năng gây chướng mắt như bây giờ nữa, hoặc thậm chí, chúng sẽ được tích hợp thẳng vào cấu trúc của mái nhà hoặc một phần nào đấy chẳng hạn như ban công ở ngôi nhà của bạn.

_________________________
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Toponseek1002 Làm thế nào để đạt được khả năng cách nhiệt của mái nhà khi lắp đặt các tấm pin mặt trời Nội Thất - Xây Dựng 0
N địa điểm lắp đặt pin mặt trời Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Đơn vị lắp đặt pin mặt trời vô uy tín, chất lượng tại Vũng Tàu Các dịch vụ khác 0
thophuxanh Tư vấn Mẹo làm tăng tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời Các dịch vụ khác 0
H Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại nha trang Các dịch vụ khác 0
thophuxanh Tư vấn Hoà lưới điện bằng tấm pin năng lượng mặt trời mang lại những lợi ích gì? Các dịch vụ khác 0
V các phụ kiện lắp đặt pin mặt trời Nội Thất - Xây Dựng 0
CTY Vĩnh Thái-dien NLMT Tấm pin năng lượng Mặt Trời 550w giá rẻ Các dịch vụ khác 0
V Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn Máy Móc Công Nghiệp 0
R Sử dụng pin mặt trời, một phương pháp tiết kiệm điện Các dịch vụ khác 0
BANG0696 Cần bán Pin năng lượng mặt trời Antaris Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Pin năng lượng mặt trời lắp trên ban công nhà dân Các dịch vụ khác 0
M Sự phát triển của pin mặt trời hiệu suất cao Các dịch vụ khác 0
epower Lợi ích khi sử dụng mái nhôm tích hợp pin năng lượng mặt trời Bất động sản khác 0
M Tạo ra panel pin mặt trời chất lượng và giá rẻ Các dịch vụ khác 0