Quá trình giảm cân thường bị thiếu quyết tâm hoặc mất dần động lực

willxvnrao

Thành viên mới
11/8/18
365
0
16
Quá trình giảm cân thường bị thiếu quyết tâm hoặc mất dần động lực

Thật khó duy trì thói quen ăn uống lành mạnh hoặc tập thể dục giảm cân vì nó đòi hỏi sự quyết tâm cao độ và tỉ mỉ từng ngày.
Nếu bạn đang trong giai đoạn chán nản, mất động lực trong khi cần giảm cân nhanh, Cân điện tử 2 số lẻ hãy điểm lại xem mình có mắc phải 4 sai lầm này không nhé:


1. Quá căng thẳng về lượng calories nạp vào

Một trong những cách dễ nhất để theo dõi lượng thức ăn của bạn trong quá trình giảm cân là giá cân điện tử 4 số lẻ xem lượng calo và thành phần, thông tin dinh dưỡng trong các thực phẩm. Mặc dù việc ước tính chi tiết sẽ khiến việc giảm cân diễn ra thuận tiện hơn, nhưng có thể khó thực hiện chính xác nếu bạn không có kiến thức.

Đếm lượng calo là một cách hữu ích để theo dõi những gì bạn ăn, nhưng mọi thứ có thể vượt khỏi tầm kiểm soát khi bạn bị ám ảnh bởi những con số thay vì các chất dinh dưỡng.

Đừng chọn thực phẩm chỉ vì chúng ít calo, hãy xem xét, số lượng và chất lượng các chất dinh dưỡng của chúng. Với người mới bắt đầu, bạn hãy áp dụng một quy tắc đơn giản đó là chọn nhiều rau xanh và các thực phẩm chế biến nguyên chất không dầu mỡ.

2. Ám ảnh bởi chiếc cân

Quá trình giảm cân sẽ trở nên vô cùng căng thẳng nếu bạn quá chú ý tới số cân nặng đã giảm. Rất nhiều người có thói quen đứng lên cân mỗi ngày để theo dõi hôm nay mình đã giảm bao nhiêu ký, rồi trở nên hụt hẫng, mất động lực nếu không đạt con số kỳ vọng.

Bạn cần hiểu rằng giảm cân là một quá trình dài, thay vì ngày nào cũng bước lên cân, bạn hãy đặt cho mình những mốc thời gian cụ thể ví dụ giảm 3kg cho 1 tuần, và chỉ bước lên cân vào ngày bắt đầu và kết thúc.

Không chỉ vậy, nhiều người còn vừa ăn kiêng kết hợp với tập gym nên rất có thể việc tăng cơ và giảm mỡ diễn ra đồng thời, khiến cân nặng không chuyển biến rõ rệt.

3. Không tập tạ

Tập tạ giúp tăng sức mạnh và trương lực cơ bắp. Việc tăng khối lượng cơ bắp giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn ở trạng thái nghỉ ngơi.

Những người có nhiều cơ bắp cũng đốt cháy nhiều chất béo hơn trong quá trình tập luyện vì các mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn so với các mô mỡ. Vì vậy nếu chỉ ăn kiêng mà không kết hợp với vận động sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn kéo dài hơn, dễ gây mất kiên nhẫn.

4. Luôn luôn thực hiện một bài tập

Cho dù bạn thích nâng tạ hay chạy bộ, nhưng nếu cứ mãi chọn một kiểu vận động sẽ khiến cơ thể thích nghi và làm chậm quá trình giảm cân của bạn vô thời hạn, lâu dần sẽ khiến bạn nản lòng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp nhiều bài tập và luân phiên thay đổi mỗi ngày, điều này không chỉ giúp bạn năng động hơn mà còn tác động tối đa lên từng phần khác nhau của cơ thể.

Cách tốt nhất là bạn lên trước một danh sách những giá cân phân tích bài tập riêng cho toàn thân rồi sắp xếp chúng xen kẽ với nhau suốt cả tuần.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Quá trình giảm cân cũng không nên sử dụng nhiều sữa Các dịch vụ khác 0
A Quá trình giảm cân của bạn sẽ dễ dàng hơn với trứng luộc Các dịch vụ khác 0
A Socola giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả Các dịch vụ khác 0
W Quá trình giảm cân nhiều khi không như bạn nghĩ Các dịch vụ khác 0
A Thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe lại giúp quá trình giảm cân nhanh Các dịch vụ khác 0
B Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh như trong quá trình giảm cân Các dịch vụ khác 0
M Những loại thực phẩm giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn Các dịch vụ khác 0
T Các thực phẩm giúp giảm quá trình lão hóa Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 BoniAncol giúp giảm các triệu chứng khó chịu trong quá trình cai rượu Các dịch vụ khác 0
vyemcute Tư vấn chia sẻ các bạn về những điều cần tránh trong quá trình giảm cân Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn ctv-Sửa máy bơm nước bị giảm lưu lượng trong quá trình vận hành Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P 5 loại nước ép rất hữu ích cho quá trình giảm cân Các dịch vụ khác 0
P Buổi sáng bạn nên ăn gì để thúc đẩy quá trình giảm cân Các dịch vụ khác 0
P Những mẹo đơn giản giúp ích cho quá trình giảm cân Các dịch vụ khác 0
H Quá trình giảm cân bền vững an toàn Các dịch vụ khác 1