Quản lý bán hàng thời trang – Khó khăn và giải pháp

phanmemquanly

Thành viên mới
4/7/19
31
0
6
VND
Quản lý bán hàng thời trang – Khó khăn và giải pháp
Hiện nay, kinh doanh quần áo luôn là ngành nghề hot được rất nhiều người lựa chọn. Vì đây là mô hình kinh doanh dễ, nhu cầu khách hàng sử dụng cao và nguồn hàng phong phú. Nhưng điều này có nghĩa những nhà kinh doanh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó là vấn đề quản lý cửa hàng thời trang làm sao cho hiệu quả. Thực tế rất nhiều chủ cửa hàng phải sang nhượng hay đóng cửa cửa hàng sau một thời gian. Bởi họ không có giải pháp quản lý cửa hàng đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những khó khăn mà nhiều người gặp phải trong quá trình quản lý bán hàng thời trang.
Phần mềm quản lý bán hàng thời trang

1. Không quản lý được hàng hóa
Đặc thù của ngành bán hàng thời trang là số lượng hàng hóa quá nhiều lại liên tục thay đổi mẫu mã theo mùa. Và mỗi sản phẩm còn có nhiều loại, màu sắc, kích thước,.. khác nhau. Chính vì vậy việc quản lý hàng hóa luôn là vấn đề gây “đau đầu” cho những nhà kinh doanh. Sẽ thật khó cho việc ghi nhớ hết các thông tin về toàn bộ sản phẩm trong cửa hàng. Việc bạn không nắm rõ sản phẩm này còn hay hết, mặt hàng này có những màu nào kích thước nào,.. là điều rất dễ xảy ra. Dẫn đến việc bán hàng trở nên kém hiệu quả khi với mỗi sản phẩm bạn phải lục tung kho để kiểm tra khi khách hỏi đến.
2. Khó cần bằng kho
Việc kiểm kho là công việc phức tạp, đòi hòi tốn nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy nhiều nhà kinh doanh cảm thấy e ngại, không tiến hành kiểm kho thường xuyên. Điều này khiến cho việc hàng hóa dễ bị mất mát, thất thoát. Thêm vào đó bạn cũng không nắm rõ tình trạng hàng hóa. Ví dụ như sản phẩm nào sắp hết hay sản phẩm nào tồn kho để đưa ra hướng nhập hàng hợp lý vào lần tới. Dẫn ra chuyện hàng khách cần thì không có, mà hàng có khách lại không cần.
Thêm vào đó, đặc thù của ngành thời trang là bán hàng theo mùa, theo xu hướng. Việc mất cân bằng kho và để số lượng hàng tồn quá lâu khiến hàng hóa bị lỗi mốt, không hợp mùa đồng thời cũng không có biện pháp đẩy hàng hiệu quả cũng là nguyên nhân khiến cửa hàng thời trang phải đóng cửa.
3. Quản lý khách hàng
Ưu điểm khi kinh doanh ngành thời trang là nhu cầu khách hàng cao cùng nguồn hàng đa dạng. Chính vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn mô hình kinh doanh này. Điều này dẫn đến khả năng cạnh tranh cao. Để có thể đứng vững trên thị trường thì bạn cần có những khách hàng tiềm năng, thân thiết. Và không phải ai cũng có giải pháp gây ấn tượng với khách hàng để họ muốn quay trở lại.
Vậy giải pháp cho ngành quản lý bán hàng thời trang là gì?
Phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Hiểu được những khó khăn trong việc quản lý, phần mềm bán hàng Master Pro đã được ra đời. Với mục đích giúp cho việc quản lý bán hàng thời trang trở nên dễ dàng, thuận tiện mà đem lại hiệu quả cao.
Xem thêm những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng thời trang
Với chức năng quản lý hàng hóa, mọi sản phẩm sẽ được phân chia theo từng loại và mỗi loại sẽ được nhóm vào từng danh mục khác nhau. Đồng thời việc phần mềm bán hàng tích hợp với hệ thống Barcode thông minh nhận diện hàng nhanh chóng, tự động cộng trừ hàng hóa khỏi kho khi có tác nghiệp xuất – nhập. Bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng không biết số lượng hàng hóa. Giúp cho việc tư vấn trở nên hiệu quả hơn.
Chức năng kiểm kho cũng là một trợ thủ đắc lúc trong việc quản lý kho hàng thời trang. Nó sẽ giúp bạn nhận biết sản phẩm nào hết hoặc sắp hết, sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào đem lại doanh thu cao,.. để có thể kịp thời bổ sung hàng hóa và đưa ra những quyết định đúng đắn trong lần nhập hàng sắp tới. Khi có mặt hàng nào vượt quá số lượng, chức năng cảnh báo hàng tồn sẽ thông báo đến bạn. Lúc này bạn chỉ cần nghĩ ra biện pháp đẩy hàng, xả hàng. Ví dụ như tạo ra các chương trình khuyến mại, tặng kèm,.. để việc cân bằng kho được giải quyết nhanh chóng.
Để có thể tiếp cận được với khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng thời trang sẽ lưu trữ thông tin khách hàng. Đồng thời hệ thống còn quản lý tích điểm, phân hạng thẻ cho khách hàng thân thiết. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tiến hành các chương trình Marketing thông qua SMS / Email Marketing. Lúc này phần mềm sẽ dựa vào những thông tin khách hàng được lưu để gửi những tin nhắn thông báo mỗi khi cửa hàng có giảm giá, hay gửi những tin nhắn chúc mừng mỗi dịp lễ tết. Như vậy sẽ khiến khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp, quan tâm của cửa hàng và có ấn tượng tốt để quay lại.

Xem thêm: Quản lý bán hàng thời trang - Khó khăn và giải pháp - Master Pro .
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cách quản lý kho hàng cho cửa hàng bán lẻ chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
Sapo Go Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2022 - Sapo POS Các dịch vụ khác 0
T Phương pháp quản lý bán hàng tốt nhất Các dịch vụ khác 0
T Phát triển công cụ quản lý bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng Các dịch vụ khác 0
T Cải thiện quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Giải quyết bài toán quản lý bán hàng cho cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Quản lý cửa hàng đơn giản nhờ giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Xây dựng quản lý cửa hàng siêu đơn giản nhờ giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Công cụ quản lý bán hàng mà ai cũng muốn sở hữu Các dịch vụ khác 0
T Sự phát triển của công nghệ trong quản lý bán hàng Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Vai trò to lớn của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Nâng tầm quản lý bán vật tư nông nghiệp dễ dàng bạn đã biết? Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Quản lý chuỗi bán lẻ Laptop 0
T Cần bán Quản lý chuỗi bán lẻ Laptop 0
C Tư vấn Kinh doanh vật tư vững vàng với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0