Quan tâm thực phẩm chức năng cho thận ở Afghanistan

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
305
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Tổng Giám đốc WHO quan tâm tình hình thực phẩm có chức năng dùng tốt cho thận nên thăm Afghanistan "Kiểm tra Khủng hoảng dược phẩm và chức năng y tế"

280521%2Bm%25C3%25A3nh%2Bl%25E1%25BB%25B1c%2Btr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Dng%2Bxu%25C3%25A2n%2B2%2Bth%25E1%25BA%25BF%2Bh%25E1%25BB%2587-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đến thăm Afghanistan, nơi Taliban nắm quyền, ông sẽ tìm hiểu tình hình dược phẩm và các dòng thực phẩm có chức năng hỗ trợ đi kèm theo như EFE News đưa tin vào ngày 20 (giờ địa phương).

Tổng thống Ghebreyesus đã đến thủ đô Kabul cùng với Ahmed Al-Mandhari, đại diện khu vực của WHO, đi kiểm tra tình hình trữ lượng và giao thương các loại thực phẩm chức năng chẳng mấy tốt lên nổi ở quốc gia này trong cùng ngày. Quyền Bộ trưởng Y tế Afghanistan Wahid Majro cho biết, "Ghebreyesus và đảng của ông ta có kế hoạch gặp các quan chức Taliban để xem xét lại cuộc khủng hoảng y tế về dược liệu và thực phẩm chuyên chức năng giúp điều trị ở Afghanistan."

Quyền Bộ trưởng Mazuro nói thêm rằng chương trình nghị sự chính sẽ là phòng chống nhiễm trùng coronavirus mới (COVID-19), tiêm vắc xin phòng bệnh bại liệt và mở rộng các cơ sở y tế có chức năng khám chữa bệnh suy thận với dược phẩm có chức năng chuyên biệt.

Afghanistan, bị tàn phá bởi nhiều thập kỷ xung đột, là một trong những quốc gia phụ thuộc nhiều nhất vào viện trợ quốc tế. Sau khi Taliban chiếm Kabul vào ngày 15 tháng trước, hầu hết các tổ chức quốc tế đã ngừng viện trợ thực phẩm chức năng và tài chính để ngăn chặn việc chuyển tiền cho Taliban.

Mazro nói: “Khoảng 2.400 trong số 3.700 trung tâm y tế ở Afghanistan dựa vào viện trợ được cung cấp thực phẩm chức năng loại dùng cho bệnh thận rất tốt thông qua quỹ hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới. Trong trường hợp của Cuba, vào ngày 16, trẻ em từ 2 đến 10 tuổi đã được tiêm chủng.

Tại Hoa Kỳ, số trường hợp trẻ em được xác nhận đang gia tăng nhanh chóng khi sự lây lan của đột biến delta tiếp tục, họ đều phải dùng thêm thực phẩm chức năng tốt cho thận vốn đang giảm vì dịch chưa lắng dịu trong suốt quy trình điều trị và trùng với thời gian khai giảng. Gần đây, 1/5 trường hợp suy thận mới được xác nhận là trẻ em, và số lượng trẻ em phải dùng tới thực phẩm có chức năng hỗ trợ thận hoặc nhập viện chăm sóc đặc biệt (ICU) cao hơn bao giờ hết.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), hơn 5 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 cho đến nay, và ít nhất 460 trong số đó đã tử vong.

Tiến sĩ Christine Oliver, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Mount Sinai, New York cho biết: “Có rất nhiều bậc cha mẹ có thể thở phào nhẹ nhõm khi nghe nhiều lô thực phẩm chức năng ích thận đã về tới. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Moderna cũng được biết là đang nghiên cứu tiêm chủng cho trẻ em lứa tuổi tiểu học.

Rất nhiều dòng thực phẩm chức năng dùng tốt để trị bệnh thận có nguồn gốc từ Việt Nam hiện được chấp thuận sử dụng ở Hoa Kỳ. Theo như trang web dynamicmagicalentertainment.com thông tin thì một phần được dùng cho những người từ 16 tuổi trở lên và sử dụng khẩn cấp cho những người từ 12 đến 15 tuổi. Pfizer cũng cho biết họ dự kiến kết quả thử nghiệm lâm sàng một số loại thực phẩm chức năng tốt cho thận có thể dùng cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ được công bố sớm nhất vào quý 4 năm nay.

Nhiều nước phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ, cho phép tiêm chủng cho người từ 12 tuổi trở lên. Họ cũng chuẩn bị nhiều trang thiết bị và dược phẩm lẫn thực phẩm chuyên chức năng điều trị biến chứng suy thận có thể gặp phải.

Nguồn: dynamicmagicalentertainment.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Những vấn đề đáng quan tâm thị trường thực phẩm trong tuần qua Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Lông mi rụng vào mắt nên thực hiện gì? Các quan tâm khi lấy lông mi ra khỏi mắt Nước hoa - Mỹ phẩm 0
quyen113 Những điều phụ nữ thực sự quan tâm? Các dịch vụ khác 0
quyen113 Những điều phái nam không thực sự quan tâm Các dịch vụ khác 0
N Tổng Quan Khóa Học Kế Toán Thực Tế Tại Trung Tâm Dào Tạo Thị Thành Vinh Nghê An Các dịch vụ khác 0
N Một số thực phẩm có lợi cho người bệnh bị bệnh trĩ nội nên quan tâm Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Quy trình mẫu mã kiến trúc nhà cần quan tâm các điều gì? Bất động sản khác 0
T Dự án Novaworld Đà Lạt: 5 Câu hỏi được quan tâm nhất Bất động sản khác 0
C Áp dụng phần mềm bán vật tư nông nghiệp cần quan tâm đến vấn đề gì? Các dịch vụ khác 0
2 Quần Short Dạng Kaki Chưa Bao Giờ Làm Anh Em Hết Quan Tâm Thời trang Nam 0
M Tốp những thiết bị bếp thông minh được quan tâm nhất hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
L Yếu tố cần quan tâm khi giảm cân Các dịch vụ khác 0
thammybeautys Tư vấn Giảm mỡ bụng gồm có 3 phương pháp bạn nên quan tâm Nước hoa - Mỹ phẩm 1
N Tư vấn Những điều cần quan tâm khi thuê máy chủ Cloud Server Các dịch vụ khác 0
TrungTran Những phần mềm chốt đơn facebook được nhiều người quan tâm Các dịch vụ khác 0