Quản trị kinh doanh là gì ?

thinhname

Thành viên mới
1/8/20
302
0
16
VND
uma.jpg

Ngành Quản Trị Kinh Doanh hẳn là không còn quá xa lạ gì đối với đại đa số chúng ta nữa đúng không, ngành quản trị kinh doanh được cho là ngành khá nổi và được nhiều bạn lựa chọn ở thập kỷ trước vì lúc đó là lúc nền kinh tế đang trên đà phát triển và nhiều công ty,doanh nghiệp cứ như thế phát triển một ngày một nhiều và nhu cầu về ngành lúc đó khá nhiều, bây giờ nền kinh tế đã ổn định và phát triển mạnh ở Đông Nam Á, và đang là thời đại của sự phát triển đi lên của thời đại 4.0 sự phát triển của công nghệ, nhưng tuy là vậy thì ngành quản trị kinh doanh cũng không mất đi sức hút của nó, nếu bạn bây giờ đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngành để chuẩn bị đi học thì bài viết dưới đây rất cần cho bạn.1.Khái niệm

Đầu tiên ta hãy tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị trước.

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị.Về tổng quan Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.2.Các kỹ năng cần có của một chuyên viên quản trị kinh doanh

+Có đam mê, quyêt tâm kiên trì với nghề

Khi theo ngành bạn phải có đam mê và tâm huyêt với nghề như vậy thì bạn khi bạn làm một việc gì đó thì bạn mới có thể làm hết sức đạt được hiểu quả cao nhất

+Dự đoán được các biến động của nền kinh tế

Trong khi môi trường kinh doanh không ngừng biến chuyển, thay đổi, cho nên cần phải có các nhà quản trị có tầm nhìn rộng, đầu óc nhạy bén, dự được các biến động xấu về kinh tế sắp xảy ra để đưa ra các biện pháp phòng ngừa tốt nhất.

+Có tố chất của một lãnh đạo

Đây là kỹ năng không thể thiếu của một người làm quản trị kinh doanh nhất là khi người đó là quản lý một nhóm hay là một văn phòng.

+Có khả năng giao tiếp tốt

Bạn phải cần phải có khả năng giao tiếp tốt tạo được nhiều mối quan hệ quan trọng nhất là trong khi ngành quản trị kinh doanh là phải thường xuyên đi gặp các khách hàng quan trọng

+Hoàn thành tốt các côn việc và sắp xếp thời gian hiệu quả

Phải sắp xếp tốt thời gian hiệu quả đế có thế tối ưu thời gian làm việc để không trể x nhat là deadline và quản thành được nhiều công việc được giao càng tốt

+Chịu được nhiều áp lực trong công việc

Bạn phải chịu được cac áp lực cao trong môi trường làm việc, trong khi nền kinh tế biên động và xoay chuyển liên tục thì ta phải cần nhưng người nghiêm túc trong công việc giải quyết được nhiều công việc nhất.Xây dựng chiến lược tốt và lập kế hoạch kinh doanh,nghiên cứ phát triển thị trường,điều hành hệ thống kinh doanh, kỹ năng về marketing tiếp thị3.Học quản trị kinh doanh sau này ra trường làm gì? Và mức lương của nó?

Ngành quản trị kinh doanh chia ra khá nhiều nhánh ngành khác nhau cho nên các bạn không nên lo lắng về việc bị gò bó ở một ngành.

+Chuyên viên kinh doanh:

Làm các công việc đó là xây dựng, phát triển các mối quan hệ kinh doanh của công ty; bao gồm các nhóm khách hàng và đối tác tiềm năng. Bên cạnh đó, chuyên viên kinh doanh còn xây dựng các kế hoạch phát triển sản phẩm; ứng phó và giải quyết các yêu cầu của khách hàng, đối tác, thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Với sức cạnh tranh thị trường hiện nay, bất kì doanh nghiệp nào cũng đòi hỏi cao ở người nhân viên kinh doanh. Họ phải có đam mê với nghề, yêu thích việc giao tiếp với nhiều người, khôn khéo trong lời nói và ứng xử các tình huống. Bên cạnh đó, yếu tố giúp người làm chuyên viên kinh doanh thành công còn là sự kiên trì, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi, tìm hiểu cái mới.

Mức lương có thể từ 7-10tr/tháng với nhưng ai có kinh nghiệm tự 6 tháng trở lên,còn khoảng 2 năm kinh nghiệm thì có thể từ 12tr trở lên và tùy theo vị trí có thể 20tr trở lên.

+Chuyên viên marketing:

Là người thực hiện các công việc để quảng bá thương hiệu. Chuyên viên marketing không ngừng nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu, hành vi của từng đối tượng khách hàng; từ đó điều phối các chiến dịch marketing sao cho phù hợp. Chuyên viên marketing là người đoán đầu xu thế và có nhiều kế hoạch đầy sáng tạo, giúp tăng lượng người tiếp cận sản phẩm, khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Vị trí công việc này chưa bao giờ hết hot. Bởi lẽ tầm quan trọng của nhân vật này tạo ra động lực cực lớn, mở ra định hướng sáng suốt; giúp doanh nghiệp “sống sót” trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Mức lương của chuyên viên marketing từ 6 – 8 triệu với những ai mới tốt nghiệp ra trường. Sau khoảng 2 – 5 năm, mức lương tăng dần từ 11 – 18 triệu mỗi tháng.

+Chuyên viên quản lý doanh nghiệp:

Là người thực hiện các công việc tổ chức, lên kế hoạch, theo dõi giám sát quá trình thực hiện các dự án của doanh nghiệp, quản trị kinh doanh. Người quản lý doanh nghiệp đòi hỏi phải là người có kiến thức chuyên môn, vốn hiểu biết rộng và sở hữu mạng lưới mối quan hệ có giá trị. Hơn thế nữa, người quản lý doanh nghiệp còn có khả năng kết nối từng cá nhân trong tập thể, điều phối nhân sự sao cho phối hợp nhịp nhàng trong công việc. Thời thế thay đổi không ngừng, người quản lý doanh nghiệp sẽ còn chịu trách nhiệm trong việc giải quyết các rủi ro ập đến, giúp doanh nghiệp đứng vững.

Chính vì đảm nhận nhiều trách nhiệm nên mức lương cũng khởi điểm từ 8 triệu/tháng đối với người có trên 6 tháng kinh nghiệm. Từ 2 năm trở lên lương dao động từ 20 > 35 triệu mỗi tháng.

+Chuyên viên quản trị chất lượng:

Là người chịu trách nhiệm chính về việc kiểm tra, đảm bảo chất lượng sản phẩm; phối hợp với những cá nhân khác trong bộ phận quản trị kinh doanh điều phối và định hướng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ kinh doanh thương mại đến dịch vụ đều cần đến vị trí nhân viên quản trị chất lượng. Chính vì thế, nhu cầu xã hội đối với người học quản trị kinh doanh nói chung rất cao.

Mức lương khởi điểm từ 7,5 triệu – 11 triệu đối với người có kinh nghiệm 1 năm. Từ sau 2 năm và cấp bậc cao hơn, mức lương khởi điểm từ 13 triệu trở lên.

+Hoặc Startup – Làm chủ doanh nghiệp:

Startup là định hướng được đa số người trẻ quyết định dấn thân, tự mình làm chủ công việc kinh doanh; cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cho thị trường. Khởi nghiệp không khó nếu bản thân mỗi người có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kinh nghiệm lẫn sự can đảm. Bởi lẽ, nếu rủi ro xảy ra Startup là người đầu tiên chịu thiệt hại lớn, nhưng khi công việc thuận lợi thì thu nhập cũng tăng gấp nhiều lần.

Mức thu nhập của một người khởi nghiệp còn tùy thuộc vào mặt hàng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh là gì. Muốn phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, không còn cách nào khác là tự mình đổi mới sáng tạo; cung cấp sản phẩm tốt ra thị trường với giá cả hợp lý…4.Học quản trị kinh doanh ở đâu?


Bạn muốn học về quản trị kinh doanh nhưng không biết học ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng thì minh sẽ giới thiệu tới bạn TRUNG TÂM GEC một trong nhữngtrung tâm đứng đầu về uy tín chất lượng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm king nghiệm giảng dạy môi trường lý tưởng thì đảm bảo cung cấp cho bạn nhiều kiến thức với kinh nghiệm thực tế nhất để có thể tự tin đi xin việc.

Cảm ơn bạn đã xem và chúc bạn thành công.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
STEi Singapore Khám phá hành trình "đa văn hoá" của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường STEi, Singapore Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore: ngành học chưa bao giờ hết "hot" Tuyển sinh- Học Hành 0
T Ngành quản trị kinh doanh và những điều bạn cần biết? Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Du học Singapore chuyển tiếp Anh ngành Quản trị Kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Hành trình "đa văn hoá" của SV ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore Tuyển sinh- Học Hành 0
STEi Singapore Khám phá ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore - Xem có gì hay ho nào! Tuyển sinh- Học Hành 0
T Những quy định trong quản trị kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Ngành quản trị kinh doanh và những điều bạn cần biết? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Quản trị kinh doanh quan trọng thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Những kiến thức về ngành quản trị kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Quản trị kinh doanh quan trọng thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Quản trị kinh doanh đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Bạn đã biết gì về quản trị kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tìm hiểu sâu hơn về ngành quản trị kinh doanh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Quản trị kinh doanh và những điều bạn nên biết? Tuyển sinh- Học Hành 0