Quảng Nam: Doanh nghiệp tuyển dụng nhiều công nhân

quochttt

Thành viên mới
4/6/18
66
1
8
VND
Để ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp và các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn Quảng Nam và các doanh nghiệp nhiều địa phương khác đã tiến hành tuyển dụng nhiều công nhân và nhân viên. Thanh niên tìm việc làm trên mạng tại Sàn giao dịch việc làm. Thực hiện theo chủ trương của Bộ lao động – Thương binh xã hội về tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm nhằm kết nối cung – cầu lao động, hỗ trợ phát triển thị trường lao động tại các địa phương và Quyết định số 3487/QĐ-UBND tỉnh Quảng Nam về việc phê duyệt Đề án tổ chức Sàn giao dịch việc làm tỉnh đến năm 2018, Trung tấm giới thiệu Việc làm Quảng Nam, số 10 Nguyễn Du, Tam Kỳ đã chính thức khai mạc Sàn giao dịch Việc làm đầu tiên của năm 2018. Sàn giao dịch việc làm Quảng Nam được trang bị hệ thống máy vi tính, phần mềm, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc kết nối thông tin liên quan đến với người lao động và người tuyển dụng lao động. Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp có thể tuyển lao động, tuyển học sinh học nghề trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Các bạn trẻ xem thông tin khu công nghiệp Quảng Nam tuyển dụng, công ty cần tuyển nhân viên Tại buổi khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2018, phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi với ông Trần Hữu Trung

Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Nam, trưởng ban tổ chức Sàn giao dịch việc làm Quảng Nam. Ông Trung cho biết, trong hai năm vừa qua (2017 – 2018), Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Nam đã tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm tại các cụm huyện, thành phố trong tỉnh, thu hút hơn 228 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, hơn 10.000 lượt người tham dự và gần 4.000 lao động đăng ký học nghề, tìm việc trong và ngoài nước.

thanhnienviet%281%29.jpg

Tỉ lệ giải quyết học nghề, việc làm so với đăng ký tại Sàn giao dịch việc làm trên 80%, góp phần giải quyết việc làm của tỉnh nhà cho hơn 36.000 lao động được giải quyết. Các bạn trẻ tìm việc làm tại Quảng Nam 2018 tại Sàn giao dịch việc làm. Ông Trung cho biết thêm, trong năm 2018 này, Sàn giao dịch việc làm Quảng Nam sẽ tổ chức 5 Sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Nam và 10 Sàn giao dịch lưu động tại các huyện, thành phố, nhất là các huyện miền Núi như: Đông Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My, Tây Giang, Phước Sơn...
Sàn giao dịch việc làm năm 2018 sẽ tư vấn học nghề, việc làm cho 10.000 lượt người; qua đó giải quyết việc làm từ 3.500 đến 4.000 lao động; dự kiến sẽ có hơn 150 lượt doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng. Tại Sàn giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2018 đã có 24 công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tuyển dụng gần 5.000 lao động, trong đó có 8 công ty nước ngoài tuyển dụng gần 1.000 lao động, còn lại là các doanh nghiệp, công ty trương nước.
Băng rôn tuyển dụng công nhân lao động và nhân viên của Cty TNHH Mabuchi Đà Nẵng Hầu hết lao động cần tuyển dụng để làm việc tại Khu kinh tế mở Chu Lai, các khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc trong tỉnh hoặc một số khu công nghiệp ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

P1010558.JPG

Trong đó, riêng Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng đang cần tuyển gấp 1.000 nữ lao động phổ thông (19-29 tuổi, tốt nghiệp lớp 9 trở lên) làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (TP Đà Nẵng). Đơn vị tuyển dụng lao động cũng đưa ra một số chính sách ưu đãi hấp dẫn người lao động như hỗ trợ tiền nhà, đi lại.

2_1140.png

Công ty sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai Trường Hải cũng đang cần tuyển lao động có tay nghề cùng 500-800 lao động phổ thông, tổ chức đào tạo tay nghề ngay tại doanh nghiệp để làm việc Ông Trương Thế Vinh – Giám đốc Xí nghiệp Gạch men Anh em DIC, đóng tại khu Công nghiệp Bắc Chu Lai, Núi Thành, Quảng Nam cho biết: "Đợt tuyển dụng lần này, chúng tôi cần 200 công nhân lao động và gần 100 nhân viên, cán bộ cho công ty. Đây là năm thứ hai Công ty chúng tôi tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm Quảng Nam.

co-hoi-cho-cong-nghiep-o-to-viet-nam1478629399.jpg

Công ty Gạch men Anh em DIC mới đi vào hoạt động hai năm, lĩnh vực chính của chúng tôi là sản xuất và chế biến khai thác gạch men, công suất thực tiễn đạt 7,5 triệu m2/ năm". Nhìn chung, tại Sàn giao dịch việc làm Quảng Nam năm 2018, các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp chủ yếu chỉ tuyển lao động phổ thông, các vị trí cao hơn chỉ chiếm phần ít. Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất diễn ra trong một ngày, đây là điểm hẹn lý tưởng về tìm việc làm trong nước và ngoài nước, từ đó từng bước tạo lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, công ty

0-29e05.jpg

Ngoài ra còn rất nhiều cơ hội việc làm tại Quảng Nam 2018 truy cập tại: https://jobpro.vn/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Công ty Nam Miền Trung [Đất Xanh Quảng Nam] Nhân Viên Kinh Doanh BĐS Việc tìm người 0
S Tư vấn Onepro Advertising – Doanh nghiệp quảng cáo mang ngọn cờ Việt Nam vươn tầm quốc tế tại SME Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Áo mưa in logo công ty, doanh nghiệp giá rẻ ở Quảng Nam Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Đ Tư vấn Xưởng cung cấp ly thủy tinh in logo công ty, doanh nghiệp giá rẻ ở Quảng Nam Các dịch vụ khác 0
Đ Tư vấn Đồng hồ treo tường in logo công ty doanh nghiệp giá rẻ ở Quảng Nam Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Sản xuất dù cầm tay in logo quà tặng doanh nghiệp ở Quảng Nam Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
Đ Cần bán Xưởng in logo lên ly thủy tinh quà tặng doanh nghiệp tại Quảng Nam Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
Đ Ly thủy tinh in logo doanh nghiệp giá rẻ tại Quảng Nam ,Đà Nẵng Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Quà tặng Nam Thiên Việt, ly sứ in logo làm quảng cáo cho doanh nghiệp giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Quà tặng Nam Thiên Việt, ly sứ in logo làm quảng cáo cho doanh nghiệp giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Quà tặng Nam Thiên Việt, ly sứ in logo làm quảng cáo cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Minh Sang Tư vấn Quà tặng Nam Thiên Việt, ly sứ in logo làm quảng cáo cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Lĩnh vực kinh doanh mới tại quảng nam Các dịch vụ khác 0
T Cần tìm đại lý kinh doanh tại quảng nam Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
cong modaninhbinh Cần mua Kiên giang 011 mẫu mộ đá ông bà đẹp bán tại quảng nam Bất động sản khác 0