Tư vấn Quy Chuẩn Để Xây Dựng Chuồng Nuôi Lợn Mán

trangvu206

Thành viên mới
5/11/16
65
0
6
Chuồng nuôi đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo môi trường sống và sinh trưởng tốt cho lợn mán là một trong những yếu tố mang lại hiệu quả và thành công cho người chăn nuôi lợn mán.

Quy cách chuồng nuôi lợn mán là gì?

Quy cách làm chuồng nuôi lợn mán chuẩn được hiểu là những yêu cầu, quy định, tiêu chuẩn, mô hình chăn nuôi lợn mán về mặt kỹ thuật xây dựng chuồng nuôi lợn mán thịt. Đây là những tiêu chuẩn chung, mang tính cố định dù có xây dựng chuồng trại theo bất cứ mô hình nào cũng cần tuân theo để đảm bảo môi trường chăn nuôi phù hợp nhất.

Quy cách chuồng nuôi sẽ là tiêu chuẩn, là căn cứ để hoàn thiện và tối ưu cơ sở hạ tầng chăn nuôi, từ đó bà con áp dụng quy trình nuôi lợn mán thịt mới đem lại hiệu quả cao.

Tổng hợp các quy cách chuẩn chuồng nuôi lợn mán

Tiêu chuẩn về độ chắc chắn, độ bền trong xây dựng

Chuồng trại chăn nuôi cần được thiết kế và xây dựng chắc chắn, đảm bảo độ bền, chắc cao có thể chống chịu được trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bạn nên sử dụng vât liệu có độ bền cao hoặc vật liệu phù hợp với chi phí đầu tư bạn( gạch, xi măng, cát, đá, vôi,…) tránh các khả năng lợn mán đào bới, phá phách dễ dàng dẫn đến hỏng tường hay nền chuồng. Độ bền và độ chắc chắn là quy cách chuồng nuôi lợn mán căn bản nhất mà mọi hộ chăn nuôi đều phải đảm bảo.Tiêu chuẩn về môi trường sinh trưởng cho lợn mán

Các yêu cầu về hướng chuồng nên chọn hướng nam cho mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, nền chuồng cứng, chắc chắn làm bằng gạch là tốt nhất cho việc dọn dẹp vệ sinh, hệ thống thông gió, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho sức khỏe của lợn mán mỗi mùa, ánh sáng, độ ẩm chuồng hợp lý đặc biệt không để nền chuồng ẩm ướt nhiều dễ sinh bệnh cho lợn, hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi khép kín chính là những yêu cầu tiêu chuẩn về môi trường sống của lợn mán. Có thể trồng thêm cây xanh tạo bóng mát tự nhiên cho lợn mán nhất là vào mùa hè và che chắn chuồng tránh gió rét vào mùa đông.

Cần đảm bảo các yếu tố này để hạn chế tối thiểu các tác động của môi trường, thời tiết thay đổi tới đàn lợn mán giống vì đặc điểm là lợn mán rất dễ bị những áp lực từ môi trường sống do khí hậu thay đổi khiến ảnh hưởng tới sự sinh trưởng tự nhiên. Vì vậy, quy cách chuồng nuôi lợn mán tiêu chuẩn rất quan trọng là cơ sở để các hộ chăn nuôi thực hiện và phấn đấu đảm bảo sự phát triển tốt cho lợn mán nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Chia sẻ quy trình chuẩn để tổ chức được một sự kiện thành công Các dịch vụ khác 0
I Làm sao để kỹ sư giám sát xây dựng đúng quy chuẩn Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tìm người 7 quy tắc chuẩn để nói tiếng nhật một cách rõ ràng. Việc Làm - Học Hành 0
nhamtoancau Tư vấn Quy trình xây dựng bể bơi - Giai đoạn chuẩn bị Các dịch vụ khác 0
nhamtoancau Tư vấn Quy trình vệ sinh bể bơi và duy trì nước theo tiêu chuẩn quốc tế Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Quy định về thiết bị chế biến dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP Máy Móc Công Nghiệp 0
thanhsagostar Cần bán Cung cấp - Lắp đặt định vị xe ô tô, Giám sát hành trình hợp quy chuẩn cho kinh doanh vận tải Xe Ô tô 0
N Nhà màng trồng rau, nẹp gài nhà màng, quy cách chọn nhà màng, quy cách nhà lưới tiêu chuẩn, thi công Nhà kính làm rau sạch Nội Thất - Xây Dựng 1
M Thiết bị bếp Fandi - chất lượng tiêu chuẩn và quy chuẩn châu Âu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
quyen113 Áp dụng tiêu chuẩn về quy trình sản xuất bê tông Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn ISO 13485 - Quy trình và điều kiện thực hiện đúng chuẩn Các dịch vụ khác 0
T Vụ cháy xưởng ở Long Biên phát tán hóa chất vượt quy chuẩn Tin tức cập nhật 0
T Runner VM Quy Nhơn chia sẻ bí quyết chuẩn bị trước giờ G Tin tức cập nhật 0
T Các chân chạy Sài Gòn chuẩn bị cho VM Quy Nhơn 2020 Tin tức cập nhật 0
T Capital House xây nhà ở xã hội chuẩn xanh quốc tế tại Quy Nhơn Tin tức cập nhật 0