Quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

wphoabinh

Thành viên mới
6/4/18
998
0
16
workpermit.vn
1. Quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc
Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 thì người Phần Lan làm việc tại Việt Nam. thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Người Phần Lan làm việc tại Việt Nam phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của luật Việt Nam.

– Người Phần Lan làm việc tại Việt Nam phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Người Phần Lan làm việc tại Việt Nam phải làm việc cụ thể tại các. vị trí như: là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Người Phần Lan làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu. trách nhiệm hình sự theo quy định của luật Việt Nam và luật nước ngoài.

– Người Phần Lan làm việc tại Việt Nam được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài cho công ty tuyển dụng.

2. Thủ tục cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam
Hiện nay có hai hình thức xin cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam hợp pháp là nộp hồ sơ trực tiếp tại. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/ Cục việc làm nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

Quy định cụ thể tại Thông tư 23/2017/TT – BLĐTBXH ngày 15/8/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao.động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

giấy phép lao động cho người phần lan

Tư vấn giấy phép lao động cho người Phần Lan. Liên hệ: 0904 677 628

3. Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Phần Lan làm việc tại Việt Nam dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao. động bằng văn bản theo quy định của luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

4. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam
Văn bản đề nghị của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để xin cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan làm việc tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp. có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Giấy khám sức khỏe này được cơ quan có thẩm quyền cấp cho chính người Phần Lan làm việc tại Việt Nam mà doanh nghiệp có nhu cầu. xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đó.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người Phần Lan làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam. thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được. cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về xin giấy phép lao động cho Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Tư vấn Quy định về xây dựng số tầng lầu nhà ở Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Quy định mới nhất đối với các cơ sở sản xuất rượu về việc cấp giấy VSATTP Máy Móc Công Nghiệp 0
T 'Quy định mập mờ về lùi xe trong Luật giao thông' Tin tức cập nhật 0
L Tư vấn Mua than đá cho nhu cầu tiêu thụ năng lượng cần lưu ý những gì (về quy định, chính sách)? Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu về quy định làm biển quảng cáo ngoài trời Các dịch vụ khác 0
W Quy định về Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài tại Việt Nam năm 2020 Các dịch vụ khác 0
T Những quy định mới về taxi công nghệ Tin tức cập nhật 0
L Quyền sử dụng đất là gì ? Quy định MỚI NHẤT về việc trích khấu hao Nhà Đất - Bất Động Sản 0
T Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm du khách chia sẻ thông tin về dịch vì 'có chút sơ suất' Tin tức cập nhật 0
T Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm du khách chia sẻ thông tin về dịch vì 'có chút sơ suất' Tin tức cập nhật 0
T Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm du khách chia sẻ thông tin về dịch vì 'có chút sơ suất' Tin tức cập nhật 0
T Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm du khách chia sẻ thông tin về dịch vì 'có chút sơ suất' Tin tức cập nhật 0
ducthu93 Quy định về cấp phát bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Việc Làm - Học Hành 0
W Quy định về tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
M Quy định về giấy chứng nhận phần vốn góp Các dịch vụ khác 0