Tư vấn Quy tắc 'bất di bất dịch' khi viết mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Tuân thủ loạt nguyên tắc viết mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh, ứng viên sẽ có thêm nhiều cơ hội khi nộp hồ sơ tham gia tuyển dụng.

Cấu trúc của một bản mẫu CV xin việc
Trong thời đại toàn cầu hóa, nền kinh tế mở cửa thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu từ vào thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để những người trẻ có năng lực được thử sức ở những công ty liên doanh, những tập đoàn đa quốc gia, kể cả với một lĩnh vực khó nhằn như kế toán. Tất nhiên, trong một môi trường mà ở đó ngoại ngữ là yếu tố được coi trọng hàng đầu thì một bản mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh sẽ là điểm cộng giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
Đừng vội lo lắng vì CV tiếng Anh không có quá nhiều khác biệt về mặt nội dung so với phiên bản tiếng Việt. Điều bạn cần lưu ý là những thay đổi trên phương diện hình thức và ngữ pháp của bản lý lịch xin việc. Được viết tắt từ cụm tiếng Anh ‘Curriculum Vitae’, CV, hiểu sát nghĩa gốc, là tờ khai tóm tắt lý lịch học tập và làm việc của một cá nhân.
Tuy nhiên, trên thực tế, một bản mẫu CV xin việc còn đòi hỏi ở các ứng viên nhiều thông tin và thao tác hơn thế. Đó là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn từng bước gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được doanh nghiệp ký hợp đồng.
Về cơ bản, ngoài ảnh đại diện, mẫu CV xin việc ngành kế toán bắt buộc phải đảm bảo đủ 6 đề mục chính là thông tin cá nhân - personal details, mục tiêu nghề nghiệp - career objectives, kinh nghiệm làm việc - work experience, trình độ học vấn - education section, bằng cấp - thành tích - honors & achievement và kỹ năng - specialized skills. Ngoài ra, tùy văn hóa công sở và lĩnh vực kinh doanh của từng công ty mà bạn có thể cân nhắc viết thêm 2 phần Hoạt động xã hội - community service và sở thích của bản thân - interests. Dù vậy, vẫn nên ưu tiên phần không gian nổi bật cho các đề mục quan trọng nhất của một bản CV để nhà tuyển dụng tiện theo dõi.

mau-cv-xin-viec.jpg
Dù bạn viết CV bằng tiếng Anh hay tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần đáp ứng đủ những đề mục cơ bản. (Nguồn ảnh: Internet)
>> Bạn xem thêm toàn bộ cách viết cv để giúp bạn trúng tuyển ngay lần đầu khi gặp nhà tuyển dụng

Một số chứng chỉ kế toán có lợi cho con đường sự nghiệp của bạn
Là một nghề nghiệp có sự đòi hỏi khắt khe về chuyên môn, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên sở hữu bảng thành tích, kinh nghiệm, bằng cấp, kế toán có uy tín. Nếu đã xác định làm nghề, bạn nên đầu tư theo đuổi một số chứng chỉ kế toán, kiểm toán được công nhận rộng rãi ở Việt Nam và trên toàn thế giới như ACCA, ICAEW, CPA, CIMA, CMA,... Không chỉ là tờ kết quả, bảng điểm số ghi nhận năng lực chuyên môn, trình độ học vấn của bạn, loạt chứng chỉ kế toán danh giá này còn tạo bước đà phát triển không thể thuận lợi hơn cho sự nghiệp phát triển tương lai sau này. Có thêm những bằng cấp này, mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh của bạn sẽ càng thêm thuyết phục và nổi bật hơn so với các đối thủ.
Tuy nhiên, trước khi quyết định ôn thi chứng chỉ, bạn phải có một sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính bởi lệ phí ôn luyện và thi sát hạch ACCA, ICAEW, CPA, CIMA, CMA là không hề nhỏ, thường xấp xỉ vài triệu đồng/môn và gồm hàng chục môn một chứng chỉ. Vì thế, bạn cần cân nhắc xem đâu là ưu tiên số 1 của mình, không nên chạy theo xu thế của số đông mà bất chấp hoàn cảnh, điều kiện của bản thân và gia đình. Nếu chưa có đủ khả năng tài chính để theo học các chứng chỉ kế toán quốc tế, hãy tự tìm kiếm tài liệu ôn thi tại nhà hoặc tham gia các hội nhóm ôn thi trên mạng xã hội. Học hỏi từ người đi trước, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để vượt qua kỳ sát hạch và hầu như chỉ phải đóng lệ phí ôn thi và hầu như không chi trả các khoản học phí tốn kém.

mau-cv-xin-viec1.jpg
Để tạo nên lợi thế của mình trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên trang bị cho mình thêm cho mình một vài chứng chỉ kế toán. (Nguồn ảnh: Internet)
Hi vọng rằng sau bài viết này bạn đã có một mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh cho mình nhé. Chúc bạn có được nhiều cơ hội việc làm và tìm được công việc phù hợp!
 

Attachments

  • mau-cv-xin-viec.jpg
    mau-cv-xin-viec.jpg
    100.8 KB · Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducnguyen3792 Tư vấn Tìm hiểu về động từ có quy tắc và bất quy tắc Tuyển sinh- Học Hành 0
quyen113 Những quy tắc "bất di bất dịch" trong cách chọn và phối hợp trang phục nam Thời trang Nam 0
T Quy tắc vàng mà mỗi nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm Bất động sản khác 0
H Cá Độ Bóng Đá Và 6 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Các dịch vụ khác 0
L Quy tắc giảm cân là gì? Mẹ và Bé 1
C Các quy tắc khi giao dịch chỉ báo ADX mà các nhà giao dịch nhất định phải biết Tuyển sinh- Học Hành 0
Tracy04 Các quy tắc về cách mang giày và tất nam sao cho đúng. Thời trang Nữ 0
linatranmakeup Tư vấn Các quy tắc chung khi đi lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ bạn nên tìm hiểu Du Lịch 0
123haitopk Cần bán Những Quy Tắc Cần Chú Ý Khi Tham Dự Tiệc Trà Chiều Anh Quốc Ẩm thực 0
T Các quy tắc đi link hiệu quả trong bài viết Các dịch vụ khác 0
A Quy tắc chọn giày Oxford chuẩn nhất cho các quý ông Các dịch vụ khác 0
S 4 Quy Tắc Vàng Để Có Một Vị Trí Gian Hàng Hội Chợ Đẹp Các dịch vụ khác 0
T 10 quy tắc thiết kế nội thất lỗi thời nên phá bỏ Nội Thất - Xây Dựng 0
bestlama00 Tư vấn Ba quy tắc vàng lựa chọn nhẫn cầu hôn kim cương hợp ý nàng Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Giãn cách thi công chuỗi nhà hàng ở Hàn Quốc theo quy tắc mới Các dịch vụ khác 0