Quy trình chấm bài thi cấp 3 Quốc gia 2018 được thực hiện như thế nào?

yduoc1122

Thành viên mới
Quy trình chấm bài thi cấp 3 Quốc gia 2018 được thực hiện như thế nào?
Ngay từ chiều 27-6, những hội đồng thi THPT Quốc gia trên cả nước khai mạc tiến hành khiến cho phách bài thi và ban chấm thi sẽ làm việc và tiến hành chấm thi.
ngoài môn Ngữ văn, mọi các môn thi còn lại sẽ được chấm bằng máy. Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 10-7 các hội đồng thi buộc phải hoàn thành Đào tạo và làm việc chấm thi.
Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Quản lý uy tín và chất lượng, Bộ GD&ĐT, việc chấm thi được thực hiện theo chỉ đạo chấm, đáp án, thang điểm của Bộ đưa ra. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn tới 2 chữ số thập phân.
Quy trình chấm bài thi tự luận như thế nào?
Trang tin tức cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có chia sẻ thông tin về quy trình chấm bài thi tự luận của Kỳ thi cấp 3 Quốc gia 2018 như sau: Ban Thư ký hội đồng thi giao túi bài thi đã khiến phách và phiếu chấm cho trưởng môn chấm thi. Ông Nam Nhật Minh - phó trưởng phòng quản lý thi và tuyển sinh, Cục Quản lý uy tín - Bộ GD&ĐT, cho biết: "Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi để quán triệt quy chế thi, trao đổi chỉ huy chấm, chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận mỗi môn để rút hoảng nghiệm, thống nhất phương pháp vận dụng chỉ dẫn chấm; sau đó, tổ chức chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại các hai phòng chấm riêng biệt".
Lần chấm thứ nhất: trưởng môn chấm thi tổ chức bốc thăm nguyên túi cho cán bộ chấm thi, giao riêng cho từng người. Trước lúc chấm, cán bộ chấm thi kiểm tra từng bài đảm bảo đủ số tờ, số phách và gạch chéo mọi những phần giấy trắng còn thừa do người học không viết hết. Đặc biệt, ko chấm các bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi.
khi phát hiện bài khiến cho không đủ số tờ, số phách; bài làm cho trên giấy khác với giấy thường dành cho kỳ thi; bài khiến trên giấy nháp; bài khiến có chữ viết của hai người, viết bằng hai thứ mực không giống nhau trở lên, viết bằng mực đỏ, bút chì hoặc mang viết, bài làm nhàu nát hoặc nghi vấn sở hữu đánh dấu, cán bộ chấm thi có trách nhiệm giao những bài thi này cho trưởng môn chấm thi xử lý.
Xem thêm Hình Thức Tuyển Sinh Phía Bắc Và Phía Nam

Lần chấm thứ hai: đạt được ý muốn lần thi thứ nhất trở nên viên ban thư ký hội đồng thi rút những phiếu chấm thi ra rồi giao túi bài thi cho trưởng môn chấm thi để bốc thăm cho người chấm lần thứ hai. Cán bộ chấm thi lần thứ hai chấm trực tiếp vào bài khiến của sinh viên và ghi vào phiếu điểm.
trở thành viên ban thư ký hội đồng thi, trưởng môn chấm thi, cán bộ chấm thi của hội đồng thi so sánh hậu quả chấm thi và xử lý. Điều kiện điểm toàn bài hoặc điểm Thành phần lệch nhau (trừ giả dụ cùng nhầm điểm): dưới Một điểm với bài thi ngữ văn, hai cán bộ chấm thi dàn xếp thống nhất điểm;
Xem thêm cách nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm

Lệch nhau từ 1 - một,5 điểm, hai cán bộ chấm thi dàn xếp và ghi lại bằng biên bản, báo cáo trưởng môn chấm thi để thống nhất điểm. Trường hợp không thống nhất được thì trưởng môn chấm thi quyết định điểm.
Xem thêm điểm liệt trong bài thi THPT Quốc Gia

trường hợp lệch nhau > một,5 điểm, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp vào bài thi của người học bằng mực màu khác.
• ví như hậu quả 3 lần chấm lệch nhau to nhất tới 2,5 điểm, trưởng môn chấm thi lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm khiến cho điểm chính thức.
• ví như thành quả 3 lần chấm lệch nhau to nhất trên 2,5 điểm, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm tập thể. Những cán bộ chấm thi và trưởng môn chấm thi ghi rõ rệt họ tên và ký vào hầu hết những tờ giấy khiến cho bài thi của thí sinh.