Tư vấn Quy trình sửa chữa móng nhà đẹp hiện đại

nguyenvutuankiet

Thành viên mới
6/6/15
348
0
16
VND
Sửa nhà móng nhà là điều không hề đơn giản đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có kiến thức sơ bộ trong lĩnh vực xây dựng thì mới có thể chon được giải pháp thi công sửa chữa móng nhà nào thích hợp nền đất căn nhà mình. Bạn đừng quá lo lắng bài viết này Xây Dựng Sao Việt xin chia sẻ cách sửa chữa móng nhà đang được rất nhiều đơn vị nhà thầu áp dụng, chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho những đối tượng đang có ý định sửa chữa nhà trọn gói, nâng tầng.

unnamed.jpg


Sửa chữa móng nhà
Việc làm đầu tiên trước khi tiến hành sửa chữa móng nhà thì chủ đầu tư cần phải làm những điều sau đây:

+ Kiểm tra thực trạng móng: Việc kiểm tra hiện trạng nền móng có đủ điều kiện để nâng thêm tầng hay không là việc làm cần thiết để đảm bảo kết cấu ngôi nhà được an toàn, bền vững khi gia cố nền móng.

+ Thiết kế bản vẽ: Bản vẽ thiết kế sửa chữa móng không thể phá vỡ kết cấu nền móng cũ của ngôi nhà. Điều đó sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình thi công sửa chữa.

+ Chi phí sửa chữa: Sau khi có bản vẽ thiết kế sửa chữa nền móng chủ nhà cũng cần có kế hoạch quản lý ngân sách tài chính, chí phí sửa chữa nhà để có thể tránh rơi vào trường hợp ngừng thi công do hết chi phí.

Giai đoạn thi công sửa chữa móng nhà

Đầu tiên gia cố cột: Tuỳ theo thực trạng móng mà chọn biện pháp thi công gia cố móng thích hợp nhất. Trước tiên cột cũ sẽ được đập bỏ đi lớp hồ bên ngoài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông cũ, sau đó tiến hàng khoan cấy thép chủ và đai thép đai cho cột, cuối cùng đổ bê tông để phần tiết diện cột tăng thêm.

Gia cố móng: hiện nay phương pháp gia cố móng đang được sử dụng thông dụng nhất đó là làm tăng tiết diện móng nhằm tăng khả năng chịu lực của móng. Sau khi móng rộng hơn, công đoạn tiếp theo đó là khoan cấy thép có tiết diện lớn vào đế móng, cuối cùng đổ bê tông để có thể mở rộng diện tích móng giúp móng tăng thêm độ vững chắc.