Răng khôn mọc lệch thì không đau có nên nhổ không?

ets

Thành viên mới
5/7/21
140
0
16
VND
Độ tuổi mọc răng khôn được trung bình là bắt đầu từ tuổi 16 cho đến 20. Tuy nhiên thì trên thực tế răng khôn có thể mọc ở tất cả các độ tuổi. Vì vậy nên khi hàm đã cấu trúc tương đối hoàn chỉnh thì phần đất của răng khôn thường sẽ rất hạn hẹp. Do đó mà răng khôn mọc lệch là hiện tượng phổ biến.

nho-rang-khon-14


Có thể bạn cần tìm nhổ răng khôn bằng máy piezotome

Dấu hiệu khi mọc răng khôn hàm trên và hàm dưới

Dấu hiệu đau nhức: Đau nhức chính là dấu hiệu đầu tiên của việc mọc răng khôn. Những cơn đau nhức kéo dài gây khó chịu và độ đau nhức sẽ tương ứng với mức độ mọc răng khôn là có thuận lợi hay không.

Dấu hiệu sưng đỏ lợi (nướu) và hạn chế cử động của hàm: Răng khôn sẽ mọc khi lợi đã khá cứng, chính vì vậy khi nhú lên và răng khôn sẽ phá vỡ các liên kết của lợi rồi khiến lợi sưng phồng và tấy đỏ.

Dấu hiệu sốt: Sốt được biết đến là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc là cơ thể đang bị tổn thương. Khi mọc răng sẽ tùy từng mức độ nghiêm trọng và độ lệch của răng mà cũng có sự tăng nhiệt độ cơ thể khác nhau.

Dấu hiệu của răng khôn mọc lệch hàm trên

Khi vòm hàm phía trên không sẽ còn chỗ cho răng khôn mọc lên, thì răng khôn sẽ mọc ngầm và đâm vào xương hàm hoặc là các răng bên cạnh khác để phát triển thì được ta gọi là răng khôn mọc lệch hàm trên.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch hàm trên thì cũng giống như răng khôn mọc lệch hàm dưới. Triệu chứng sớm của việc răng khôn mọc lệch thường sẽ là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 đến 3 ngày. Những cơn đau sẽ lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong suốt quá trình mọc răng khôn.

Răng khôn mọc lệch có thể sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân ngoài việc gây ra phiền toái và đau đớn cho bạn. Răng khôn mọc lệch sẽ khiến cho bạn “ăn không ngon và ngủ không yên”, chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tìm hiểu thêm về: cấy ghép implant cho người không răng bẩm sinh

Răng khôn mọc lệch thì không đau có nên nhổ không?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm và răng khôn mọc lệch hay không vẫn đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người. Nếu như một chiếc răng khôn mọc bình thường thì sẽ không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc là có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh hay đối với lợi và xương hàm ở xung quanh thì cần phải nhổ bỏ.

Do đó mà khi thấy những dấu hiệu mọc răng khôn và bạn nên sắp xếp thời gian để gặp bác sĩ sớm. Bác sĩ sẽ giúp bạn kê đơn thuốc giúp giảm đau hiệu quả. Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch dù có đau hay không thì bác sĩ sẽ khám để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Răng khôn luôn là những chiếc răng không có chức năng ăn nhai và gây biến chứng đau hay làm sâu răng bên cạnh, biến chứng mọc lệch.

Để được tư vấn trực tiếp thì quý khách vui lòng liên hệ đến với Nha Khoa Nhân Tâm - nha khoa nhổ răng sữa tphcm để được hỗ trợ nhé
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Mách bạn những cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả Các dịch vụ khác 0
E Nhổ răng khôn mọc ngầm như thế nào? Các dịch vụ khác 0
E Răng khôn mọc lệch 90 độ thì có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0
LuuNgocLan Răng khôn mọc khi nào? Dấu hiệu nào nhận biết răng khôn mọc? Các dịch vụ khác 0
Nha Khoa Delia Phải làm gì khi răng khôn mọc lệch ra má? Các dịch vụ khác 0
D Giá nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Các biến chứng của răng khôn mọc ngầm Các dịch vụ khác 1
Mipham Tư vấn CHi phí nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Chudiu Mách bạn 4 dấu hiệu của việc mọc răng khôn thường gặp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Tư vấn Răng khôn mọc ngang - Dấu hiệu và cách xử lí từ chuyên gia nha khoa Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Bà bầu mọc răng khôn có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0
xungyuan32 Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì không nhức nữa? Các dịch vụ khác 0
D Cách Trị Đau Răng Do Mọc Răng Khôn Bằng Nước Đá Chỉ Trong 3 Phút Các dịch vụ khác 0
A Mọc Răng Khôn Khi Mang Bầu Phải Làm Sao? Các dịch vụ khác 0
D Cùng Đi Tìm Hiểu: Mọc Răng Khôn Đau Trong Bao Lâu? Nước hoa - Mỹ phẩm 0