Tư vấn Rẽ hướng đi mới cho việc xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh thành công

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
184
0
16
VND
Kinh doanh hầu như ngày nay ai cũng đã lên cho mình một bảng chiến lược dày cộm, gồm nhiều thông tin thu thập được cũng như những kiến thức tích lũy của bản thân. Tuy nhiên bạn còn lăng tăng không biết bao nhiêu đó đã đủ để bạn kinh doanh thành công chưa?

Bado sẽ thay bạn hoàn thiện bảng chiến lược một cách đầy đủ và chi tiết nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khách hàng của bạn:​


Đừng giả sử rằng bạn hiểu khách hàng của mình. Bạn cần nghiên cứu sở thích, hành vi và nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đặt câu hỏi cho khách hàng, mời họ cho phản hồi và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ khảo sát ý kiến khách hàng để hiểu họ hơn.

Chọn các kênh phù hợp:​


Tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang ở đâu và họ đang làm gì? Họ thường mua sắm hay thích mua sắm ở đâu, ở kênh nào? vào thời điểm nào?… Sau khi chọn các kênh bạn cần lập kế hoạch xây dựng và phát triển kênh bán hàng ở đó. Bạn nên dành ngân sách và thời gian tập trung trước vào các kênh nào phù hợp nhất với tiềm năng của doanh nghiệp và có thể thu hút nhiều khách hàng, gia tăng doanh số nhanh chóng. Các kênh khác khó tiếp cận, cần nhiều tiền để đầu tư thì có thể lập kế hoạch phát triển dần sau này.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi kênh​


Bước đầu tiên để hướng tới một chiến lược tiếp thị đa kênh thành công là phải có một mục tiêu rõ ràng. Không có mục tiêu có nghĩa là bạn đi ra đường mà không biết mình đi về đâu và trở nên khó khăn để biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không. Bạn cần xây dựng mục tiêu rõ ràng khi xây dựng các kênh như kênh chủ yếu để bán hàng, kênh để tương tác, xây dựng thương hiệu, kênh để cập nhật tin tức, v.v.

KBxeIoPuYd7AfMD5OngknwBOesqNg2Gy3yUN9oJc7fD6WPggVofekAzW4Z4fWv-9Sm3rVLhQXdfVRxTohHTa-o-I9zN7PTpL7LLbJaVdswOCLCsRoSlUJOEiK7NMBCCySods1Nvp

Kết nối tất cả các kênh:​


Đây là phần khó và chỉ hoạt động nếu bạn thực thi nó một cách hoàn hảo. Bạn sẽ cần công nghệ, phần mềm phù hợp để theo dõi khách hàng của mình trên tất cả các điểm tiếp xúc, tất cả các kênh từ đơn hàng, sản phẩm, tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, đọc các tin nhắn của khách hàng. Bạn cần theo dõi khách mua hàng từ cửa hàng truyền thống cho đến website, facebook, sàn thương mại điện tử. Một số nền tảng như GoSELL có tính năng đồng bộ sản phẩm giúp bạn theo dõi đơn hàng, tồn kho, tin nhắn khách hàng, thông tin khách hàng… từ đa kênh bán hàng trên một nền tảng duy nhất.

Quản lý kinh doanh đa kênh hiệu quả với Bado​


Nếu bạn muốn quản lý tập trung, dễ dàng, gom mọi thông tin ở các kênh về một nền tảng quản lý thì có thể sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado. Phần mềm là sự thống nhất trong quản lý giúp bạn tổ chức tốt, tiết kiệm nguồn lực và hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Bado có tính năng đồng bộ sản phẩm giúp đồng bộ tất cả tồn kho, đơn hàng, thông tin từ đa kênh như cửa hàng, website, app bán hàng, sàn thương mại điện tử về một giao diện quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về hàng tồn kho, vận chuyển, đơn hàng, dòng tiền… ở đa kênh để bạn có thể dự đoán chính xác hơn và dễ dàng ra quyết định cho những kế hoạch tương lai.

Bên cạnh đó phần mềm còn giúp bạn dễ dàng quản lý chi nhánh, đo lường hiệu quả hoạt động của từng cửa hàng, và so sánh các cửa hàng với nhau, hỗ trợ lẫn nhau trong chuỗi phân phối online để đẩy mạnh tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado có thể được hiểu như là phần mềm kết nối tất cả các kênh bán hàng hiện tại của bạn, tập hợp các báo cáo bán hàng từ các kênh, thực hiện thao tác đo lường, phân tích dữ liệu nhằm trả về cho bạn những con số, biểu đồ thống kê có giá trị nhất.

Mọi dữ liệu đơn hàng, hàng tồn kho, thông tin khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực về hệ thống quản lý bán hàng và phân tách bằng các trường thông tin rõ ràng, cụ thể. Điều đó giúp các cửa hàng tiết kiệm thời gian xử lý, tối ưu quy trình quản lý và đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng. Để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado và chức năng bạn có thể truy cập bado.vn!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Rẽ hướng đi mới nhiều người đã gặt hái thành công cho cửa hàng phân bón Các dịch vụ khác 0
Đặng Văn Thái Cần bán Nhà Mê mới hiện đại cuối Y Moan Rẽ Phải hướng tây (5x20m) 2ty05 Nhà bán - cho thuê 0
bepnuong Cần bán Chân rẽ ống gió dành cho nhà hàng quán ăn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Nội bộ ĐT Pháp chia rẽ, Benzema sáng cửa trở lại với điều kiện đặc biệt Các dịch vụ khác 0
trumgiay2hand gương gấp mini giá rẽ Thời trang Nữ 0
doducnam2511 Tóc layer uốn ngắn ngang vai cho mái tóc rẽ ngôi lệch Các dịch vụ khác 0
dungliu1999 HTT dịch vụ sửa chữa laptop giá rẽ tại TP.HCM Laptop 0
phanthinu Phần mềm bản quyền giá rẽ Các dịch vụ khác 0
son_viethoa Bao Jumbo Cũ Ống Nạp Đáy Xả, Không Nắp Đáy Xả Các Loại Giá Rẽ Tại Kho Máy Móc Công Nghiệp 0
son_viethoa Bao tải jumbo 1 tấn mới cũ giá rẽ tại kho Máy Móc Công Nghiệp 0
T Thuê xe 4 chổ, 7 chổ có tài xế giá rẽ uy tín tại Thành phố hồ chí minh Các dịch vụ khác 0
dinhduyphuc Cần bán Kéo cắt rẽ phải Fujiya BKB-180MR Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Vinalnk Cần bán iPhone 7 32GB chính hãng line new như mới giá siêu rẽ Iphone 0
Vinalnk Cần bán iPhone 12 Pro Max 128 GB chính hãng VN giá rẽ nhất Sài Gòn Iphone 0
Vinalnk Cần bán Siêu phẩm iPhone 12 Pro 128GB giá rẽ nhất tại TPHCM Iphone 0