Cần bán Router- Bộ định tuyến là các thiết bị điện tử nhỏ kết nối nhiều mạng

ciscochinhhang

Thành viên mới
27/8/20
28
0
1
Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, router thực hiện "chỉ đạo giao thông" trên Internet.
Dữ liệu được gửi đi trên Internet dưới dạng gói, ví dụ như trang web hay email. Gói dữ liệu sẽ được chuyển tiếp từ router này đến router khác thông qua các mạng nhỏ, được kết nối với nhau để tạo thành mạng liên kết, cho đến khi gói dữ liệu đến được điểm đích. Quá trình chuyển gói dữ liệu như thế nào, làm sao để gói dữ liệu đến đúng "địa chỉ" bạn đọc sẽ được tìm hiểu kỹ hơn trong phần Quá trình định tuyến của Router.
Có nhiều kiểu router, từ đơn giản đến phức tạp. Các dòng router cisco thông thường được dùng cho kết nối Internet gia đình, còn nhiều router có mức giá “khủng” thường là business router, được dùng trong các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Song, cho dù đắt hay rẻ, đơn giản hay phức tạp thì mọi router đều hoạt động với các nguyên tắc cơ bản như nhau.
Router là gì?
Router- Bộ định tuyến là các thiết bị điện tử nhỏ kết nối nhiều mạng máy tính với nhau thông qua kết nối có dây hoặc không dây.
Router hoạt động như thế nào?
Thiết bị mạng lớp 3

Về mặt kỹ thuật, router là thiết bị mạng lớp 3 (Layer 3 network gateway device), có nghĩa là nó kết nối hai hoặc nhiều mạng và router hoạt động ở tầng mạng của mô hình TCP/IP.
Bộ định tuyến chứa bộ xử lý (CPU), một số loại bộ nhớ kỹ thuật số và các cổng input-output (I/O) dữ liệu. Chúng hoạt động như các máy tính có mục đích đặc biệt, một máy tính không yêu cầu bàn phím hoặc màn hình.
Bộ nhớ của bộ định tuyến lưu trữ một hệ điều hành nhúng (OS). So với các sản phẩm hệ điều hành có mục đích chung như Microsoft Windows hoặc Apple Mac OS, hệ điều hành router giới hạn loại ứng dụng nào có thể chạy trên chúng và cũng cần dung lượng lưu trữ nhỏ hơn nhiều. Ví dụ về các hệ điều hành bộ định tuyến phổ biến bao gồm Hệ điều hành Internetwork của Cisco (IOS) và DD-WRT. Các hệ điều hành này được sản xuất thành một binary firmware image và thường được gọi là router firmware.
Bằng cách duy trì thông tin cấu hình trong một phần của bộ nhớ được gọi là routing table, các bộ định tuyến cũng có thể lọc cả lưu lượng vào hoặc ra dựa trên địa chỉ của người gửi và người nhận.
Routers cho mạng doanh nghiệp và Internet
Trước khi home networking trở nên phổ biến, routers chỉ xuất hiện trong các doanh nghiệp và trường học. Mỗi router tốn chi phí hàng ngàn đô la và yêu cầu các kỹ thuật đặc biệt để thiết lập và quản lý.
Các bộ định tuyến mạng lớn nhất và mạnh mẽ nhất đến từ Internet backbone. Các bộ định tuyến này phải quản lý nhiều terabit dữ liệu qua lại giữa các mạng của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).
Home Broadband Routers
Router trở thành thiết bị mạng cisco chủ đạo khi các hộ gia đình bắt đầu sở hữu nhiều máy tính hơn và muốn chia sẻ kết nối Internet tại nhà.
Wi-Fi và Ethernet
Home networks sử dụng Internet Protocol (IP) routers để kết nối các máy tính với nhau và với Internet. Các bộ định tuyến gia đình đời đầu hỗ trợ kết nối mạng có dây với cáp Ethernet trong khi các bộ định tuyến không dây mới hơn hỗ trợ Wi-Fi và Ethernet. Thuật ngữ broadband router áp dụng cho bất kỳ bộ định tuyến có dây hoặc không dây nào được sử dụng để chia sẻ kết nối Internet băng thông rộng (broadband Internet connection).
Các bộ định tuyến gia đình thường có giá từ 100$ trở xuống. Chúng được sản xuất để có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các bộ định tuyến doanh nghiệp, một phần vì chúng cung cấp ít tính năng hơn. Tuy nhiên, bộ định tuyến gia đình cung cấp nhiều chức năng mạng chủ yếu cần thiết:
- Chia sẻ kết nối Internet tại nhà cho hàng chục thiết bị.
- Tường lửa mạng gia đình cơ bản và hỗ trợ bảo mật khác.
- Khả năng thay đổi cài đặt cấu hình bộ định tuyến từ trình duyệt web.
Các loại thiết bị Routers
Thiết bị Routers
Một nhóm các bộ định tuyến Wi-Fi di động được gọi là bộ định tuyến du lịch được bán cho mọi những cá nhân và gia đình muốn sử dụng các chức năng của bộ định tuyến cá nhân tại các địa điểm khác ngoài nhà.
Xem thêm: C1101-4PLTEPWX | Router Cisco C1101-4PLTEPWX Chính Hãng
Các thiết bị định tuyến được gọi là điểm phát sóng di động chia sẻ kết nối Internet di động (di động) với các máy khách Wi-Fi cũng có sẵn. Nhiều thiết bị điểm phát sóng di động chỉ hoạt động với một số nhãn hiệu dịch vụ di động nhất định.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
W Cần bán Wifi cnet, router và repeater cnet, bộ thu phát sóng cnet giá tốt Máy tính để bàn 0
dientuthanhdat Bộ phát wifi router tp-link tl-wr740n Laptop 0
Le Quang Cần bán Cần bán Router Tp-link Acher C20 mới 100% Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
Nngoctuyen069 Cần bán Mũi Router thẳng TCT ARDEN 1/2x3x20mm Máy Móc Công Nghiệp 0
Nngoctuyen069 Cần bán Mũi Router phay gỗ ARDEN TCT 1/2*6*22mm AK47-2 Máy Móc Công Nghiệp 0
H Máy phay router MX5068 Máy Móc Công Nghiệp 0
H Máy cưa lọng cnc mũi router Máy Móc Công Nghiệp 0
maycncnesting Máy cnc nesting là gì? Các dòng máy cnc router 1325 cắt ván công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tranh cãi về router Wi-Fi tặng kèm gây chậm mạng Tin tức cập nhật 0
danghoangtv Cần bán Máy CNC router 4 đầu Máy Móc Công Nghiệp 0
M Maychuvagiaiphap:: Phân phối switch Cisco, Router Cisco, Firewall Cisco chính hãng, giá rẻ nhất Máy tính để bàn 0
BKAII Cần bán Router 3G công nghiệp F3436 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Khuyến mãi tặng bàn di chuột ASUS khi mua router ASUS trong tháng 4 này Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
T Cần bán Router wifi giảm gá "sập sàn" mua ngay kẻo lở Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
hoanggviett Tư vấn Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu Router wifi với giá cực rẻ tại Binh Minh Digital trong tháng 3 này nhé. Các dịch vụ khác 0