Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên

hoanganh0919

Thành viên mới
27/12/21
3
0
1
VND
Rượu cần Tây Nguyên là thứ đồ uống quý có trong tất cả các gia đình người Tây Nguyên, dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành để chiêu đãi khách quý. Bởi người dân Tây Nguyên cho rằng, rượu của họ là do Giàng (trời) bày cho cách làm, mỗi khi cúng Giàng hoặc tế lễ thần linh phải có rượu cần thì lời cầu nguyện mới linh nghiệm. Ngoài ra rượu cần được làm khá công phu bằng chất liệu là lương thực – thứ sản phẩm nuôi sống con người.

Và rượu cần Y Miên Tây Nguyên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho ai chưa đến và đã đến vùng đất Tây Nguyên dù chỉ một lần cũng nên thưởng thức thứ rượu được chắt lọc từ tinh hoa của núi rừng, mà chỉ có loại rượu này được người Tây Nguyên thực hiện mới cho ra được hương vị thơm ngon riêng biệt.

Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên


iBuyOnline tự hào là đại lý rượu cần Y Miên Tây Nguyên lớn nhất miền Nam

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu mua sắm ngày càng cao, khách hàng không chỉ đòi hỏi những sản phẩm tốt về chất lượng mà còn phải có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên còn một yếu tố cũng không kém phần thu hút khách hàng đó chính là yêu cầu giá cả phải chăng. Giờ đây các bạn không còn băn khoăn hay lo lắng về việc chọn rượu ở đâu cho tốt vì đã có iBuyOnline luôn đồng hành cùng bạn.

Tất cả các sản phẩm rượu cần Tây Nguyên tại iBuyOnline đều là hàng chuẩn Tây Nguyên, chúng tôi nói không với các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng hay hàng trôi nổi trên thị trường. Khi khách hàng mua các sản phẩm rượu tại đây nếu phát hiện hàng giả hay kém chất lượng thì sẽ được hoàn tiền 200% giá trị sản phẩm.

iBuyOnline cam kết sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất thị trường, là nhà đại lý cấp một phân phối Rượu Cần Tây Nguyên tại miền Nam. Chúng tôi vận chuyển hàng, thu tiền tận nơi khách hàng, chính sách đổi trả miễn phí hoặc hoàn lại tiền nếu sản phẩm bị hư hỏng.

Tại iBuyOnline, bạn sẽ tìm được 2 loại là rượu cần truyền thống và rượu cần được chôn dưới đất. Mỗi loại có một hương vị khác nhau. Rượu cần truyền thống thì có hương vị đăc trưng của Tây Nguyên cay – nồng – vị ngọt của nếp hương và vị men của lá cây núi rừng tây nguyên hùng vĩ. Còn rượu cần được chôn dưới đất trong thời gian 180 ngày trở lên, sau đó được chiết vào các bình sành, sứ từ làng gốm Bát Tràng.

Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên


Bạn đã biết rượu cần Y Miên từ dân tộc Ê Đê là như thế nào chưa?

Nguyên liệu

Men rượu: men rượu được các dân tộc làm rất công phu từ các loại lá rừng có tinh dầu, các loại thuốc bắc, gừng, riềng v.v.

Nguyên liệu chính (cái rượu): cái rượu được làm từ những loại ngũ cốc thông dụng như ngô (bắp), sắn (khoai mì), gạo nếp, gạo tẻ, hạt ý dĩ, hạt bo bo, hạt cào (một loại cỏ), kê v.v. Mỗi loại cho một hương vị ngọt ngào riêng, tuy nhiên ở Tây Nguyên ưa chuộng nhất theo thứ tự là rượu cào, bo bo, kê, rồi mới đến gạo, bắp[1]. Rượu cần 1/4 Chum, hũ, bình, chóe, ché (còn gọi là ghè) đựng toàn bộ nguyên liệu đã ủ men.

Cách làm rượu cần của người Ê Đê

Rượu cần người Ê Đe làm khá cầu kỳ, gọi là “láu xá”. Men rượu làm toàn bằng những thứ lá và quả từ rừng sẵn có (gọi là men lá). Những thứ quả lá chủ yếu gồm có: bơ hinh ho, khi mắc cái, củ riềng, lá trầu không, quả ớt… những thứ này được giã đều cho thật nhuyễn với gạo tấm, sau đó nắm thành từng miếng tròn dẹt như bánh rán, đem ủ với rơm, xếp từng lớp đều nhau.

Khi đã ủ kỹ từ 15 đến 20 ngày có mùi men bốc lên, họ đem phơi lên gác bếp cho khô. Khi cần dùng đem giã nhỏ rắc vào cái rượu, mỗi mẻ rượu cần từ 7 đến 9 bánh, cái rượu được làm bằng vỏ sắn củ khô gọt ra đem ngâm ở suối ba ngày ba đêm cho hết mùi bồ hóng và độc tố của sắn. Vớt lên phơi khô trộn với trấu lẫn tấm đưa lên “hông” (dụng cụ hấp, đồ) đồ cho chính.

Sau đó đổ hỗ hợp xuống mẹt hoặc lá cót để cho thật nguội đem men rắc đều từng lớp, tiếp tục ủ bằng lá chuối hoặc lá rừng (bỏ nhum, bơ cá) để rượu bốc men rồi đem bỏ vào từng chum. lấy lá chuối hoặc mảnh ni lông bịt kín (nếu để hở hơi rượu sẽ bị chua). Khi đã ủ vào chum từ 25-30 ngày rượu có thể uống được, để càng lâu rượu càng đặc, càng ngọt. Ngoài sắn khô người ta còn làm bằng loại ngũ cốc khác như ngô, hạt ý dĩ củ dong riềng.

Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên


Cách uống rượu cần Ê Đê truyền thống cho thêm thơm ngon đậm vị

Để quý khách uống và thưởng thức ché rượu cần Tây Nguyên được ngon và đúng tiêu chí và văn hoá ẩm thực của dân tộc Tây Nguyên, chúng tôi xin hướng dẫn thêm để quý khách tiện sử dụng:

– Trước tiên quý khách phải rửa sạch cần hút cả bên trong và bên ngoài.

– Sau đó quý khách mở nắp bịt bên trong ché rồi lấy tay nhấn tre gài trên miệng ché, nếu thấy không chặt tay quý khách lấy thêm lá chuối hoặc hoặc lá khác không đắng chát, càng đè chặt bao nhiêu thì rượu càng ngon và lâu nhạt hơn.

– Tiếp theo, quý khách bắt đầu lấy cần, cầm cần ngắn phía có mấy lỗ nhỏ, cắm vừa cắm và vừa xoay theo chiều kim đồng hồ, để cần từ từ xuyên qua lớp ni lông và lớp lá xuống tận đáy bình.

– Tiếp theo đó, quý khách bắt đầu đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào đầy ché ngâm trước lúc uống 20’ – 30’. Quý khách có thể thêm vào một ly nước cam hoặc nước một trái dừa để hương vị thơm hơn. Sau tầm 30′ uống, quý khách có thể đổ thêm bia hoặc rượu vào để lại men rượu.

Lưu ý:

Quý khách có thể dùng cần nhựa hút chảy ra ca lớn và uống như bia. Khi chưa khui rượu hoặc đổ nước vào thì ché rượu để càng lâu uống càng ngon.

Nồng độ rượu từ 7 – 16, nếu quý khách muốn uống được nhiều và đậm hơn, quý khách dùng rượu đế hoặc bia đổ vào trước khi đổ nước.

Làm tăng nồng độ uống vẫn tuyệt ngon và được nhiều người cùng uống. Phải căm cần xuống đáy bình trong khi uống không rút cần lên.

Rượu Cần Y Miên Tây Nguyên


Rượu cần Tây Nguyên thơm ngon chất lượng tại iBuyOnline

Rượu cần Tây Nguyên Hút Bằng Cần

Rượu cần Y Miên 6L Truyền Thống – 230.000đ

Rượu Y Miên Tây Nguyên 17L Truyền Thống – 460.000đ

Rượu cần Y Miên 3L Nếp Cẩm – 250.000đ

Rượu cần Y Miên 4L Nếp Cẩm – 270.000đ

Rượu cần Y Miên 10L Nếp Cẩm – 450.000đ


Rượu cần Tây Nguyên Chôn Dưới Đất

Rượu Y Miên Tây Nguyên Chôn Đất 1L – 250.000đ

Rượu Y Miên Tây Nguyên Chôn Đất 1.5L – 290.000đ

Rượu Y Miên Tây Nguyên Chôn Đất 3L – 400.000đ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tanphatduoclieu Rượu cần Y Miên nguyên chất tại Phú Nhuận được bán ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
Tanphatduoclieu Mua rượu cần Y Miên chất lượng tại Tân Bình ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
Tanphatduoclieu Rượu cần Y Miên ngon tại quận Bình Thạnh được bán ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
Tanphatduoclieu Mua rượu cần Y Miên Tây Nguyên tại Quận 12 ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
Duoclieutanphat Rượu cần Y Miên miền núi tại Quận 9 được bán ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
Tanphatduoclieu Mua rượu cần Y miên chất lượng tại Quận 5 ở đâu ? Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Những điều cần biết khi mua lại nồi nấu rượu, lò chưng cất rượu đã qua sử dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
Nano ĐTHT Một số điều cần lưu ý khi ngâm rượu Đông trùng hạ thảo Các dịch vụ khác 0
thuoctaydactri Tư vấn Bác sĩ chỉ cách cai nghiện rượu hiệu quả ai cũng cần nhớ! Mẹ và Bé 2
F Cần bán Mua rượu cần Tây Nguyên để biếu Tết Ẩm thực 0
Nano ĐTHT Tư vấn Những điều cần lưu ý khi sử dụng rượu Đông trùng hạ thảo Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Sự cần thiết của máy lọc rượu đối với các nhà hàng tự cung tự cấp rượu trong kinh doanh Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chi phí đầu tư cho một xưởng sản xuất rượu là bao nhiêu? Các thiết bị cần thiết cho xưởng sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Quy trình ngâm rượu thảo dược chuẩn và những điều cần biết về rượu ngâm dược liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nhưng lưu ý cần thiết để tránh mua phải máy lọc rượu không đảm bảo chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0