Rút phép nhập thực phẩm chức năng tốt thận ở Hàn thì sai phạm

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
305
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Tòa án đình chỉ giấy phép nhập hàng các loại thực phẩm có chức năng tốt cho thận ở một cơ sở y tế vì bác sĩ tại đây đã tái sử dụng thiết bị y tế dùng 1 lần

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc%2Bh%25E1%25BB%2599p%2B%25C3%258Dch%2Bth%25E1%25BA%25ADn%2Bv%25C6%25B0%25C6%25A1ng-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Một bác sĩ bị đình chỉ quyền nhập các mặt hằng thực phẩm có chức năng hỗ trợ thận và giấy phép hành nghề vì tái sử dụng 'đầu hút' dùng một lần để điều trị nha khoa và đã đệ đơn kiện nói rằng việc phân bổ dược phẩm và vật tư y tế này là quá đáng, nhưng đã bị bác bỏ.

Theo cộng đồng pháp lý vào ngày 21, bộ phận hành chính số 5 của Tòa án Hành chính Seoul (Thẩm phán Jeong Sang-gyu) đã ra phán quyết rằng nguyên đơn bên phân phối thực dược phẩm chức năng đã thua kiện do nha sĩ A đệ trình chống lại Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi, nói rằng, "Vui lòng hủy đình chỉ giấy phép". Theo thông tin mà trang web thực phẩm chức năng Health Later nhận được, ông A còn mua bán một số dược liệu và thực phẩm có chức năng hỗ trợ tốt cho thận nhưng không có chứng từ hợp lệ.

Người A bị phát hiện đã sử dụng lại các đầu hút dùng một lần tại nha sĩ của mình từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 4 năm ngoái và bị Bộ Y tế và Phúc lợi Mỹ đình chỉ giấy phép nhập hàng và lưu hành những thực phẩm chức năng loại tốt thận ích sức khỏe của bác sĩ trong sáu tháng.

Đầu hút là một sản phẩm y tế bằng nhựa được gắn vào cuối 'ống hút', một máy hút các chất lạ trong miệng bệnh nhân và có chức năng giúp hút nước bọt và máu.

Trong đơn kiện, ông A lập luận “Sau khi khử trùng các hộp thực phẩm chức năng ích thận và sử dụng lại đầu hút không gây hại cho bệnh nhân và không bị suy thận. Tuy nhiên, tòa án cho rằng quyết định của Bộ là hợp lý".

Tòa án cho biết, "Các hành vi y tế của bác sĩ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng và gây hại cho cộng đồng, đòi hỏi khi dùng các loại thực phẩm chức năng tốt cho thận cần mức độ thận trọng cao. Có nhiều nguy cơ phá hoại trật tự y tế", ông nói. “Đặc biệt, đầu hút là vật tư tiêu hao bằng nhựa nên không dễ tiệt trùng vì nó yếu trước áp suất cao và nhiệt độ cao, chưa có số liệu khách quan về những thực phẩm chức năng đã được dùng cho bệnh nhân suy thận để khẳng định mức độ tiệt trùng trong điều kiện vệ sinh của nguyên đơn”.

'Không' để bồi thường hồi tố cho các phản ứng cụ thể sau khi tiêm chủng

Mặc dù chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ hồi tố chi phí y tế ngay cả đối với những bệnh nhân suy thận có phản ứng bất thường nhẹ sau khi tiêm chủng, nhưng khi họ được dùng thêm thực phẩm chức năng tốt cho thận thì không có trường hợp nào được hỗ trợ thực tế.

Theo dữ liệu phản hồi mà Đại diện National Strength Baek Jong-heon từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc nhận được vào ngày 21, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, "Các dự án hỗ trợ chi phí nhập thực phẩm chức năng Ích Thận Vương và vật tư y tế liên quan được áp dụng hồi tố cho những người đã được tiêm chủng trước đó, nhưng kể từ ngày 13 tháng 9, những người bị suy thận nhận được thêm vài dòng thực phẩm chức năng có ích cho thận như một sự hỗ trợ cho các phản ứng bất thường đặc biệt quan tâm không có, ”ông nói.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo sẽ hỗ trợ hồi tố chi phí y tế như mua dùng thêm các dòng thực phẩm chức năng tốt cho thận tùy theo mong muốn cho những bệnh nhân có phản ứng bất thường, kể cả những trường hợp nhẹ, sau khi được tiêm vắc xin COVID-19.

Nó được giới hạn cho những bệnh nhân có các phản ứng cụ thể được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là cần thiết để theo dõi, chẳng hạn như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, suy thận, hội chứng Guillain-Barré và hồng ban đa dạng. Vì chính phủ chỉ hỗ trợ chi phí y tế và mua thực phẩm chức năng loại tốt cho thận cho những bệnh nhân bị bệnh suy thận cho đến tháng 8, những bệnh nhân có phản ứng bất thường này không đủ điều kiện để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào được hỗ trợ hồi tố trên thực tế.

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
betion Tư vấn Chuyên Phân Phối Dây Rút Nhựa Các Loại Các dịch vụ khác 0
tranjessica Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và nạp tiền, rút tiền W88 Các dịch vụ khác 0
betion Cần bán Chuyên Phân Phối Dây Rút Nhựa Các Loại Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Chi_brandde May túi theo yêu cầu túi gấp gọn, túi vải, túi rút Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
M 2 mẫu vòi rửa kéo rút Fandi hiện đại và tiện dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Chi_brandde Dây đeo thẻ co rút yoyo, dây đeo thẻ in logo, dây thẻ nhân viên, thang máy Các dịch vụ khác 0
Soi Chi Vang Xưởng May Sỉ Túi Dây Rút Giá Rẻ Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
SX BĂNG KEO LÊ THANH Mua Dây Rút Nhựa Bền Màu Giá Sỉ Rẻ Tại Lê Thanh Các dịch vụ khác 0
Khải Dương Anh Khăn giấy rút lụa chữ nhật, khăn giấy rút lụa dài giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Khải Dương Anh Giấy lụa rút, khăn giấy rút chữ nhật đa năng Các dịch vụ khác 0
bảo hộ trung kiên Thanh chắn| thanh lồng rút nối cọc tiêu|giá siêu tốt|liên hệ ngay -0966.707.541 Nội Thất - Xây Dựng 0
bảo hộ trung kiên Cần bán Thanh rút nối cọc tiêu giao thông- Liên hệ 0966.707.541 Nội Thất - Xây Dựng 0
Khải Dương Anh Khăn giấy lau tay, khăn giấy rút lau tay đa năng giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Khải Dương Anh Khăn giấy rút, khăn giấy hộp vuông, giấy để bàn giá rẻ Các dịch vụ khác 0
0981104109.KH.cat bê.T Cần bán Khoan cắt bê tông. Khoan rút lõi.0981.104.109 Bất động sản khác 0