Cần bán Rút thời gian làm giấy đỏ nhờ liên thông nhà đất - thuế

nhaanphu

Thành viên mới
22/8/19
21
0
1
Liên thông điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cũng như tài sản gắn liền với đất đang là sự đột phá giúp rút ngắn đáng kể thời gian giải quyết hồ sơ hành chính của người dân. Chương trình này hiện đang được Sở TN&MT thí điểm tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) Quận 12 và sau đó mở rộng thêm tại Quận 1.


Trước đây người dân phải mất ít nhất chín lần đi lại bốn cơ quan để nộp và lấy kết quả, thì nay chỉ cần đi hai lần tại một cơ quan duy nhất là UBND quận là có thể hoàn thành xong thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất.Năm cơ quan cùng phục vụ dân

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Trần Thanh Phong, Phó Giám đốc CNVPĐKĐĐ Quận 12, cho biết trong thời gian qua, cơ quan này được TP cho thí điểm áp dụng công nghệ thông tin và tổ chức thí điểm liên thông điện tử giữa CNVPĐKĐĐ và Chi cục Thuế quận để giải quyết hồ sơ. “Thay vì trước đây người dân phải tự liên hệ cơ quan thuế thì nay, chi nhánh sẽ phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện thông tin phục vụ cho việc tính thuế. Sau đó cơ quan thuế sẽ gửi thông báo thuế về cho chi nhánh để chúng tôi thông báo cho người dân đến nhận, đóng tiền và lấy giấy chứng nhận. Người dân rất hài lòng vì không phải đi lại nhiều lần, qua nhiều cơ quan như trước đây” - ông Phong cho hay.


Cũng theo ông Phong, từ khi thực hiện chương trình liên thông điện tử, lượng hồ sơ đăng ký cập nhật biến động đa phần là đúng hẹn. Đã có 14.500 hồ sơ nhà, đất được Quận 12 giải quyết đúng hẹn trong sáu tháng đầu năm 2019. Trước đó, cả năm 2018 là 28.500 hồ sơ.

[IMG]

Năm cơ quan cùng phục vụ dân

Được biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, từ tháng 5-2018, UBND Quận 12 đã làm việc với kho bạc nhà nước và các ngân hàng thương mại để bố trí hai điểm thu tiền ngay tại tổ tiếp nhận và trả kết quả của Quận 12. Theo đó, người dân khi đến lấy giấy chứng nhận, chỉ cần mang theo tiền và nộp ngay tại quận mà không phải đi ra ngân hàng. “Việc này vừa thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn cho người dân. Vì người dân khi mang tiền đến nộp mà phải đi nhiều nơi sẽ không an toàn” - ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Chủ tịch UBND Quận 12, nói.


Ông Tú còn cho biết thêm tại bộ phận một cửa, nếu như trước đây các công chức được bố trí ngồi chủ yếu là thuộc văn phòng để nhận và trả kết quả thì trong hơn một năm nay, UBND quận 12 đã bố trí phòng chuyên môn luân phiên xuống nhận hồ sơ để hướng dẫn cho người dân tốt hơn. Đồng thời, sau khi nhận hồ sơ sẽ mang thẳng về phòng để xử lý mà không phải qua một bước nhận từ cán bộ văn phòng như trước đây.


Đặc biệt, đối với những trường hợp người dân không sắp xếp được thời gian trong giờ hành chính để đến nộp hồ sơ, UBND Quận 12 đã bố trí làm thông tầm, tiếp nhận hồ sơ ngoài giờ, từ 11 giờ 30 đến 13 giờ chiều vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần. Riêng thứ Ba, Năm thì sẽ nhận hồ sơ đến 12 giờ. Ông Tú nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo để người dân đến quận không phải quay về hoặc không phải ngồi chờ đến chiều để nộp hồ sơ. Làm sao để người dân chỉ mất một lần đến nộp hồ sơ và một lần đến nhận kết quả thay vì phải mất sáu lần đi lại nhiều cơ quan như trước”.

Xem thêm: Đất nền Tô Ngọc Vân Quận 12


Xóa sáu bước, dân ngồi nhà nhận giấy hồng

Theo như thông lệ trước đây, nếu muốn làm thủ tục đăng ký biến động, người dân thường phải đi rất nhiều bước, tốn rất nhiều thời gian cho việc làm thủ tục, hồ sơ.

[IMG]

Người dân hạn chế được rất nhiều thời gian cho việc làm thủ tục, hồ sơ

1. Liên hệ UBND phường để xác định vị trí nhà đất.
2. Sau đó lên quận nộp hồ sơ rồi lấy giấy biên nhận.
3. Ngồi chờ đến khi có phiếu thông tin địa chính của CNVPĐKĐĐ, người dân lên lấy phiếu đó đến cơ quan thuế để nộp.
4. Chờ mấy ngày sau khi có thông báo thuế, dân lên cơ quan thuế để lấy tờ thông báo thuế đem qua ngân hàng hoặc kho bạc nhà nước để nộp tiền.
5. Cầm giấy biên lai quay ngược lại cơ quan thuế để làm giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
6. Cuối cùng là cầm tờ giấy đó quay về quận mới được nhận giấy hồng…


[IMG]

Liên thông nhà đất - thuế mang đến rất nhiều tiện lợi cho người dân

Còn bây giờ, với ứng dụng liên thông điện tử, người dân thì chỉ cần ngồi ở nhà đăng kí, khi có kết quả sẽ được cơ quan nhà nước thông báo mang tiền đến quận, tại đây đã có sẵn bộ phận thu tiền mà không phải đi đâu nữa. Điều này thật sự mang đến rất nhiều tiện lợi cho người dân.
Trên đây là một số thông tin về việc liên thông điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cũng như tài sản gắn liền với đất đang là sự đột phá giúp rút ngắn đáng kể thời gian giải quyết hồ sơ hành chính của người dân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 0911.848.881 để được tư vấn đầy đủ!

FB: https://www.facebook.com/congtynhaanphu

[IMG]
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Công nghệ mới giúp rút ngắn thời gian niềng răng Tin tức cập nhật 0
nguyennam96 Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM với thời gian rút ngắn Việc Làm - Học Hành 0
R Đào tạo liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM với thời gian được rút gọn Các dịch vụ khác 0
AutoChess Mobile Tư vấn Nhật ký đổi mới Play auto chess online - Rút ngắn thời gian chơi cờ Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
V Tư vấn Rút hồ sơ gốc xe thời gian nhanh nhất tại Quận Hoàng Mai Xe Ô tô 0
tranduyquang2301 Tư vấn Giải pháp làm đẹp, rút ngắn thời gian dành cho quý Bà... Không cần đến Spa Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Y Rất nhanh làm đẹp mà bạn nên biết để rút ngắn thời gian Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Cần bán Lò Nướng Bánh Pizza Điện Tiết Kiệm Chi Phí Rút Ngắn Thời Gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Lò Nướng Salamander Tiết Kiệm Chi Phí Rút Ngắn Thời Gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Lò Nướng Điện Công Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí Rút Ngắn Thời Gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tủ trưng bày bánh tiết kiệm chi phí rút ngắn thời gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Đ Bình đun nước nóng công nghiệp tiết kiệm chi phí rút ngắn thời gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cần bán Máy thái thịt đức việt tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Rút ngắn thời gian giảm cân bằng kem tan mỡ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Cần bán Maý làm kem công nghiệp đức việt tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0