Tư vấn Sai lầm phổ biến nhất khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
388
0
16
Việc nấu cháo ăn dặm cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít các mẹ lại mắc sai lầm khi nấu cháo cho con. Lúc thì các bé bị bệnh này do thừa chất kia, lúc thì bé chậm lớn, không tăng cân do thiếu chất quan trọng. Nguyên nhân bắt nguồn từ thực đơn, cách chế biến của mẹ hàng ngày. Vậy thì các mẹ đặc biệt nên tránh những sai lầm dưới đây khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé để hạn chế tối đa những hiểm họa nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
Cho quá nhiều rau

Trong thực đơn hàng ngày của bé thì rau rất cần thiết cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ có rau sẽ được nhuận và suôn sẻ hơn. Thế nhưng không phải khi nấu đồ ăn cho trẻ ta cho quá nhiều rau thì sẽ tốt cho bé, nhưng lại dẫn đến tình trạng khó ăn. Hơn nữa rau dành cho trẻ nhỏ phải là loại rau non, hoặc được hầm nhừ với củ. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Đậy kín vung khi nấu
Cháo nhanh chính nhừ, dưỡng chất có trong cháo dinh dưỡng được giữ lại là lý do mà rất nhiều mẹ áp dụng phương thức đậy kín vung khi nấu cháo cho trẻ để. Điều đó đúng nhưng không phải là đúng hoàn toàn và đúng với tất cả mọi thực phẩm.

Lưu ý khi nấu rau mở vùng hoàn toàn từ lúc cho rau vào nồi tới lúc rau chín. Việc đậy vung sẽ khiến cho rau bị nồng ôi rất khó dùng.


Nấu một lần cho ăn nhiều ngày

Ở nhiệt độ thường, cháo chỉ để trong vòng 2 tiếng là đã bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu đặc biệt thời tiết nóng bức các vi khuẩn có hại còn hoạt động mạnh hơn. Nếu để ở ngăn mát của tủ lanh, thịt bảo quản được 3 tiếng nhưng đây cũng chỉ là cách hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây ôi thiu, lúc này chúng tồn tại ở dạng bào tử chờ cơ hội phát triển lại.

Nếu không có thời gian hoặc quá bận bịu với công việc, các mẹ có thể nấu một nồi nhỏ cháo trắng và mỗi lần cho trẻ ăn, hãy mang một phần cháo đó nấu cùng với các loại rau và thịt để trẻ không thấy chán. Hơn nữa, các chất vitamin trong cháo dinh dưỡng lại không bị mất.

Chà xát quá kỹ gạo trước khi nấu
Đây là sai lầm mà hầu như mẹ nào cũng gặp phải. Các loại gạo thông qua quy trình sản xuất đã làm mất một lượng vitamin cần thiết khi mẹ chà xát quá kỹ hoặc vo gạo quá tay sẽ làm mất đi lượng vitamin B1. Vô tình gạo chỉ là “xác” và không còn chất, trẻ ăn vào thiếu hụt vitamin B1 có thể dẫn tới tử vong đột ngột do suy tim.

Còn rất nhiều sai lầm khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm mẹ nào cũng gặp trên đây là tổng hợp những sai lầm phổ biến. Từ những thông tin hữu ích trên đây hy vọng các mẹ sẽ nhanh chóng bỏ đi những thói quen này, quan tâm hơn đến thực phẩm hằng ngày của bé đặc biệt là cháo dinh dưỡng để các bé phát triển toàn diện.

Công ty Thực phẩm dinh dưỡng Vina Soup
090.888.9679 gặp Mr. Truyền.
0888.858.848 gặp Mrs . Hương
Web: vinasoup.com.vn