Cần bán Samsung dự kiến trang bị camera ẩn cho Galaxy S11 và Fold 2?

mattrangmau

Thành viên mới
19/9/16
184
1
18
Theo thông tin rò rỉ, siêu phẩm Samsung Galaxy S11 và Galaxy Fold 2 ra mắt vào năm sau của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ được trang bị camera nhúng bên dưới màn hình, tự ẩn khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này đồng nghĩa rằng, camera “đục lỗ” sẽ không còn xuất hiện trên các thiết bị flagship của Samsung trong tương lai sắp tới.

Theo Gizmochina, Samsung đang nghiên cứu hai dạng thiết bị với mục đích mang camera tự sướng ẩn xuống bên dưới màn hình điện thoại. Hai dạng thiết bị này có tên gọi là HIAA1 và HIAA2.
Trong đó, HIAA1 là thiết bị có màn hình “đục lỗ” tương tự như thiết bị Galaxy S10 và note 10 5g đã được ra mắt trong năm nay nhưng được bổ sung thêm khả năng thu nhận hình ảnh. Các mẫu HIAA1 đã được thử nghiệm hoàn tất vào tháng 8 vừa qua.


Mọi sự chú ý của giới công nghệ hiện đang đổ dồn vào thiết bị thứ 2 - HIAA2. Thiết bị này sẽ sở hữu công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình với tên gọi Under Display Camera - UDC.

Cụ thể hơn, Samsung đã sử dụng công nghệ khắc Laser để khoan một lỗ rất nhỏ trên màn hình với mục đích truyền ánh sáng đến mô đun máy ảnh đặt bên dưới. Tại phần hiển thị trên ống kính, hãng sẽ cố gắng hết sức trong việc giảm kích thước và số lượng điểm ảnh, độ trong suốt của tấm nền sẽ được tăng đáng kể. Những tinh chỉnh này sẽ góp phần rất lớn vào việc khắc phục nhược điểm ám vàng và không trong suốt của tấm nền OLED.

Công nghệ UDC vì vậy sẽ giúp các máy Samsung cao cấp sẽ có màn hình hoàn toàn tràn viền, không "đục lỗ", "tai thỏ" như trước. Camera sẽ chỉ quan sát được khi hoạt động và tự ẩn dưới lớp hiển thị khi người dùng tắt ứng dụng. Nếu thành công, đây sẽ là một cải tiến rất đáng ghi nhận so với camera trên note 10 plus 5g.


Tuy nhiên, các chuyên gia đã đặt ra mối lo ngại rõ ràng, liệu model mới mẻ này có thể hoạt động tốt và mang đến những tấm ảnh chụp chất lượng cho người dùng hay không? Vì trên thực tế, bên cạnh một vài khó khăn trong việc tăng độ trong suốt của màn hình tại khu vực nhúng camera, hãng cần phải giải quyết sự yếu kém của khả năng cân bằng sáng và độ chi tiết kém trên công nghệ mới này. Tương tự như cảm biến vân tay siêu âm, camera bên dưới màn hình chắc chắn sẽ gặp phải một vài sự cố phát sinh trong thời gian đầu hoạt động.

Camera đặt dưới màn hình có thể được Samsung sử dụng cho Galaxy S11 hoặc Galaxy Fold thế hệ tiếp theo. Trong khi đó, Oppo, Xiaomi cũng đã hé lộ các nguyên mẫu sản phẩm với công nghệ gần tương tự. Và hãy cùng chờ đón công nghệ này sẽ có gì khác biệt so với galaxy s10 5g và bộ đôi Galaxy Note mới nhất nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Cần bán Sửa chữa điện thoại samsung dự kiến Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
hoanganhnguyenn Sạc Dự Phòng Samsung Kettle 5100mAh Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
skmobile123 Tính năng của sạc dự phòng Samsung 20000 mAh Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
N Tư vấn Dự tính về thiết kế mới nhất của Samsung Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
L Dự đoán danh sách smartphone Samsung sẽ lên đời Android O Mobile 0
sale2 qua247 Pin sạc dự phòng chính hãng samsung in logo công ty giá cực sốc khi mua số lượng lớn Các dịch vụ khác 0
D Cần mua Galaxy note 6 sẽ được samsung ra mắt sớm hơn dự đoán Thời trang Nữ 0
P Cần bán Mua bán pin sạc dự phòng samsung 10400mah chính hãng Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
D Cần bán Pin sạc dự phòng samsung 28000 mah Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
D Cần bán Pin dự phòng samsung 10400mah Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Cần bán Android tv box và sạc dự phòng samsung Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Năng Tuấn Cần bán Sạc dự phòng samsung 20000mah Mobile 0
Năng Tuấn Cần bán Pin dự phòng samsung 20000mah- phú gia center Mobile 0
T Cần mua Reviews - pin sạc dự phòng samsung 10400mah 3 cổng sạc cùng lúc cho 3 máy Iphone 0
Năng Tuấn Cần bán Sạc dự phòng samsung 20000mah bảo hành 6 tháng Mobile 0