Sản phẩm đối với một số ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng

rvxbinhphuoc

Thành viên mới
8/8/18
710
0
16
VND
Sản phẩm đối với một số ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng

Với sản lượng khoảng 100 triệu tấn xi măng sản xuất vào năm 2015, tổng tiêu thụ điện năng theo bán máy phát điện công nghiệp tphcm dự báo của ngành này sẽ khoảng 9 tỉ kWh điện, trong khi mức tiết kiệm trung bình chỉ đạt xấp xỉ 30%.
may-phat-dien-cummins-150kva-chat-khong-the-phu-nhan_1563157040.jpg


Theo Bộ Công Thương, tiêu thụ điện cho công nghiệp và xây dựng tăng mạnh với tốc độ tăng trưởng bình quân điện tiêu thụ cho ngành công nghiệp và xây dựng là 17,6%/năm. Hầu hết các doanh nghiệp (DN) sản xuất xi măng đều giá máy phát điện công nghiệp thuộc lĩnh vực trọng điểm, sử dụng 1.000 TOE (tấn dầu tương đương) trở lên. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán năng lượng mới đây tại một số nhà máy xi măng cho thấy, mức tiết kiệm điện trung bình đạt khoảng 50,8 kWh/tấn xi măng (tương ứng với 30,7%) và mức tiết kiệm nhiệt trung bình đạt khoảng 1,5 GJ/tấn clinke (6,2%).

Đối với ngành Thép, tiêu thụ năng lượng trong ngành công nghiệp thép của VN khá cao so với thông lệ quốc tế. Đối với các nhà máy nhựa, mức tiêu thụ điện trung bình của các nhà máy nhựa ở VN là 1,85 kWh/kg hay 6,7 GJ/tấn. Theo ước tính với mức giảm tiêu thụ năng lượng tiềm năng 10%, mức tiết kiệm năng lượng sẽ là 7,7 tỉ kWh và mức đầu tư khoảng 1 triệu USD...

Dù trên thực tế, nhiều chương trình hỗ trợ DN tiết kiệm điện trong sản xuất công nghiệp đã được đẩy mạnh như xây dựng mô hình quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ở các DN, hỗ trợ nâng cấp, cải tiến dây chuyền công nghệ… nhưng kết quả vẫn chưa khả quan.

Theo một chuyên gia của Hiệp hội Năng lượng, để siết chặt tình trạng này, cần xây dựng một hệ thống giám sát, tuân thủ Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các cơ sở sản xuất công nghiệp. Như yêu cầu các DN trọng điểm phải thực hiện kiểm toán bắt buộc, báo cáo tình hình sử dụng năng lượng, thiết lập các hệ thống quản lý năng lượng mới và hoàn thành kế hoạch nhằm đạt được các kết quả về tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra có chính

sách hỗ trợ đi kèm như khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả trong các cơ sở công nghiệp mới, đồng thời hỗ trợ tài chính cho các dự án nâng cấp, cải tạo sử dụng năng lượng có hiệu quả.

Đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng hàng năm nhỏ hơn 1.000TOE , khuyến khích tham gia chương trình kiểm toán năng lượng tự nguyện.

Về phía các DN tiêu thụ nhiều năng lượng như thép, xi măng, khai khoáng…, cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải. Nhiều giải pháp nhỏ cũng cần được chú ý như tắt các thiết bị điện và báo giá máy phát điện công nghiệp đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca, triệt để tiết kiệm điện chiếu sáng sân, vườn, đường nội bộ trong các khu công nghiệp. Mặt khác, chuẩn bị các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện, xây dựng phương án tự cắt giảm phụ tải khi xảy ra thiếu điện.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Vietfamily Cần bán Tìm đối tác kinh doanh cùng Vietfamily sản phẩm cửa lưới chống muỗi Nội Thất - Xây Dựng 0
K Cách Đăng Sản Phẩm Hàng Loạt Trên Shopee Đối Với Nhà Bán Hàng Các dịch vụ khác 0
Máy Đóng Gói An Thành Cần bán Máy đóng gói kem que – Bảo quản hương vị tuyệt đối cho sản phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
Máy Đóng Gói An Thành Cần bán Máy đóng gói khẩu trang – Sản phẩm lợi ích đối với cộng đồng Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tư vấn Quà tặng Băng Dương chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp, đối tác Các dịch vụ khác 0
saosangtrading [TOÀN QUỐC] Tìm đối tác, nhà phân phối, CTV sản phẩm thiên nhiên Tuyển sinh- Học Hành 0
Trọng Bùi Tìm đối tác để phân phối sản phẩm phụ kiện nhôm kính DRAHO. Nội Thất - Xây Dựng 0
muabanonline0002 Tư vấn Những yêu cầu về kích thước và vị trí đối với thiết kế tem nhãn sản phẩm Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Hãy hỏi người bán hàng về sự tương thích của sản phẩm dầu gội mình muốn mua đối với loại da đầu của mình Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Những kinh nghiệm đối với âm thanh khi tìm mua các sản phẩm âm thanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Tìm đối tác npp độc quyền cho sản phẩm, thực phẩm chứ năng xuất xứ Nhật Bản Ẩm thực 0
T Tư vấn Philippines áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm xi măng Việt Nam Các dịch vụ khác 0
daotaovienuci Tìm người Các Tiêu Chí Của Hệ Quản Trị Chất Lượng Đối Với Vòng Đời Sản Phẩm Tuyển sinh- Học Hành 0
L Tư vấn Ý nghĩa của việc in tem nhãn đối với sản phẩm hàng hóa bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Thái Nguyên: Sản Phẩm Chục Nghìn Tỷ “đấu Thầu Không Đối Thủ” Bất động sản khác 0
Tin liên quan