Tư vấn Sau 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương - Quảng Ninh, người dân Hà Nội chấp hành việc đeo khẩu trang

Sáng 28.1, Bộ Y tế thông báo xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đặc biệt là bến xe.

Tại các bến xe lớn ở TP Hà Nội hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc các biện pháp trong dịch. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người dân vẫn không áp dụng quy định đeo khẩu trang hay đeo khẩu trang cho có lệ không đúng quy định.

Cụ thể theo ghi nhận ngày 28.1 của Lao Động, tại bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hầu hết mọi người khi ra vào trong bến xe đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định đeo khẩu trang để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.

Tại bến xe Mỹ Đình đa số người dân chấp hành đầy đủ việc đeo khẩu trang. Ảnh: Kim Anh
Tại các lối ra vào nơi đông người thiết kế những biển hiệu lớn để tuyên truyền phòng chống dịch. Ngay lối vào phòng chờ, bến xe cũng cử nhân viên nhắc nhở những hành khách không đeo khẩu trang và phát khẩu trang cho những người không có. Tuy nhiên, còn một vài trường hợp người dân vẫn đã bỏ qua những khuyến cáo khuyến cáo đó, vẫn vô tư không đeo khẩu trang khi đi lại trong bến.

Nhiều người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Đặc biệt, để chủ động phòng dịch hiệu quả, bến xe phát loa phát thanh những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19, những mức xử phạt đối với người không áp dụng tuân thủ. Bên cạnh đó, phát loa tuyên truyền với những tuyến xe từ Hà Nội về Quảng Ninh sẽ tạm ngưng hoạt động từ 6h sáng ngày 28.1.

Anh Ngô Quang Anh (23 tuổi, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) chia sẻ dự định hôm nay sẽ trở về quê nhưng khi ra đến bến xe lại không bắt được xe về quê. Mặc dù, có gọi điện cho xe 16 chỗ ngồi nhưng phía bên nhà xe cũng không nhận người.

“Mặc dù quyết định tạm ngừng các chuyến xe có thể ảnh hưởng đến việc về quê ăn Tết của những người con học tập và làm việc xa quê, nhưng để bảo vệ tốt công tác phòng chống dịch đó là trách nhiệm mà mỗi người nên tuân thủ”, anh Quang Anh nói thêm.

Tại bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) người dân có mặt trong bến đều có ý thức chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường. Ngay từ khu vực chờ xe buýt đa số mọi người có mặt tại đây đều chấp hành đầy đủ quy định phòng dịch và đảm bảo khoảng cách an toàn.

Vẫn có trường hợp người dân đeo khẩu trang theo kiểu đối phó ở khu vực bến xe Giáp Bát.
Trong khu vực nhà chờ, biển khuyến cáo người dân đeo khẩu trang được đặt ở những nơi dễ quan sát nhất. Ngoài ra màn hình led cỡ lớn cùng với loa phát thanh liên tục tuyên truyền đến người dân việc chấp hành các quy định phòng dịch.

Tương tự, tại bến xe Nước Ngầm (Hoàng Mai, Hà Nội), những ngày này tập nập những xe khách ra vào bến. Theo quan sát nhân viên bến xe liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang cùng với những biển khuyến cáo được đặt ngay từ phía cổng bến.
Hành khách ra vào bến xe Nước Ngầm tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.
Mặc dù vậy vẫn có vài hành khách và nhân viên của các nhà xe dường như đã “lãng quên” các quy định phòng dịch.

Trước đó, UBND các quận, huyện, thị xã đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, có việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều mẫu biển quảng cáo đẹp hơn tại đây,
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nhà bạn sẽ chẳng bao giờ sạch nếu vẫn mắc phải những sai lầm sau Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Đa số các lỗi sau đây người lái ô tô thường mắc phải Các dịch vụ khác 0
hien6796 Tư vấn Giải đáp thắc mắc sau khi xem clip thẩm mỹ vùng kín Nước hoa - Mỹ phẩm 1
nangmuiosteno Tư vấn Thắc mắc thường gặp trước và sau khi nâng mũi Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Ngứa vùng kín sau quan hệ cẩn thận mắc bệnh phụ khoa Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Người mắc bệnh rối loạn tiền đình cần xây dựng chế độ ăn khoa học, cụ thể cần lưu ý những điều sau: - Ăn nhiều rau củ quả để cung cấp thêm vitamin và Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 BoniGut giúp loại bỏ gần hết thuốc tây sau 20 mắc bệnh gút Các dịch vụ khác 0
B ể tăng hiệu quả đăng tin rao vặt và tránh mắc lỗi Spam và bị khóa tài khoản, bạn có thể sử dụng chức năng Up tin lên đầu chuyên mục Sau khi đăng tin, Thời trang Nam 0
linhhuy2017 Khi đang bị đau dạ dày đừng mắc phải những sai lầm sau kẻo gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe? Mẹ và Bé 0
buinhung.6549 BoniBaiO giúp tôi tìm thấy hi vọng sau 5 năm mắc viêm đại tràng Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Nhờ BoniBaiO, tìm thấy hi vọng sau 5 năm mắc viêm đại tràng Các dịch vụ khác 0
linhhuy2017 Coi chừng bạn đã mắc bệnh viêm túi mật nếu gặp phải 6 dấu hiệu sau ? Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Nếu mắc 5 bệnh sau, chỉ cần dùng lá mơ lông là đỡ ngay ? Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Ngứa da điên cuồng trong mùa hè, có thể là do bạn đã mắc phải một trong các bệnh sau ? Mẹ và Bé 0
V Phụ nữ mang thai hay mắc phải các bệnh sau Mẹ và Bé 0
Tin liên quan