Server vật lý, VPS và máy chủ ảo Cloud Server

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

Phân biệt Server vật lý, VPS và máy chủ ảo Cloud Server

Server vật lý VPS Cloud Server
Hình 1 . Phân biệt Server vật lý, VPS và máy chủ ảo Cloud Server

Server vật lý

Server vật lý cũng giống như tên gọi của nó. Là một máy chủ (máy tính vật lý) mà trên đó một hệ điều hành như Linux hay Windows, chạy giống như bất kỳ máy tính nào khác. Các máy chủ vật lý giống với máy tính để bàn, với nhiều cải tiến hơn. Chẳng hạn như: bộ điều khiển chống các cuộc, nguồn điện dự phòng, nhiều card mạng,… Các máy chủ vật lý có kích thước lớn hơn so với các thành phần mạnh nói chung. Tất cả đều yêu cầu một không gian riêng, các máy chủ có hai hoặc nhiều CPU vật lý với nhiều lõi đảm bảo hiệu suất cao và ổn định.

VPS Server

VPS là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Dựa vào phương pháp phân vùng thì một máy chủ ảo có thể chia làm nhiều máy con khác nhau.

Mỗi một máy chủ ảo có thể hoạt động với một hệ điều hành riêng. Cùng với đó là CPU, RAM, ổ cứng lưu trữ,.. riêng. Và có đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất.

Cloud Server

Cloud server là máy chủ được ảo hóa dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Việc ảo hóa trên cụm máy chủ vật lý mạnh mẽ giúp hệ thống của bạn luôn ổn định, sẵn sàng cao và không bị tắc nghẽn, chậm xử lý khi có lượng truy cập lớn. Với lượng tài nguyên dự phòng lớn, Cloud Server cho phép doanh nghiệp mở rộng tài nguyên ngay lập tức bất cứ khi nào có nhu cầu.

Sự khác nhau giữa Server vật lý, VPS và Cloud Server

Server vật lý VPS Cloud Server
Hình 2. Sự khác nhau giữa Server vật lý, VPS và Cloud Server
Server vật lýVPSCloud Server
Tài nguyênLà một máy chủ vật lý, sở hữu lượng tài nguyên lớn.VPS chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý ban đầu. Vì dùng chung nên khi máy chủ gặp sự cố, tất cả các máy con đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, không đáng kể.Tài nguyên được phân phát từ máy chủ đám mây chung. Các tài nguyên luôn sẵn sàng do được phân phối trên nhiều máy vật lý mang tới khả năng mở rộng linh hoạt và dễ dàng.
Tính linh hoạt và khả năng mở rộng-Nâng cấp phức tạp. Khi nâng cấp server vật lý, cần mua thiết bị phần cứng chuyên dụng-Thời gian downtime khi nâng cấp khá lâu-Không thể khởi tạo một server với cấu hình lớn hơn cấu hình máy vật lý.-Thao tác mở rộng đơn giản hơn so với máy chủ vật lý. Tuy nhiên bị hạn chế nhiều do cấu hình máy vật lý.- Khả năng nâng cấp hoặc chuyển server có thể tốn nhiều thời gian gây ảnh hưởng nhiều đến hệ thống và gây thiệt hại về kinh tế với các doanh nghiệp kinh doanh.-Khả năng mở rộng không giới hạn.-Tuỳ chỉnh tăng giảm cấu hình, thêm bớt tài nguyên bất kỳ khi nào bạn cần, chủ động thực hiện trên trang quản trị.-Thời gian dowtime hầu như không có.
Tính sẵn sàng và ổn định-Khi máy chủ vật lý gặp vấn đề thì toàn bộ hệ thống sẽ ảnh hưởng theo và có thể ngưng hoạt động.-Khi ổ cứng hỏng sẽ làm mất dữ liệu. Và khó có thể khôi phục được.-Máy chủ vật lý hỏng cũng có thể làm mất dữ liệu, và hệ thống có thể dừng hoạt động.-Ổ cứng hỏng gây mất dữ liệu. Tuy nhiên, việc khôi phục cũng không quá khó khăn.-Việc thay thế, sửa chữa máy chủ gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của server.-Khi lượng truy cập server quá lớn, có thể ảnh hưởng tới các VPS trên cùng một server vật lý. Làm giảm hiệu năng.-Công nghệ đám mây giúp hệ thống hoạt động ổn định, thời gian uptime lên tới 99,99%-Tất cả các tính năng đều được thiết lập dự phòng. Và tự động thay thế khi bị hỏng hóc. Đảm bảo hệ thống của bạn luôn hoạt động bình thường nên thống thông tin luôn an toàn và có tính sẵn sàng cao.- Hoạt động của các Cloud Server khác không ảnh hưởng tới server của bạn.
Khả năng quản lý Việc quản trị, vận hành hệ thống khá đơn giản và dễ dàng thông qua trang quản trị.Thao tác thay đổi cấu hình, thêm bớt tài nguyên cần phải nhờ đến bên cung cấp dịch vụNgười sở hữu có thể dễ dàng thay đổi cấu hình, làm chủ hệ thống của mình bằng các thao tác trên trang quản trị.
Chi phíBạn sẽ phải chi trả khá nhiều chi phí đầu tư cho toàn bộ phần cứng. Chi phí vận hành, bảo trì hệ thống. Và chi phí triển khai, backup dữ liệu.Chi phí thuê VPS rẻ hơn so với Cloud Server. Chi trả chi phí cho cấu hình VPS đã mua, dù sau đó nhu cầu biến đổi sẽ phải bỏ thêm một phần chi phí không đáng kể.Khi sử dụng Cloud Server, bạn chỉ phải chi trả chi phí cho phần tài nguyên mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, chi phí thuê Cloud Server đắt hơn so với VPS. Nhưng với những tính năng vượt trội mà nó đem lại, rất đáng để doanh nghiệp bỏ ra.

Nên thuê Server vật lý, VPS và Cloud Server ở đâu thì uy tín

Server vật lý VPS Cloud Server
Hình 3. Nên thuê Server vật lý, VPS và Cloud Server ở đâu thì uy tín
Hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê hosting trên thị trường. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng hiện nay. Như: IDC Online, Matbao, FPT, Viettel IDC,… Đây đều là những đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển lâu, đã có vị thế nhất định. Có mạng lưới khách hàng trải dài khắp cả nước. Nếu bạn đang phân vân đơn vị nào thì có thể ghé thăm IDC Online để tìm hiểu. IDC Online là Công ty Cổ phần và Giải pháp trực tuyến với lịch sử hình thành đã 10 năm. Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp từ bé đến lớn. Cam kết đem tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến tay khách hàng.

Đừng chần chờ gì nữa, hãy đến IDC Online ngay hôm nay để nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý – Delicated server web giá rẻ Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Server cho doanh nghiệp: Máy chủ vật lý, VPS hay Cloud Server? Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Máy chủ vật lý, VPS hay Cloud Server? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý – Delicated server web giá rẻ Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Sự khác nhau giữa Server vật lý, VPS và máy chủ ảo Cloud Server Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Sự khác nhau giữa Server vật lý, VPS và máy chủ ảo Cloud Server Các dịch vụ khác 0
D Đại hữu cho thuê vps, server vật lý, chổ đặt máy chủ giá rẻ Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
M Server vật lý giá cực sốc 1 600 000đ - dùng thử miễn phí tại vnso Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Name Server là gì? Cách Thay Đổi Name Server Nhanh Chóng Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Rack Server là gì? Tổng Hợp Kiến Thức Về Rack Server Các dịch vụ khác 0
thamtu123 5+ Cách Sửa Lỗi The RPC Server Is Unavailable “Nhanh Chóng” Các dịch vụ khác 0
thamtu123 5+ Cách Fix lỗi Server Error In Application nhanh Các dịch vụ khác 0
thamtu123 5 Cách Fix lỗi Server Error In Application “Trong Một Nốt Nhạc” Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Dell EMC PowerEdge T350 server công cụ đổi mới Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Top 7 cách bảo mật Cloud Server cho doanh nghiệp? Các dịch vụ khác 0