Trà xanh, cá biển, nấm agaricus, rong nâu được coi là những siêu thực phẩm có thể chống lại tác nhân ung thư. Người Nhật sử dụng phổ biến trong bữa ăn để phòng ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe.
Trà xanh – thực phẩm phòng ngừa ung thư thông dụng hàng đầu
Trà xanh rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực thường ngày. Nhiều lớp trà đạo được mở để hướng dẫn người dân cách pha ủ. Làm sao để uống vừa ngon mà trà vẫn giữ được nhiều dưỡng chất.
Theo tờ Fox News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã khảo sát thói quen uống trà của 957 người trên 55 tuổi trong hơn 12 năm. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho thấy các hợp chất trong lá trà giúp cơ thể giảm mức cholesterol, giảm cục máu đông và giảm nguy cơ ung thư khởi phát.
Cá biển – thực phẩm phòng ngừa ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp
Nhật Bản là một quần đảo cho nên dân chúng rất quen với các đồ ăn từ biển cả. Cá biển được ưa chuộng ở Nhật Bản đến nỗi, đất nước này tiêu thụ nhiều sản lượng cá của thế giới, mặc dù dân số ít. Mỗi người Nhật ăn cá nhiều gấp 5 lần so với các nước khác. Sushi và sashimi (gỏi cá sống) kết hợp cùng Wasabi là hai món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản nhất.
Các loại cá biển thường dồi dào protein lành mạnh, giàu acid béo omega và các vi chất khác tốt cho sức khỏe. Chúng có đặc tính kháng viêm, ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch. Trang Cancer Therapy Advisor tổng hợp 42 nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ cá có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ các loại ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp… nguồn:aqualife
>>> Xem tiếp chi tiết tại đây: Siêu thực phẩm
Trà xanh – thực phẩm phòng ngừa ung thư thông dụng hàng đầu
Trà xanh rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực thường ngày. Nhiều lớp trà đạo được mở để hướng dẫn người dân cách pha ủ. Làm sao để uống vừa ngon mà trà vẫn giữ được nhiều dưỡng chất.
Theo tờ Fox News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã khảo sát thói quen uống trà của 957 người trên 55 tuổi trong hơn 12 năm. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho thấy các hợp chất trong lá trà giúp cơ thể giảm mức cholesterol, giảm cục máu đông và giảm nguy cơ ung thư khởi phát.
Cá biển – thực phẩm phòng ngừa ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp
Nhật Bản là một quần đảo cho nên dân chúng rất quen với các đồ ăn từ biển cả. Cá biển được ưa chuộng ở Nhật Bản đến nỗi, đất nước này tiêu thụ nhiều sản lượng cá của thế giới, mặc dù dân số ít. Mỗi người Nhật ăn cá nhiều gấp 5 lần so với các nước khác. Sushi và sashimi (gỏi cá sống) kết hợp cùng Wasabi là hai món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản nhất.
Các loại cá biển thường dồi dào protein lành mạnh, giàu acid béo omega và các vi chất khác tốt cho sức khỏe. Chúng có đặc tính kháng viêm, ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch. Trang Cancer Therapy Advisor tổng hợp 42 nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ cá có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ các loại ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp… nguồn:aqualife
>>> Xem tiếp chi tiết tại đây: Siêu thực phẩm