Cần mua Sinh viên đang lo sợ đi làm

diegohoang

Thành viên mới
14/2/20
83
0
6
fgsge.jpg
Sinh viên mất niềm tin vào việc làm
Hàng ngày sinh viên nhận được quá nhiều các cuộc gọi mời đi học, mời đi làm việc Partime, mời đi bán hàng đa cấp để giàu có với những chiêu Pr như thể chỉ cần xòe tay ra có thể hứng được tiền cho bản thân…..và cũng không ít, thậm chí rất nhiều các em đã bị lừa tiền, lừa công sức …để phục vụ cho các công ty ma, các công ty làm ăn không chân chính. Sinh viên mất niềm tin và không biết phân biệt khi nào và ai nên tin, khi nào và ai đang lừa và lợi dụng. Từ sự mất niềm tin này mà tới 60% các bạn sinh viên có suy nghĩ thà thất nghiệp ở nhà còn hơn bị lừa…hoặc kéo theo rất nhiều các hạn chế khác cho sinh viên sau khi ra trường.
Sinh viên cố thủ, đổ lỗi và thụ động
Một phần nhỏ bởi sự mất niềm tin, còn lại chủ yếu là biện hộ bởi lối suy nghĩ “chỉ làm những gì trong hiện tại cho tốt” còn lại “những gì trong tương lai thì tính sau hoặc lúc đó hãy hay hoặc khắc sẽ có người lo….” Hoặc “đi làm nhỡ bị lừa thì sao”… mà phần lớn các sinh viên trong các năm học ở trên trường chủ yếu dành thời gian chơi và học. Tuy nhiên, tới 70% thời gian là chơi và chỉ có 30% là học vì vậy học cũng không tốt mà các kỹ năng và sự trải nghiệm rèn luyện cho nghề nghiệp tương lai cũng không có. Ngoài ra sinh viên có 1 cái khiên rất lớn đó là đổ lỗi, mọi vấn đề để ko phải lỗi do mình mà là do số phận, do cơ chế, do đào tạo…. Đây là vấn đề nguy hiểm nhất vì nếu tự mình đã tạo cho mình một rào cản, tự đào hố chôn chân mình.
Sinh viên khó hội nhập với doanh nghiệp
Do chơi nhiều hơn học nên kiến thức chuyên môn thày cô dạy trên trường đến khi ra trường cũng không có hoặc có nhưng cũng không nắm chắc, cái gì cũng chỉ nhớ lơ tơ mơ rơi rụng hết, kỹ năng cơ bản không có (tin học, soạn thảo, báo cáo…không thành thạo), kỹ năng mềm và kỹ năng sống trong cộng đồng Doanh nghiệp không có (khả năng nhận diện vấn đề và giải quyết vấn đề kém, phân tích và tổ chức công việc không khoa học, giao tiếp rụt rè, không chịu được áp lực, sợ vất vả, sợ bị mắng, kêu ca phàn nàn, buôn dưa lê…)
Sinh viên ngộ nhận và không có mục tiêu trong tương lai
Luôn có suy nghĩ xin được việc rồi khắc sẽ được doanh nghiệp đào tạo hoặc có người lo cho rồi hoặc phải mức lương cao đủ sống mới làm nếu không thì thà ở nhà hoặc phải tìm việc đúng nghành mình học hoặc phải tìm việc đúng ngành mình thích và đam mê hoặc phải làm việc tại các công ty có môi trường tốt. Hay phải làm ở công ty có nhiều lĩnh vực và đông nhân viên để học hỏi….Chính những ngộ nhận như vậy khiến cho sinh viên hầu như không có mục tiêu rõ ràng trong tự lập nghiệp và xảy ra tình trạng: Người chờ cơ hội có người giúp có khi 3 năm hoặc 5 năm hoặc nhiều hơn nữa vẫn cứ phải chờ; đi làm tạm thời để chờ cơ hội hoặc chờ xin được việc mình thích và không có trách nhiệm, không có tinh thần gắn bó và chắc chắn khó được công nhận để lương cao, thăng tiến; phải tìm được Doanh nghiệp có môi trường hội tụ đủ các điều kiện mà mình thấy thích, thấy thoải mái, không áp lực, lương cao…và cứ nhảy việc hết chỗ này đến chỗ khác để tìm.

Chính với những nguyên do trên đã và đang khiến cho sinh viên hiện nay “sợ đi làm”, dẫn đến việc tình trạng cử nhân sau 4 năm học đại học thất nghiệp ngày càng nhiều. Hãy bắt đầu định hướng cho bản than những mục tiêu mà bạn cần làm, không ngại gian khổ để đạt tới những thành công .
Tham khảo: Tim Việc

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với fanpage của công ty:
Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Gần 100 cựu sinh viên Y Hà Nội đang làm việc tại Đức Tin tức cập nhật 0
T Đang tư vấn trực tuyến: Bảo hiểm y tế học đường chăm sóc học sinh, sinh viên ra sao? Tin tức cập nhật 0
N Bạn là sinh viên và đang tìm một cây Guitar giá phù hợp ? Các dịch vụ khác 0
K Bạn đang là sinh viên Kế toán năm cuối đang tìm nơi thực tập? Việc Làm - Học Hành 0
K Bạn là sinh viên và đang muốn học tin học văn phòng? Việc Làm - Học Hành 0
T Những sinh viên đi trong đêm lạnh Tin tức cập nhật 0
T 41 nữ sinh tranh tài tại chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T 85 sinh viên được vay 4 tỉ không lãi suất Tin tức cập nhật 0
T 10 đại học Mỹ nhận nhiều sinh viên chuyển đến nhất Tin tức cập nhật 0
guitar tấn phát Cần bán Đàn guitar giá rẻ - guitar tấn phát hóc môn - guitar sinh viên Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp Tin tức cập nhật 0
T 71 Năm ngày truyền thống học sinh sinh viên 9-1: Nỗ lực, tự thân phấn đấu không ngừng Tin tức cập nhật 0
T Vinh danh Sinh viên 5 tốt và Sao tháng giêng Tin tức cập nhật 0
guitar tấn phát Cần bán Bán guitar giá rẻ , giá sinh viên Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
maythucphamkag Quy trình làm thuốc viên hoàn đạt chuẩn vệ sinh nhờ máy vo viên hoàn tự động Máy Móc Công Nghiệp 0