So sánh Cloud Server và VPS, Server riêng

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

So sánh Cloud Server với VPS

So sánh Cloud Server với VPS về khái niệm

Cloud Server:​

Đây là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, chạy trên nhiều kết nối vào máy chủ vật lý khác nhau. Chức năng máy chủ đám mây này cho phép bạn truy cập nhanh vào nguồn cung cấp tài nguyên không giới hạn. Ví dụ, đối với môi trường lưu trữ truyền thống, các tài nguyên này thường bị giới hạn ở một máy chủ vật lý. Chi phí của Máy chủ đám mây được xác định bởi số lượng nút tài nguyên được chọn. Bao gồm CPU, RAM, dung lượng lưu trữ không phải hàng tháng và băng thông.

VPS (Virtual Private Server):​

Là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành bằng cách chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… có đầy đủ các chức năng quản lý cao nhất và sử dụng một cấu hình riêng.

So sánh Cloud Server với VPS về tính chất

Cấu hình máy chủ đám mây đơn giản và tốc độ triển khai nhanh. Ngoài ra, hệ thống còn có nhiều giao diện quản lý tiện lợi và các chức năng được nâng cấp. Chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp hài lòng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

VPS là hệ thống máy chủ ảo hiệu suất rất cao, tương tự như máy chủ riêng nhưng thực chất nó vẫn dùng chung tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Do đó, nếu trang web có quá nhiều lưu lượng truy cập, nó có thể khiến nó bị sập . Hoặc ngừng hoạt động.

So sánh Cloud Server với VPS
So sánh Cloud Server với VPS

So sánh Cloud Server với VPS về Giá thành

Nói chung, các gói dịch vụ máy chủ đám mây đắt hơn so với thuê VPS đám mây. Khi sử dụng gói VPS, các công ty thường phải trả một mức giá cố định hàng tháng. Thay vào đó, máy chủ đám mây sẽ bị tính phí theo số giờ bạn sử dụng dịch vụ. Và bạn phải thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp vào cuối tháng.

So sánh Cloud Server với VPS về Khả năng mở rộng

Sở dĩ máy chủ đám mây được khách hàng ưa chuộng là do hệ thống máy chủ này có khả năng mở rộng tương đối, dễ nâng cấp, không tốn nhiều chi phí. Ngược lại, khi sử dụng VPS, các công ty cần chi ngân sách nếu muốn mở rộng tài nguyên. Tuy nhiên, so với máy chủ đám mây, khả năng mở rộng có nhiều hạn chế hơn.

So sánh Cloud Server với Server riêng

Về khái niệm

Cloud Server là một dạng máy chủ ảo được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của dịch vụ về hiệu suất, tốc độ và độ ổn định.

Ngoài Cloud Server và VPS, Dedicated Server được gọi là máy chủ vật lý, có tài nguyên độc lập và không dùng chung với bất kỳ máy tính nào khác. Khi sử dụng máy chủ chuyên dụng, người dùng có thể quản lý và cài đặt hoàn toàn tự do.

Về Tính chất

Cũng giống như máy chủ đám mây, máy chủ chuyên dụng cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu suất, bảo mật và khả năng hoạt động,. Tuy nhiên, vì là máy chủ vật lý nên máy chủ chuyên dụng có tài nguyên độc lập, không chia sẻ với máy khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp chọn sử dụng máy chủ chuyên dụng sẽ phải chi nhiều hơn cho việc sao lưu dữ liệu.

So sánh Cloud Server với Server riêng
So sánh Cloud Server với Server riêng

Về Giá thành

Dedicated Server có giá cố định hàng tháng cao hơn Cloud Server và VPS nên sẽ phù hợp hơn với những công ty có tiềm lực tài chính cao. Ngược lại, Cloud Server là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí vì dịch vụ này xuất hóa đơn theo giờ, ngoài ra tốc độ giao nhận và xử lý của máy chủ cũng khá nhanh sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách cho doanh nghiệp của bạn.

Về Khả năng mở rộng

Không giống như máy chủ Cloud, máy chủ chuyên dụng không có khả năng mở rộng vì nó chỉ có một máy chủ để lưu trữ thông tin. Hơn nữa các công ty không thể sao lưu nó hoặc thay thế nó bằng một thiết bị khác trong trường hợp hệ thống đột ngột dừng lại.

Đơn vị cho thuê Cloud Server và VPS, Server riêng bạn nên biết

IDC Online là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server giá cả phải chăng và đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi sẽ bảo hành các thông số quan trọng của CPU, RAM, ổ cứng cho máy chủ của bạn. IDC có quy trình phục vụ khách hàng của IDC Online luôn đảm bảo đúng kịp thời và chuyên nghiệp. Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của IDC Online.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo04 So sánh Cloud Server với VPS và Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh Cloud Server với VPS và Server chuyên dụng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh giữa Cloud vps ssd vs vps hdd Các dịch vụ khác 0
H Cần bán So sánh bơm đặt cạn và bơm đặt chìm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tư vấn So sánh cửa kính thủy lực với các loại cửa khác. Các dịch vụ khác 0
thithi6293 Cần bán So sánh máy lạnh Casper và Aqua? Nên mua loại nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag So sánh máy lọc cặn bã rượu màu với máy lọc rượu trắng có gì khác biệt Máy Móc Công Nghiệp 0
S Tư vấn So sánh cửa nhôm Xingfa màu nâu cafe với các loại cửa khác. Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn So sánh cửa kính cường lực hai cánh với cửa kính cường lực một cánh. Các dịch vụ khác 0
hoaiithuong So sánh Subaru BRZ 2023 và Toyota GR Supra Xe Ô tô 0
hoaiithuong So sánh máy hàn quỹ đạo với dòng máy khác Máy Móc Công Nghiệp 0
hoaiithuong Subaru Minh Thanh so sánh Subaru Crosstrek và Toyota Corolla Cross Xe Ô tô 0
tranthibinh Cần bán So sánh máy máy lạnh Hikawa với thương hiệu cùng phân khúc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0