So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

Tìm hiểu về khái niệm Cloud Server, VPS, Dedicated Server

Cloud Server - VPS - Dedicated Server
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm Cloud Server, VPSD, Dedicated Server

Cloud Server

Cloud Server là một máy chủ ảo – máy chủ đám mây chạy trên môi trường điện toán đám mây. Cloud Server được thiết lập bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa. Để chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Cloud Server thực hiện được tất cả các chức năng tương tự như một máy chủ vật lý truyền thống. Cung cấp khả năng xử lý mạnh, lưu trữ và ứng dụng.

Cloud Server có thể được đặt ở bất kỳ đâu. Và được cung cấp dịch vụ từ xa thông qua môi trường điện toán. Ngược lại, phần cứng máy chủ truyền thống thường được thiết lập tại chỗ để một doanh nghiệp có thể sử dụng độc quyền.

VPS

VPS (viết tắt của cụm từ Virtual Private Server – máy chủ riêng ảo). Là một máy chủ vật lý, dùng công nghệ ảo hóa để tạo ra tài nguyên riêng biệt. Và không dùng chung với những người dùng khác cùng server vật lý. Cơ bản thì VPS hầu như không khác mấy với dedicated server, có cấu hình từ thấp đến trung bình. Nhờ công nghệ ảo hóa, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể cung cấp nhiều cấu hình máy chủ khác nhau trên một máy chủ vật lý.

Dedicated Server

Dedicated server là máy chủ vật lý riêng. Đây là giải pháp cho các công việc đòi hỏi hiệu suất cao. Đúng như cái tên của nó, mỗi máy chủ sẽ được dùng riêng cho một khách hàng. Khách hàng có quyền truy cập vào một máy chủ vật lý với các thông số kỹ thuật phần cứng, bộ xử lý và lưu trữ cụ thể trong từng máy.

So sánh Cloud Server, VPS, Dedicated Server

Cloud Server - VPS - Dedicated Server
Hình 2. So sánh Cloud Server, VPS, Dedicated Server
Cloud ServerVPSDedicated Server
Tính chấtCloud Server mag tới cấu hình đơn giản và tốc độ triển khai nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó sở hữu nhiều giao diện quản lý tiện lợi cùng với nhiều tính năng được nâng cấp VPS là hệ thống máy chủ ảo có hiệu suất làm việc cao. Nó có tính năng tương tự như một server riêng, nhưng thực tế thì vẫn chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu . Vì vậy, nếu lượng truy cập website quá nhiều có thể gây nên tình trạng treo máy hoặc ngừng hoạt động.Dedicated Server có hiệu suất làm việc, độ an toàn và khả năng hoạt động cao. Dedicated có tài nguyên độc lập, không chia sẻ với bất kỳ máy nào. Sử dụng Dedicated Server sẽ phải tốn nhiều chi phí trong việc backup dữ liệu.
Khả năng mở rộngCloud Server được khách hàng ưa thích bởi máy chủ có khả năng mở rộng không giới hạn, dễ dàng nâng cấp mà không mất quá nhiều chi phí.Với VPS, các doanh nghiệp phải tốn một khoản ngân sách nếu muốn mở rộng tài nguyên. Tuy nhiên, khả năng mở rộng sẽ có một vài mặt hạn chế, không được thoải mái như so với Cloud Server.Dedicated Server không có khả năng mở rộng bởi nó chỉ có một máy chủ duy nhất để lưu trữ dữ liệu. Các doanh nghiệp không thể dự phòng hay thay thế nó khi mà hệ thống đột ngột xảy ra sự cố.
Chi phíCloud Server giúp tiết kiệm chi phí bởi nó tính phí theo giờ. Thêm vào đó, tốc độ triển khai và xử lý của máy chủ khá nhanh nên sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách cho doanh nghiệp.Cloud Server sẽ đắt hơn thuê VPS. Khi sử dụng VPS, các doanh nghiệp thường phải trả tiền theo tháng với mức giá cố địnhDedicated Server có mức giá cố định cao hơn so với Cloud Server và VPS. Do vậy, sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh.
Có thể thấy, Cloud Server, VPS và Dedicated Server đều là sự lựa chọn hấp dẫn cho trang web của bạn. Tuy nhiên, Cloud Server hiện đang là xu hướng lựa chọn của các doanh nghiệp. Và ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây khác nhau, VPS và Dedicated Server vẫn là một lựa chọn vững chắc và đáng tin cậy.

Việc chọn loại lưu trữ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như ngân sách, lưu lượng truy cập bạn nhận được và khả năng kỹ thuật của bạn. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ nhu cầu mình đang cần gì để có thể lựa chọn được một dịch vụ phù hợp.

Thuê hosting ở đâu thì uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting uy tín. Chẳng hạn như: IDC Online, FPT, Matbao, Viettel IDC, Hostvn, Nhân Hòa, Digistal,… Đây đều là những nhà cung cấp đã hoạt động lâu năm trên thị trường với nhiều công nghệ dẫn đầu. Về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể so sánh giá giữa các dịch vụ tương đương. Để tìm xem đâu là đơn vị cho thuê với giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, khi thuê bạn cần xem xét kỹ các thông số như CPU, RAM, băng thông,… Để lựa chọn sao cho phù hợp, tránh lãng phí tài nguyên và tiền bạc. Và cần hỏi rõ đơn vị cung cấp về các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ ra sao.

Hy vọng với những so sánh trên, bạn đã có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về 3 loại hosting này. Đừng chần chờ gì nữa, hãy đến IDC Online ngay hôm nay để nhận được các khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo04 So sánh Cloud Server với VPS và Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 So sánh Cloud Server và VPS, Server riêng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh Cloud Server – VPS – Dedicated Server Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh Cloud Server với VPS và Server chuyên dụng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn So sánh giữa Cloud vps ssd vs vps hdd Các dịch vụ khác 0
H Cần bán So sánh về các dòng máy bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
gasbanmaivn Tư vấn So sánh sự khác nhau giữa máy rửa chén âm tủ và độc lập Các dịch vụ khác 0
onusplatform So sánh sức mạnh của Arbitrum và các đồng tiền mã hoá khác Các dịch vụ khác 0
tranthibinh Cần bán So sánh máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cùng so sánh các thao tác giữa card visit truyền thống và Ninecard Các dịch vụ khác 0
vanvan6293 Cần bán So sánh máy lạnh với dàn tản nhiệt bằng đồng và dàn tản nhiệt bằng nhôm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán So sánh bơm đặt cạn và bơm đặt chìm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tư vấn So sánh cửa kính thủy lực với các loại cửa khác. Các dịch vụ khác 0
thithi6293 Cần bán So sánh máy lạnh Casper và Aqua? Nên mua loại nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag So sánh máy lọc cặn bã rượu màu với máy lọc rượu trắng có gì khác biệt Máy Móc Công Nghiệp 0