“Sốt nóng” đất nền các tỉnh lân cận Hà Nội

muabantk

Thành viên mới
28/9/17
88
0
6
suckhoesacdepaz.com
Chỉ trong đầu tháng 4/2018, thị trường BĐS ghi nhận sự tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền các huyện, tỉnh ven Hà Nội như: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương... Theo như quan sát thị trường đất nền vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đánh giá về thị trường BĐS khu vực lân cận Hà Nội trong thời gian gần đây, Ông Hiển - Trưởng bộ phận kinh doanh Savills miền Bắc và miền Trung cho biết: nhờ sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp, phân khúc BĐS đang trở trưởng thành, chuyên nghiệp và sôi động hơn. Nếu cơn sốt xảy ra thì cũng chỉ mang tính cục bộ ở một số nơi có tiềm năng nhất định.

Cùng quan điểm với ông Hiển, Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc nghiên cứu CBRE Viêt Nam cho hay: khi giá nhà đất ở khu vực Hà Nội tăng cao sẽ tạo ra sự dịch chuyển sang các tỉnh vệ tinh của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn do vốn đầu tư không quá lớn. Khách hàng và các nhà đầu tư cũng dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn do giá bán không quá cao.

Tuy nhiên, theo bà An không phải thị trường BĐS nào cũng nóng mà sẽ có chọn lọc. Những tỉnh có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng tốt thì đất nền sẽ có tính thanh khoản cao hơn. Bởi nhu cầu cho các chuyên gia nước ngoài và hàng ngàn công nhân tại các khu công nghiệp sẽ tăng cao, đây chính là lực đẩy cho giá BĐS tăng cao.Ngoài Vĩnh Phúc, hiện nay trên thị trường BĐS khác như: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh... cũng là những thị trường vốn ít được sự quan tâm thì nay cũng liên tục xuất hiện những điểm nóng cục bộ khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về mua. Nhiều dự án tốt, pháp lý minh bạch nằm cạnh các khu công nghiệp lớn cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá từ 30-50%.

Giải thích lý do vì sao đất nền ở các tỉnh lân cận Hà Nội vẫn còn đà tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn, các chuyên gia cho rằng: Sự khoan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà đất sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, việc lên giá đất nền là điều dễ hiểu.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang là kênh hấp dẫn trong năm 2018 nhưng lời khuyên của các chuyên gia là khách hàng cần lựa chọn sản phẩm tốt. Những dự án có pháp lý minh bạch, rõ ràng, cơ sở hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống tốt... là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những dự án đất nền có sổ đỏ tại những khu vực có giao thông thuận lợi sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn.

Nguồn: “Sốt nóng” đất nền các tỉnh lân cận Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Cần bán Nóng và sốt,chỉ 8.8tr/m2 cho lô 394m2 đất tại bình yên,thạch thất,hn.lh 0988601919 Bất động sản khác 0
M Cần bán Sốt nóng,chỉ hơn 2tr/m2 cho lô đất siêu đẹp 1364.7m2 tại phú mãn,quốc oai.lh 0988601919 Bất động sản khác 0
M Cần bán Nóng hơn mùa hè, cực sốt chỉ 6.xtr/m2 có ngay lô 333m đất thanh xuân, thạch thất,hn.lh 0988601919 Bất động sản khác 0
M Cần bán Nóng sốt chưa từng có, chỉ 5tr/m2 sở hữu 784m đất phú cát,quốc oai,hn.lh 0988601919 Bất động sản khác 0
quyen113 Đất nền đang sốt nóng, nếu không nắm bắt nhà đầu tư sẽ mất cơ hội Bất động sản khác 0
K Người dân nhận được gì đằng sau bữa ăn nóng sốt bên trong xốp, nhựa? Các dịch vụ khác 0
Máy Đóng Gói An Thành Tư vấn Món ăn vặt đậm vị Thái - Chân gà sốt Thái Ẩm thực 0
shodensha Tư vấn Chân gà sốt Thái món ăn vặt đậm vị Ẩm thực 0
T 5 công cụ có thể chặn đứng các cơn sốt đất Tin tức cập nhật 0
T Ngân hàng thương mại đang 'tiếp tay' cho sốt đất Tin tức cập nhật 0
T Cả 3 miền sốt đất, Bộ Tài nguyên - môi trường 'nghiêm túc tìm nguyên nhân' Tin tức cập nhật 0
T Vì sao có 'cơn sốt' lan đột biến? Tin tức cập nhật 0
T Biệt thự bỏ hoang cũng dậy sóng trong cơn sốt đất ảo Tin tức cập nhật 0
T Hủ tiếu có nước sốt hầm trong 15 giờ Tin tức cập nhật 0
T Cảnh báo sốt đất ảo ở miền Trung Tin tức cập nhật 0