Sốt Xuất Huyết Dengue Có Mấy Cấp Độ?

huyhanh

Thành viên mới
19/7/17
28
0
1
VND
Cần dùng thuốc hạ sốt. Nên dùng thuốc paracetamol, theo chỉ định của thầy thuốc. Cứ mỗi 4-6 giờ cần cặp lại nhiệt độ một lần, nếu còn sốt cao lại tiếp tục cho người căn bệnh uống thuốc phòng ngừa sốt xuất huyết dengue, nhưng trong một ngày không uống quá 4 lần vì có thể gây độc với gan.

Đặc biệt chú ý không được dùng thuốc hạ nhiệt aspirin, analgin, ibuprofen vì có thể tạo ra tác dụng phụ như xuất huyết.

Ngoài ra, cần cho người bệnh nằm chỗ thoáng mát, không nên mặc quần áo chật tạo ra cản trở cho việc hạ sốt hoặc chườm mát cho bệnh nhân nhân.

Cho uống đủ nước

Do tình trạng sốt hoặc nôn quá nhiều thường đi đến thiếu nước hay chất điện giải. Cần khuyến khích người bệnh uống quá nhiều nước có chất điện giải như oresol, nước trái cây (nước dừa, cam, chanh,…) hoặc nước cháo loãng với muối.

gói oresol có bán sẵn trên thị trường hoặc cần chú ý đọc kỹ về hướng tới cách pha dung dịch trên mỗi bao thuốc. Nếu loại bệnh nhân có nôn khi uống, cần cho uống lượng nhỏ hoặc lần.

Trong suốt quá trình có sốt

Đặc biệt từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của sốt, cần theo dõi sát người bệnh hoặc phát hiện kịp thời các dấu hiệu nguy cơ thứ bệnh diễn biến nặng như đã đề cập ở phần trên, để đưa người căn bệnh nhập viện điều trị kịp thời.sot-xuat-huyet-dengue-o-tre-em.jpg


Khi trẻ bị sốt xuất huyết Dengue các mẹ cần chăm sóc cẩn thận

Về chế độ ăn

Cần cho họ ăn thức ăn nấu chín kỹ, mềm, dễ tiêu và chia thành rất nhiều bữa nhỏ.

Nghỉ ngơi

Thời gian sốt xuất huyết dengue ở trẻ em
kéo dài lâu hơn người lớn nên cần được nghỉ nghơi hoàn toàn, hạn chế đi lại. Tốt nhất nên tạo điều kiện cho họ nghỉ ngơi hoàn toàn cho đến khi hết sốt 1 - 2 ngày.

Cần cho người bệnh nhập bệnh viện để được chăm sóc chặt chẽ các trường hợp có cơ địa đặc biệt, ví dụ như phụ nữ mang thai, trẻ dưới 1 tuổi, người béo phì, người cao tuổi; có các loại bệnh mạn tính kèm theo như tiểu đường, các bệnh về phổi, thứ bệnh tim, loại bệnh gan, thứ bệnh thận.

nhiều trường hợp người bệnh không uống được, hoặc nôn trong quá nhiều giờ liền, cũng cần nhập viện để được sự hỗ trợ của y tế.

những trường hợp sống độc thân, hoặc nhà quá xa cơ sở y tế thì việc nhập bệnh viện để được sự hỗ trợ của cán bộ y tế cũng là cần thiết.
Sốt xuất huyết Dengue bệnh học dấu hiệu
thứ bệnh chuyên khoa sốt xuất huyết Dengue thường biểu hiện qua 3 chu trình là: giai đoạn sốt, giai đoạn nguy cơ và quá trình phục hồi:
quá trình sốt
căn bệnh sốt xuất huyết Dengue là loại bệnh học sẽ bị sốt cao đột ngột liên tục. Bị chán ăn, buồn nôn, nhức đầu, da bị xung huyết, đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt.
Dấu hiệu kề lâm sàng lúc này là dung tích hồng cầu (Hematocrit) bình thường. Lượng tiểu cầu bình thường, giảm dần (nhưng còn trên 100.000/mm3). Lượng bạch cầu giảm.
chu trình nguy cấp rơi vào ngày thứ 3- 7 của thứ bệnh
Lúc này người bệnh sẽ giảm sốt hoặc hết sốt nhưng sẽ là nguy cơ nhất. Người sẽ bị xuất huyết da, xuất huyết nội tạng, bị nôn ra máu, ói ra máu, hoặc đại tiện ra máu.
biểu hiện lâm sàng sẽ thoát huyết tương do tăng tính thấm thành mạch.
Tràn dịch màng phổi, mô kẽ, màng bụng, sưng nề mi mắt, gan to.
Khi thoát huyết tương quá nhiều người sẽ có hiện trạng sốc, vật vã, mệt li bì, mạc nhanh nhỏ. Bị tụt huyết áp hoặc không đo được huyết áp.
Bị xuất huyết dưới da, nốt xuất huyết sẽ tải tác hoặc chấm xuất huyết ở mặt trước hai cẳng chân, 2 mặt trong cánh tay, có những mảng bầm tím trên da.
Một số trường hợp nặng có thể bị viêm gan nặng, viêm não, viêm cơ tim.
chu trình này dấu hiệu sát lâm sàng là lương dung tích hồng cầu tăng so với ban đầu. Số lượng tiểu cầu giảm dưới 100.000/mm3 (<100 G/L). Trường hợp nặng có thể bị rối loạn đông máu.
giai đoạn hồi phục
người hết sốt hoàn toàn, thèm ăn hoặc huyết động ổn định. Đã có thể chạy nhịp tim chậm hay thay đổi điện tâm đồ. Tuyệt đối không nên truyền dịch quá mức có thể gây phù phổi hoặc bệnh đau tim.
biểu hiện sát lâm sàng trong quá trình này là dung tích hồng cầu trở về bình thường. Lượng bạch cầu trong máu tăng.
Điều trị sốt xuất huyết dengue có dấu hiệu cảnh báo theo từng cấp độ. Khi điều trị sốt xuất huyết Dengue bệnh người bệnh thì cần phải chú ý triệu chứng theo từng cấp độ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Sốt xuất huyết trong khi đang mang bầu nguy hiểm ra sao ? Các dịch vụ khác 0
H Dịch vụ phun diệt ruồi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết Các dịch vụ khác 0
H Dịch vụ phun diệt ruồi muỗi phòng dịch sốt xuất huyết Các dịch vụ khác 0
Lưới bảo vệ an toàn Hoà P Tư vấn Sử Dụng Các Biện Pháp Diệt Muỗi Để Phòng Chống Sốt Xuất Huyết Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết Các dịch vụ khác 0
vuonthuocquy Cần bán Dùng Tam Thất Trong Điều Trị Sốt Xuất Huyết Mẹ và Bé 0
W Phòng tránh sốt xuất huyết là điều cần quan tâm trong mùa mưa Các dịch vụ khác 0
HTC Lingting Cần bán Top điều hòa LG 2019 xua muỗi đẩy lùi dịch sốt xuất huyết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vienthong123 Tư vấn Mạng internet Viettel đóng góp tích cực trong đẩy lùi dịch sốt xuất huyết hiện nay Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp Mẹ và Bé 2
N Cần bán Sốt xuất huyết: Bệnh của quỷ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Lịch sử đáng sợ của căn bệnh sốt xuất huyết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
fintech123 Cần nhập viện ngay nếu bạn có những dấu hiệu sốt xuất huyết này! Các dịch vụ khác 0
H Dấu hiệu và triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Tuyển sinh- Học Hành 0
vuonthuocquy Tư vấn Lá Đu Đủ Hỗ Trợ Điều Trị Sốt Xuất Huyết Các dịch vụ khác 0