Tư vấn Sử Dụng Camera Hành Trình Hiệu Quả!!

h2shop68tsn

Thành viên mới
31/8/18
28
1
3
Camera hành trình không còn xa lạ gì với các bạn nữa, đặc biệt là các phượt thủ, những người thích trải nghiệm, camera hành trình giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong mọi chuyến đi, quay lại những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và người thân, bên cạnh đó action cam còn sử dụng trên ô tô như một thiết bị cảnh báo,:eek: mang lại an toàn cho người sử dụng... camera hành trình còn có thể quay trong những môi trường như nắng nóng:cool:, mưa gió, dưới nước ở độ sâu lên đến 10m hoặc còn hơn thế nữa là 30m... Thật tiện lợi phải không nào! Vậy để camera hành động của mình phát huy hết tác dụng bạn nên trang bị cho mình một số cách bảo quản nó. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số cách bảo quản camera hành trình.

Sử dụng túi đựng hay vỏ bọc ;)
Với việc sử dụng thêm túi chống sốc để đựng bên ngoài camera khi không dùng đến, bạn sẽ tránh được những trường hợp rơi vỡ, rơi xuống nước, bị va đập hay bụi bẩn bám vào nếu di chuyển mà chưa dùng đến chúng


Không để những vật dụng nặng, nhọn … đè lên camera hành trình:p
Mình tin chắc rằng khi đi du lịch bạn sẽ mang theo rất nhiều phụ kiện khác, nếu để các đồ dùng lên bề mặt màn hình camera có thể gây trầy xước màn hình, hay lớp vỏ bảo vệ, làm lớp sơn phủ trên action camera bong ra sẽ xấu đi phải không nào. Vì vậy bạn không nên để dồ đạc chung với túi đựng camera nhé…


Tránh xa đồ uống, các loại chất lỏng, chất ăn mòn…o_O
Như các bạn đã biết camera hành trình đều có khả năng chống nước ở độ sâu từ 5m-30m . Tuy nhiên không phải loại nước nào cũng có thể tiếp cận với camera, với các loại nước có gas, nước ngọt, axit, dầu ăn… đều có thể làm hỏng thiết bị, linh kiện điện tử bên trong camera vì vậy cần tránh để các loại nước trên rơi vào camera.

Cắm sạc pin liên tục vượt mức:D
Hãy tin mình! Dù bất kì đồ điện tử nào bạn cũng không nên cắm sạc pin liên tục ngày đêm hay để sạc qua đêm. Lý do là nguồn điện vào ban đêm thường mạnh hơn ban ngày và không ổn định dễ gây chập mạch, hỏng nguồn bộ sạc, đâu phải cứ nhiều là tốt phải không nào, hãy sạc đủ đầy thôi nhé.

Đối với mắt len của camera hành trình:rolleyes:
Đây là phần quan trọng nhất đối với camera hành trình. Mắt len là yếu tố ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng của đoạn video cũng như đến hình ảnh của bạn. Vì vậy, bảo vệ len là diều quan trọng nhất.
85154
Trong quá trình sử dụng cũng như khi đã sử dụng máy xong bạn đên đặt thẳng dứng máy hoặc đặt nghiêng máy sang bên không có nút bấm. Tránh trường hợp úp mặt len hoặc mặt màn hình xuống nền đất, mặt bàn gầy trầy xước

Định dạng thẻ nhớ :cool:
Được trang bị tính năng ghi đè khi bộ nhớ đầy, nhưng các bác nên nhớ là thẻ nhớ dù lớn đến đâu cũng có giới hạn của nó. Mặt khác trong suốt cuộc hành trình video liên tục ghi hình do đó nếu các bác không định dạng lại thẻ nhớ thường xuyên thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều video thú vị. Bên cạnh đó, khi định dạng lại thẻ nhớ các bác sẽ giúp dọn dẹp lại không gian lưu trữ thẻ nhớ để chào đón các video tiếp theo.