Sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn với nhẫn cưới sang trọng

thangphuxuan

Thành viên mới
30/8/16
101
0
16
VND
Sự riêng biệt giữa nhẫn đính ước với nhẫn cưới sang trọng

Nhẫn đính ước thường được đính đá cầu kỳ, còn nhẫn cưới thời trang chủ yếu thiên về kiểu mẫu trơn, đơn giản.

Cả Nhan cuoi vang hong và nhẫn đính hôn đều tượng trưng cho sự đính ước, gắn bó của cặp tình nhân. Nhưng hai loại nhẫn này lại có kiểu dáng, ý nghĩa và mục đích sử dụng trong hai dịp hoàn toàn riêng biệt.

untitled-1_large.jpg


1. Nhẫn kết hôn

Trong hai loại nhẫn, nhẫn đính ước sẽ là loại được sử dụng đầu tiên trong chặng đường tình yêu của cặp tình nhân. Khi muốn cô gái đồng ý chung sống trọn đời với mình, những chàng trai sẽ phải ngỏ lời cầu hôn và khi đó, vật kết hôn sẽ là chiếc nhẫn đính hôn xinh xắn.

Chàng trai sẽ chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ hoặc một không gian riêng dành cho hai người để tặng nhẫn và ngỏ lời cầu hôn với người yêu của mình. Nếu cô gái nhận chiếc nhẫn đính ước và đeo trên tay nghĩa là cô đã ra một "quyết định ngầm" rằng mình chấp nhận lời cầu hôn và sẽ gắn bó trọn đời với chủ nhân của chiếc nhẫn bằng một đám cưới trong thời gian sớm nhất có thể.

Thực tế, nhẫn kết hôn phổ biến ở phương Tây và trong vài năm trở lại đây, loại nhẫn đặc biệt này mới được người châu Á và Việt Nam dần ưa chuộng. Từ trước tới nay, nhẫn kết hôn chỉ có duy nhất một chiếc và chỉ dành cho nữ, hiếm có trường hợp nào cả đôi uyên ương đều đeo nhẫn đính hôn.

Về kiểu mẫu, nhẫn đính hôn đa số là nhẫn kiểu, không phải dạng vòng tròn trơn như nhẫn cưới thời trang. Trên nhẫn kết hôn thường được đính đá nổi, nếu có điều kiện kinh tế, chàng trai có thể tặng nhẫn kết hôn nạm kim cương, hoặc các loại đá quý. Nhẫn đính ước phổ biến nhất thường chỉ đính duy nhất một viên đá quý, màu sắc, kiểu mẫu phù thuộc chủ yếu vào sở thích của người yêu.

Ngày nay, nhẫn đính ước khá đa dạng vì nhu cầu và sở thích của những người yêu cũng phong phú hơn. Nhẫn có thể đính nhiều loại đá hay được trang trí cầu kỳ và những chàng trai không ngại ngần để một chiếc nhẫn đính ước ưng ý nhất, với viên đá quý sang trọng để làm vừa lòng cô gái của mình.

2. Nhẫn cưới

Cùng là Đồ trang sức đẹp trao tặng cô dâu nhưng khác với nhẫn đính ước, nhẫn cưới sang trọng được dùng trong một sự kiện quan trọng hơn, đó là ngày cưới. Chiếc nhẫn chính là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng, cặp đôi uyên ương đã gắn kết và sẽ trọn đời bên nhau. nhẫn cưới thời trang được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp đôi vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

Nhẫn cưới thời trang được biết đến trên toàn thế giới trong nhiều năm nay và là vật không thể thiếu Về số lượng, nhẫn cưới luôn luôn phải đi theo đôi, gồm hai chiếc và có nét trang trí tương đối giống nhau hoặc có các điểm chung nhất định.

Về kiểu mẫu, nhẫn cưới thời trang khác hẳn so với nhẫn đính ước. Nếu nhẫn đính ước được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết tinh tế, đính đá, thì ngược lại, nhẫn cưới sang trọng khá đơn giản nhằm tương hợp với cả đôi uyên ương. nhẫn cưới sang trọng đa số là dạng nhẫn tròn trơn, không có nhiều họat tiết trên thân.

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương thích sự cầu kỳ lại yêu thích cặp đôi nhẫn cưới sang trọng được trạm trổ tinh tế, nhưng vẫn giữ nét trơn cổ điển. nhẫn cưới thời trang có thể đính một hoặc vài viên đá chìm để làm tăng nét mềm mại cho nhẫn. Đặc biệt, các chuyên gia trang sức còn khiến nhẫn cưới mang dấu ấn cá nhân tinh tế khi khắc tên cô dâu chú rể hoặc ngày cưới vào vòng trong của nhẫn.

Ngoài những sự riêng biệt, nhẫn cưới thời trang và nhẫn đính hôn lại có điểm chung về chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều có thể dùng những chất liệu như vàng màu, vàng trắng, bạch kim. Ngoài ra, hai loại nhẫn này còn có một điểm chung khác, đó là đều được đeo ở ngón tay áp úp.

Nhiều cô dâu băn khoăn về việc đeo nhẫn kết hôn sau đám cưới, vì không muốn cất nhẫn đính ước đi. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người chọn cách đeo đồng thời cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thời trang trên ngón tay áp úp. Ngoài ra, một số nàng dâu lại chọn cách chuyển nhẫn đính hôn sang ngón tay áp út của bàn tay phải và đeo nhẫn cưới thời trang vào ngón áp út bàn tay trái.

Đối với đa số những cặp đôi tình nhân người Việt, vì chưa tiếp thu văn hóa đính hôn trước ngày cưới và muốn tiết kiệm chi phí, những chú rể đa số chỉ dùng một cặp nhẫn cưới thời trang để sử dụng trong ngày thành hôn, còn khi ngỏ lời cầu hôn, họ sẽ chuẩn bị các hành động lãng mạn và không gian riêng của hai người.
Xem thêm charmes cảu Huy Thành Jewelry
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Google Pixel Watch so có Apple Watch 7: Sự khác biệt lớn nhất với thể trông chờ Các dịch vụ khác 0
D Google Pixel Watch so với Apple Watch 7: Sự khác biệt to nhất mang thể mong chờ Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Sự khác biệt giữa điện thoại VoIP và IP là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hienphan01 Tư vấn Sự khác biệt giữa massage Việt Nam và massage của các nước trên thế giới Các dịch vụ khác 0
Mai khả uy Tư vấn Bia đen là gì? Sự khác biệt giữa bia đen và bia vàng Thời trang Nữ 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting Các dịch vụ khác 0
A So sánh sự khác biệt giữa bếp từ đơn và bếp từ đôi Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Sự khác biệt giữa Shared Hosting và VPS Hosting là gì ? Các dịch vụ khác 0
tieudungtotnhat Cần bán Sự khác biệt của máy sấy quần áo Emasu Nhật Bản JEG-1108 chính hãng thương hiệu hàng đầu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tieudungtotnhat Cần bán Sự khác biệt của máy sấy quần áo Emasu Nhật Bản ET304 diệt khuẩn 99,99% được lựa chọn nhiều nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo Các dịch vụ khác 0
A Sự khác biệt giữa bếp từ đơn và bếp từ đôi bạn đã biết Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Sự khác biệt giữa RAM DDR3 và DDR4 Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
tekdt Tư vấn Sự khác biệt và Tính năng nổi bật USB cài win tự động của TekDT Máy tính để bàn 0
CTY UNICO Cần bán Sự khác biệt giữa ống đúc và ống hàn ? Máy Móc Công Nghiệp 0