Tư vấn Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting

mtd2404

Thành viên mới
23/3/21
162
0
16
VND

Tên miền là gì​

Tên miền của bạn là địa chỉ trang web của bạn và người dùng nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Nói cách khác, nếu trang web của bạn là một ngôi nhà, thì tên miền của bạn là một địa chỉ.

Bây giờ chúng ta đi đến một lời giải thích chi tiết. Internet thực chất là một mạng máy tính lớn được kết nối bằng dây cáp. Để dễ dàng xác định hơn, mỗi máy tính được gán một dãy số gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ IP này là sự kết hợp của các số được phân tách bằng dấu chấm. Thông thường địa chỉ IP là như sau: 66.249.66.1

Máy tính sẽ xác định và ghi nhớ những con số này. Tuy nhiên, mọi người không thể nhớ những con số này hoặc sử dụng chúng để kết nối với các trang web trên Internet. Để giải quyết vấn đề này, tên miền đã được phát minh. Tên miền có thể chứa các từ giúp bạn dễ nhớ địa chỉ hơn. Nếu bạn muốn truy cập một trang web trên Internet, bạn không cần phải nhập một dãy số. Thay vào đó, bạn có thể nhập một tên miền dễ nhớ, chẳng hạn như idconline.vn.

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting

Web hosting là gì

Với web hosting, tất cả các tệp trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên đó. Tên miền là địa chỉ ngôi nhà bạn thì máy chủ web là nhà mà địa chỉ trỏ đến. Tất cả các trang web trên Internet đều cần lưu trữ ảo. Khi ai đó nhập tên miền của bạn vào trình duyệt, tên miền sẽ được chuyển đổi thành địa chỉ IP của máy tính của công ty lưu trữ của bạn. Máy tính này chứa các tệp trên trang web của nó và gửi các tệp này đến trình duyệt của người dùng. Một công ty lưu trữ web chuyên nghiệp lưu trữ và cung cấp dịch vụ cho các trang web. Họ cung cấp cho khách hàng các loại kế hoạch lưu trữ khác nhau.

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting

Tên miền và web hosting có liên quan như thế nào​

Tên miền và web hosting là hai dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, chúng làm việc cùng nhau để làm cho trang web trở nên khả thi. Theo sau mỗi tên miền là địa chỉ của máy chủ mạng nơi lưu trữ các tệp trang web. Nếu không có tên miền, người dùng sẽ không thể tìm thấy trang web hoặc dịch vụ của bạn. Bạn không thể sử dụng dịch vụ lưu trữ ảo để tạo trang web. Vì lý do này, nhiều công ty đăng ký tên miền lớn cũng cung cấp dịch vụ web hosting.

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting

Cần gì để xây dựng trang web? Tên miền hoặc web hosting​

Để tạo một trang web, bạn cần có tên miền và tài khoản web hosting. Sau khi mua tên miền, bạn chỉ có thể sử dụng tên miền cụ thể đó trong một khoảng thời gian cụ thể (thường là 1 năm). Lưu trữ được sử dụng để lưu trữ các tệp trên trang web của bạn. Sau khi có được dịch vụ lưu trữ, bạn cần cập nhật cài đặt miền và chỉ định lưu trữ web của mình. Bạn cũng có thể mua tên miền và lưu trữ từ cùng một công ty.

Sau khi mua máy chủ và đăng ký tên miền, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Có thể chuyển tên miền sang công ty khác mà không thay đổi tên miền không​

Có, bạn có thể. Bạn là chủ sở hữu của tên miền và bạn có thể thay đổi cài đặt của nó để trỏ nó đến bất kỳ công ty lưu trữ web nào. Bạn chỉ cần chuyển tệp và dữ liệu để di chuyển trang web của bạn từ máy chủ này sang máy chủ khác. Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa cài đặt miền và trỏ chúng đến máy chủ ảo mới.

IDC Online hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa tên miền và web hosting. Bạn cũng có thể kiểm tra ưu và nhược điểm của các trình xây dựng trang web mới bắt đầu phổ biến hơn của chúng tôi. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với IDC Online.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Sự khác biệt giữa RAM DDR3 và DDR4 Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa Shared Hosting và VPS Hosting là gì? Các dịch vụ khác 0
tekdt Tư vấn Sự khác biệt và Tính năng nổi bật USB cài win tự động của TekDT Máy tính để bàn 0
CTY UNICO Cần bán Sự khác biệt giữa ống đúc và ống hàn ? Máy Móc Công Nghiệp 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và Cloud Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo Các dịch vụ khác 0
paulaschoice Tư vấn Sự khác biệt giữa Booster – Serum – Essences bạn nên biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và Cloud Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Sự khác biệt giữa bơm bánh răng và bơm trục vít là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa Cloud Server và máy chủ ảo Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Sự khác biệt giữa máy chủ VPS và những máy chủ khác Các dịch vụ khác 0
Q Cần bán sự khác biệt của quạt hút bụi công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
H Aguero nêu sự khác biệt giữa Barca và Man City Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Sự khác biệt của bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Máy bơm Vimex Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0