Sự khác nhau của loa karaoke và loa hội trường như thế nào?

amxx

Thành viên mới
13/3/18
224
0
16
VND
Các thiết bị loa được sản xuất với mỗi đặc điểm khác nhau nhằm phục vụ một mục đích sử dụng nào đó. Trong đó, người dùng thường quan tâm đến Loa Karaoke và Loa Hội Trường. Đây là 2 thiết bị sử dụng nhiều nhất trong các dàn âm thanh. Vậy 2 loại loa này có sự khác biệt như nào? Có thể sử dụng thay thế cho nhau được không?

1. Thiết kế, kiểu dáng

Loa karaoke thường được thiết kế nằm ngang nhằm thuận tiện cho việc treo tường. Trong cấu tạo của loa karaoke cũng có nhiều sự khác biệt so với loa hội trường. Loa karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm. Loa cũng được bảo vệ Treble tiên tiến chống cháy để giúp loa hoạt động ổn định ở cường độ cao hoặc tín hiệu đầu vào quá lớn.

Loa hội trường thường được thiết kế dáng đứng, kích thước lớn hơn. Loa hội trường có thể đi kèm giá đỡ khi sử dụng cho dàn âm thanh ngoài trời. Loa hội trường sử dụng các linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực và tự nhiên của âm thanh tái tạo. Thông thường loa hội trường sẽ xử lý cân bằng cả 3 dải âm (treble – mid – bass).

2. Công suất và độ phủ âm thanh

So với dòng loa hội trường sẽ có công suất cao hơn so với dòng loa karaoke. Loa hội trường công suất có thể lên tới hàng nghìn watt.

Công suất lớn nên độ phủ âm thanh cũng lớn hơn. Loa karaoke chỉ phục vụ giải trí trong không gian giới hạn, đa phần sẽ là sử dụng trong phòng hát. Loa karaoke có thể phục vụ nhu cầu của vài chục người, tùy vào sức chứa của phòng hát dưới 60m2.

Còn loa hội trường có độ phủ âm thanh tốt hơn, âm thanh truyền đi xa hơn, vang hơn. Do đó phục vụ cho sân khấu, sự kiện hay các buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong hội trường lớn. Đáp ứng được nhu cầu nghe của hàng nghìn người tham gia.

3. Phối ghép thiết bị

Cả Loa karaoke và Loa hội trường đều có thể phối ghép với amply, cục đẩy, mixer,… Khi kết nối với các thiết bị này, người dùng cần quan tâm đến công suất, trở kháng, cách bố trí,… sao cho hiệu quả nhất.

Ví dụ, nếu sử dụng loa hội trường công suất lớn để ghép với amply karaoke thì loa sẽ nhanh hỏng, không truyền tải được âm thanh mạnh mẽ, chất lượng. Amply karaoke công suất nhỏ sẽ kết nối với loa karaoke phù hợp. Còn cục đẩy công suất, amply hội trường có công suất lớn hơn sẽ kết nối với loa hội trường.

Mua Loa hội trường, Loa karaoke chính hãng và giá tốt ở đâu?

Thị trường hiện nay tràn ngập các thiết bị điện tử âm thanh. Có nhiều sản phẩm chính hãng, chất lượng. Nhưng hàng giả, hàng nhái trôi nổi cũng nhiều không kể hết. Thiết bị âm thanh được bày bán từ trong chợ đến các cửa hàng, showroom.Tìm hiểu thêm về dòng loa hội trường chất lượng cao tại: Chuyên phân phối loa hội trường, sân khấu, tiệc cưới, tổ chức sự kiện, quán bar, vũ trường chất lượng cao, giá rẻ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
CTY UNICO Cần bán Sự khác nhau giữa inox 304 và 201 Máy Móc Công Nghiệp 0
thietbim5s Sự khác nhau giữa nồi nấu phở mâm nhiệt với thanh nhiệt Các dịch vụ khác 0
Bulong Cường Thịnh Tìm hiểu sự khác nhau giữa bulong liên kết và bulong kết cấu Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 VPS và VPS – So sánh sự khác nhau về ưu và nhược điểm Các dịch vụ khác 0
hoangmaicenterpoint Cần bán Phân biệt sự khác nhau giữa Nhà ở xã hội và Nhà ở thương mại Bất động sản khác 0
doducthanh Tư vấn Sự Khác Nhau Giữa Phật Di Lặc Và Thần Tài Căn hộ chung cư 0
bomcongnghiep12 Sự khác nhau giữa máy bơm Pentax đẩy cao và tăng áp Các dịch vụ khác 0
TranPhuong2020 Sự khác nhau giữa Chiller và VRF phần 1 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Sự khác nhau giữa bơm chìm giếng khoan và bơm chìm nước thải Các dịch vụ khác 0
N Sự Khác Nhau giữa Bếp Từ Canzy Và Bếp Từ Faster? Nội Thất - Xây Dựng 0
D 3 sự khác nhau của mật ong rừng và mật ong nuôi Ẩm thực 0
quyen113 Sự kết hợp hoàn hảo của những phòng chức năng khác nhau trong cùng không gian Các dịch vụ khác 0
T Các phần trên một tấm da có sự khác nhau về độ cứng mềm Các dịch vụ khác 0
suachuabaohanhpanasonic Tư vấn Những điều tạo nên sự khác nhau giữa máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
suachuabaohanhpanasonic Tư vấn Những điều tạo nên sự khác nhau giữa máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0