Tư vấn Surface Laptop Go có những tính năng gì?

Với Surface Laptop Go, Microsoft đã cố gắng tạo ra một chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng cho mọi người – hoặc ít nhất là dành cho sinh viên. Mặc dù hiệu suất và thời lượng pin đang ở mức thấp, nhưng Surface Laptop Go vẫn phù hợp với các thao tác văn phòng đơn giản

Ưu điểm
  • Nhẹ
  • Màn hình 12,4 inch, tỷ lệ 3: 2
  • Xử lý các tác vụ văn phòng
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin trung bình
  • Cấu hình không quá mạnh mẽ
  • Hiệu suất trung bình
Giống như Surface Go và Surface Go 2 trước đó, Surface Laptop Go đánh dấu nỗ lực của Microsoft trong việc cung cấp một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho dòng sản phẩm cao cấp của mình – là Surface Laptop 3

Đó là một máy tính xách tay dành cho học sinh, sinh viên, hoặc là bất kỳ ai muốn một chiếc máy tính xách tay giá rẻ xử lý được những tác vụ cơ bản. Gửi email, viết luận, duyệt web, xem phim … Microsoft Surface Laptop Go xử lý rất tốt tất cả những điều này.

Xem thêm: Surface Laptop 4 - dòng máy tính phù hợp với sinh viên

Màn hình sắc nét, thiết kế chuẩn đẹp
Surface Laptop Go đi kèm với màn hình 12,4 inch sáng, sắc nét, chạy ở độ phân giải 1536 x 1024 pixel – bạn sẽ nhận thấy đó là tỷ lệ khung hình 3: 2, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời khi kéo các tài liệu và trang web dài. Chúng tôi hoàn toàn không gặp vấn đề gì với màn hình, dễ nhìn và hỗ trợ nhập liệu bằng cảm ứng.

Viền màn hình khá mỏng, tuy không phải là thiết kế mỏng nhất trước giờ chúng tôi từng trải nghiệm nhưng vẫn giữ được nét tinh tế. Tất cả các máy tính xách tay Surface của Microsoft đều có một phong cách nhất định, và Surface Laptop Go cũng không phải ngoại lệ – ngay cả khi một số vật liệu chế tạo ra máy không thuộc phân khúc cao cấp. Ví dụ như khung máy là nhựa chứ không phải nhôm và không có đèn nền bàn phím.

Đối với mức giá hãng đưa ra, chúng tôi rất ấn tượng với tính thẩm mỹ của Surface Laptop Go.Trải nghiệm đánh máy thoải mái và nhanh chóng, bàn di chuột cũng đạt mức độ phản hồi vừa đủ để có trải nghiệm làm việc mượt mà. Với trọng lượng 1,11 kg hoặc 2,45 lbs, Surface Laptop Go đủ nhẹ để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Bạn không nhận được bàn phím số vì sự nhỏ gọn của Microsoft Surface Laptop Go và xung quanh các cạnh có cổng USB-C, cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng Surface Connect – điều này giúp người dùng có thể sử dụng để kết nối nhiều loại thiết bị ngoại vi. Có một webcam 720p được đặt ở đầu màn hình và chúng tôi cũng rất vui khi thấy cảm biến vân tay được tích hợp trong nút nguồn để giúp đăng nhập dễ dàng hơn (mặc dù tính năng này không khả dụng trên cấu hình rẻ nhất).

Picture4-3.png

Giá của Surface Laptop Go có phù hợp với học sinh, sinh viên

Tên của Surface Laptop Go cũng đã cho bạn biết chính xác những gì bạn mong đợi từ chiếc máy tính Windows 10 này: một chiếc máy tính xách tay nhẹ phù hợp thực hiện những thao tác cơ bản. Mặc dù thông số kỹ thuật và hiệu suất chỉ đạt mức trung bình, nhưng sự cải tiến về thiết kế và màn hình của Surface Laptop Go giúp nó nổi bật hơn so với những dòng sản phẩm cùng phân khúc.

Đó là một chiếc máy tính xách tay khiến bạn thích thú khi sử dụng và điều đó quan trọng: trải nghiệm đánh máy thoải mái, màn hình 3: 2 hiển thị tốt mọi thứ và với cảm biến vân tay tích hợp (trên hai mẫu đắt tiền hơn) và tích hợp luôn cả webcam. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên hoặc cho bất kỳ ai cần một máy tính xách tay nhẹ, giá cả phải chăng.

Theo trải nghiệm của chúng tôi, thời lượng pin không phải là điều tuyệt vời nhất và tất nhiên hiệu suất cũng không phải là những gì bạn sẽ nhận được từ các máy tính xách tay tầm trung. Tuy nhiên, nếu tính thẩm mỹ của Microsoft Surface hấp dẫn và bạn không muốn chi tiêu quá mức, thì chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thất vọng với Surface Laptop Go.

Xem thêm: Những tính năng nổi bật của Surface Pro 8

Giá chính thức cho Microsoft Surface Laptop Go là £ 549 / $ 549,99, £ 699 / $ 699,99 và £ 899 / $ 899,99 tùy thuộc vào cấu hình bạn chọn, với 3 tùy chọn màu bạch kim, đá sa thạch và màu xanh lam.

Để trải nghiệm Surface Laptop Go hãy đến ngay NewTechShop, đội ngũ nhân viên chúng tôi rất nóng lòng phục vụ bạn. Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã tự đưa ra câu trả lời cho bản thân mình, liệu Surface Laptop Go có phù hợp với học sinh/ sinh viên không? Có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.