Tác Hại & Cách Trị Rệp Hoa Hồng Tận Gốc Nhanh Chóng Nhất

vuonhoarosava

Thành viên mới
9/6/21
0
0
1
VND

1. Tổng quan về bọ trĩ​

Bọ trĩ là cái côn trùng chích hút, gây hại cho cây trồng. Bọ trĩ có kích tấc siêu nhỏ, chỉ khoảng 1mm, đôi lúc chúng ta với thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thường rất khó để phát hiện chúng tấn công gây hại cây trồng. Bọ trĩ với thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng 2 tuần, gồm 5 giai đoạn: trứng, ấu trùng, tiền nhộng, nhộng và trưởng thành.

Bọ trĩ


Bọ trĩ

Bọ trĩ thường bay theo hướng gió bắt buộc khả năng phát tán nhanh. Thức ăn chính của chúng là hút nhựa non của lá, chồi, nụ hoa, trái non. Biển hiện cây bị bọ trĩ chích là lá non bị biến dạng xoăn lại, nhựa sống cây kém. Khi bị nặng chồi non nhú ra lập tức bị cháy đen, đầu hoa teo tóp lại, hoa nở biến dị, teo nhỏ, kích thước bằng 1/5 hoặc 1/10 hoa bình thường. Mặt dưới lá trưởng thành xuất hiện quầng đen loang lỗ màu nâu đồng. Lá vàng, rụng rộng rãi lá, ảnh hưởng tới khả năng quang hợp, cây kiệt lực dần và chết.

Cây <span class='marker'>hoả hồng</span> bị bọ trĩ gây hại


Cây hoả hồng bị bọ trĩ gây hại

Thời tiết phổ biến nắng và nóng là điều kiện xuất sắc cho bọ trĩ phát triển. Vườn trồng dày, đa dạng tàn dư thực vật, là điều kiện phải chăng lây lan và nảy sinh bọ trĩ.

Việc phòng trừ bọ trĩ cần thường xuyên và luân phiên, để bảo vệ cây trồng kịp thời, và tránh tình trạng kháng thuốc.

Xem thêm: cách phòng trừ bọ trĩ

2. Các biện pháp phòng trị Bọ Trĩ​

a. Phòng phòng ngừa bọ trĩ​

Bọ trĩ ghét nước phải nên tưới nước đầy đủ cho cây trồng. Thường xuyên cắt tỉa các cành lá vô hiệu, quét dọn sạch tàn tích thực vật, hạn chế nơi trú ẩn của bọ trĩ.

Cây <span class='marker'>hoả hồng</span> bị bọ trĩ gây hại


Cây huê hồng bị bọ trĩ gây hại

Trồng cây với mật độ hợp lý, ko quá dày. Phun thuốc đề phòng bọ trĩ khoảng 7 -10 ngày /lần. Các dòng thuốc để phun phòng bọ trĩ hiệu quả như: Radiant, Confidor, Yamida,…

b. Trị bọ trĩ​

Khi cây sở hữu mô tả do bọ trĩ chích hút, chúng ta tiến hành trị bọ trĩ. Ngưng việc bón phân vì nguồn dinh dưỡng này chỉ khiến tăng nguồn dinh dưỡng cho bọ trĩ gây hại.

Cắt tỉa toàn bộ hoa trên cây, những lá già. Dọn dẹp sạch tàn dư thực vật, cỏ dại trong vườn để giảm thiểu tối đa nơi trú ẩn của bọ trĩ.

Cắt tỉa bỏ hoa nơi trú ẩn của bọ trĩ


Tìm hiểu thêm: Tác Hại & Cách Trị Rệp Hoa Hồng Tận Gốc Nhanh Chóng Nhất

Cắt tỉa bỏ hoa nơi trú ẩn của bọ trĩ

Đối mang cây hoả hồng khi bị bọ trĩ lần đầu, bạn mang thể phun những thuốc như Radiant, Confidor, Yamida… Khi cây trong vườn bị tái nhiễm bạn phun 2-3 dòng trên hài hòa sở hữu nhau. Tuy nhiên buộc phải tiêu dùng thuốc với liều lượng logic như trong hướng dẫn. Tránh phun quá liều nhiều lần liên tục dẫn tới việc bọ trĩ kháng thuốc.

Khi phun thuốc cho cây bắt buộc phun ướt đều cả hai mặt lá, bắt buộc sử dụng thêm thuốc bám dính Tobon_ST để tăng tác dụng của thuốc. Nên phun thuốc vào khi trời mát, khi chiều tối hoặc sáng sớm, tránh phun khi với mù sương.

Phun thuốc phòng trừ bọ trĩ


Phun thuốc phòng trừ bọ trĩ

Đây là mẫu sâu bọ gây hại nghiêm trọng, gây phổ biến tổn thất cho hoa đặc trưng là hoa hồng. Nên với biện pháp phòng trừ sớm và đúng bí quyết để hạn chế gây hiện tượng kháng thuốc. Bên cạnh ấy phải thường xuyên bổ sung các cái phân hữu cơ cho cây trồng để tăng sức đề kháng cho cây. Các mẫu phân hữu cơ thấp cho cây trồng như: trùn quế, phân bò đã xử lý, phân gà vi sinh…

Phòng trừ bọ trĩ không đơn giản, nhưng với những thông tin như trên Vườn Sài Gòn chúc bạn có khu vườn huê hồng xinh đẹp, sạch bệnh.
Đến với chúng tôi: https://twitter.com/rosavavn
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Tác hại không ngờ đến từ chanh nếu bạn dùng không đúng cách Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Những tác hại nguy hiểm sử dụng quạt không đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tác hại khó ngờ khi bạn sử dụng nước rửa chén sai cách Các dịch vụ khác 0
T Những tác hại không ngờ đến khi sử dụng điều hòa sai cách Các dịch vụ khác 0
H Cách seo web lên top google: Traffic rác - tác nhân gây hại SEO cần loại trừ ngay Các dịch vụ khác 0
Trúc Khang Audio Tư vấn Tác hại của bụi bẩn và cách vệ sinh đúng cách đối với dàn âm thanh Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
buinhung.6549 Những tác hại nguy hiểm từ rượu và cách cai rượu hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Cách giảm tác hại của bia rượu Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Những Tác Hại Không Ngờ Đến Khi Bạn Tẩy Lông Sai Cách Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Cần bán Những Tác Hại Không Ngờ Đến Khi Bạn Tẩy Lông Sai Cách Nước hoa - Mỹ phẩm 0
hungphatnvs Tư vấn Các tác hại phơi quần áo trong nhà và cách khắc phục bằng giàn phơi quần áo thông minh Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tác hại của mất cân bằng nội tiết tố và cách khắc phục hiệu quả Các dịch vụ khác 0
D Tác hại và cách tránh vi khuẩn vibrio parahaemolyticus Các dịch vụ khác 0
C Tác hại và cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục Các dịch vụ khác 0
C Tác hại và cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục Các dịch vụ khác 0