Tác hại khôn lường khi sử dụng thuốc nhỏ mắt sai cách mà bạn chưa biết !

Kimhien

Thành viên mới
5/10/22
45
0
6
VND
Thuốc nhỏ mắt là một loại dược phẩm được điều chế từ dung dịch nước cất hoặc dung dịch dầu cùng với các loại dược liệu có ích cho đôi mắt. Nó phải luôn đảm bảo là những chế phẩm vô khuẩn, không chứa chất gây hại và hỗ trợ giải quyết được những vấn đề về mắt.

thuoc-nho-mat-dung-cach


Dưới đây là những tác hại của thuốc nhỏ mắt mà 4 Bee Eyes sẽ bật mí giúp bạn:
1. Sử dụng thuốc nhỏ mắt quá hạn dùng
Loại này thường có hạn sử dụng khá lâu nhưng không phải ai cũng biết khi bạn đã mở nắp ra và sử dụng thì hạn sử dụng của nó không quá 15 - 30 ngày. Vì thế, để tránh những nguy hiểm không đáng có bạn nên sử dụngkhông quá 30 ngày.
2. Sử dụng thuốc nhỏ chung với nhiều người
Việc sử dụng chung với nhiều người luôn xảy ra ở mọi nơi mọi nhà, chúng ta thường xem nhẹ việc làm này nghĩ rằng chúng không có nguy hiểm gì. Nhưng nếu dùng chung sẽ dễ dàng truyền nhiễm các vi khuẩn, mầm bệnh từ người này sang người khác, đặc biệt nhất là các bệnh về mắt.
3. Dùng thuốc không theo chỉ định
Thông thường, khi chúng ta gặp một số vấn đề về mắt như: mắt đỏ, ngứa, cộm mắt,...chúng ta thường tự ý mua mà không theo chỉ định của bác sĩ nào. Việc sử dụng thuốc bừa bãi như này vừa khiến tình trạng mắt của bạn không thuyên giảm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt và còn có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có.
4. Nhỏ quá 2 giọt cùng một lần dùng
Mọi người thường nghĩ rằng nếu nhỏ càng nhiều thì tác dụng của nó càng tăng lên nhưng không phải thế mắt của bạn chỉ có thể chứa tối đa 2 giọt vì thể nếu bạn nhỏ càng nhiều thì nó sẽ chảy ra ngoài mà không đem lại tác dụng gì mà chỉ lãng phí thuốc.
5. Không vệ sinh tay sạch sẽ trước khi nhỏ mắt
Một trong những điều bạn nghĩ nó đơn giản nhưng không phải như thế, đó là bạn không rửa tay trước khi nhỏ mắt. Vi khuẩn trên tay bạn rất nhiều khi bạn không rửa tay các vi khuẩn sẽ bám vào miệng chai hoặc có thể là lây lan vào mắt. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mắt của bạn hãy rửa tay bằng xà phòng trước khi nhỏ mắt để đảm bảo an toàn.
6. Lạm dụng thuốc
Có nhiều người trong chúng ta nhỏ thuốc một cách rất tùy tiện khi có các triệu chứng như nhức mỏi hoặc các dấu hiệu mắc bệnh vì cho rằng thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm các triệu chứng này và tạo cảm giác dễ chịu tức thì.
Việc lạm dụng thuốc nhỏ mắt quá nhiều hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt không đúng cách rất dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho mắt. Các thành phần trong thuốc như thuốc kháng viêm, kháng sinh, chất bảo quản… nếu sử dụng lâu dài sẽ gây tác dụng phụ cho mắt như: viêm nhiễm, đục thủy tinh thể, thủng mắt, thậm chí mù lòa.

thuoc-nho-mat-sai-cach


7. Nhỏ thuốc sai cách
Việc nhỏ thuốc trực tiếp vào mống mắt được coi là đúng, nhưng điều này rất có hại cho giác mạc. Vì nhỏ thuốc trực tiếp sẽ gây kích ứng giác mạc, khiến mắt chớp nhiều hơn, giọt thuốc chảy ra ngoài làm giảm hiệu quả của thuốc. Ngoài ra, chạm vào miệng chai thường xuyên có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Và khi còn nhỏ, bạn cũng nên tránh để miệng chai chạm vào mắt.
4 Bee Eyes sẽ chỉ cho bạn cách nhỏ thuốc đúng cách
- Nhỏ thuốc đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt một cách đơn giản nhất. Nhỏ mắt đúng cách là nhỏ thuốc tại vị trí góc mắt ở gần mũi, sau đó nhắm đôi mắt, ngửa đầu lên. Dùng ngón tay sạch day nhẹ vào vị trí mắt được nhỏ để thuốc có thể từ từ lan ra.


Như vậy, 4Bee Eyes đã giúp bạn biết những tác hại khôn lường khi sử dụng thuốc nhỏ mắt sai cách mong rằng sẽ mang hữu ích cho bạn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Những tác hại khôn lường từ việc không bảo trì máy chủ thường xuyên Các dịch vụ khác 0
khan0801 Tác hại khôn lường của Cửa gỗ chống cháy kém chất lượng Nội Thất - Xây Dựng 0
K Tác hại khôn lường do “Sóc lọ” ở trẻ Các dịch vụ khác 0
bstuanduong Tư vấn Tác hại khôn lường của kem trộn, bạn có biết? Các dịch vụ khác 0
D Cần bán tác hại sau nhổ răng khôn - các điều bạn cần cẩn trọng Thời trang Nữ 1
buinhung.6549 Tác hại khôn lường do rượu gây ra Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Kháng thuốc - tác hại khôn lường Các dịch vụ khác 0
V Thói quen vận động làm việc sau khi ăn gây nhiều tác hại khôn lường Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Tác hại khôn lường của loài gián Các dịch vụ khác 0
sunvina12345 Cần mua Tác hại khôn lường của việc dùng mỹ phẩm giả Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Than tổ ong – sự xuất hiện dày đặc và tác hại khôn lường Các dịch vụ khác 0
V Tác hại khôn gạt nhút nhát uống nước nhân è cổ sai cách Các dịch vụ khác 0
tuanqb Cần bán Tác hại khôn lường của thuốc giảm cân nhanh Nước hoa - Mỹ phẩm 1
tranduytoan2 Tác hại khôn lường từ mì chính Các dịch vụ khác 0
thaiv2d Tư vấn Giảm cân không đúng cách gây tác hại với hậu quả lớn Các dịch vụ khác 0