Tại sao du học điều dưỡng Nhật Bản lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

iqueen.gbvn

Thành viên mới
9/6/18
452
1
18
Cùng chúng tôi tìm hiểu ngành điều dưỡng là gì và lí giải tại sao du học điều dưỡng Nhật lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Nếu bạn đang có dự định đi du học ngành điều dưỡng thì chắc chắn không nên bỏ lỡ ngành điều dưỡng ở Nhật Bản. Đây được xem là ngành học đang thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ ở khắp các quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy tại sao du học điều dưỡng Nhật lại được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn? Bài viết dưới đây, H2T sẽ lý giải giúp bạn những điều lý thú từ ngành điều dưỡng Nhật Bản.

Tại sao du học điều dưỡng Nhật lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?


Tại sao du học điều dưỡng Nhật lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Ngành điều dưỡng và du học điều dưỡng Nhật

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản được gọi chung là fukushi (phúc lợi xã hội). Các khóa học thông thường là từ 2 năm cho đến 4 năm tùy từng trường và từng chuyên môn. Khi học xong các bạn sẽ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia gọi là (kaigo fukushi kokka shiken) các bạn sẽ trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản được gọi là (kaigo fukushi). Với bằng cấp này bạn cũng có thể làm y tá, tiếng Nhật gọi là (kango fukushi). Tuy nhiên, nếu bạn học tại trường nghề điều dưỡng được Bộ Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chỉ định, sinh viên không phải thi kỳ thi đó mà vẫn trở thành điều dưỡng viên.

Những người học ngành điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên, thực hiện các công việc như chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và hỗ trợ/phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám, thực hiện tất cả những công việc mà bệnh nhân không tự làm được như ăn uống , tắm rửa đi lại , giải trí,.... Và làm việc trong các viện dưỡng lão hoặc các cơ sở y tế.

Tại sao du học điều dưỡng Nhật lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

H2T liên tục tuyển sinh du học ngành điều dưỡng Nhật

H2T liên tục tuyển sinh du học ngành điều dưỡng Nhật
Bạn có biết, Nhật Bản được đánh giá cao là nơi đào tạo ngành điều dưỡng uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Vì sao vậy? Vì Nhật Bản là nước dân số già, số người già về hưu cao hơn so với thanh niên và trẻ em. Vậy những điều này có liên quan gì đến du học điều dưỡng Nhật lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn? H2T chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lí do khiến ngành điều dưỡng Nhật lại trở nên hót:
  • Đáp ứng được cơ hội làm việc cao: Theo thống kê về dân số thì Nhật Bản là nước có số dân ở độ tuổi mất khả năng lao động (tức dân số già) chiếm tỉ lệ cao. 1/5 dân số từ 65 tuổi trở lên của Nhật ngày vàng gia tăng. Chính vì vậy mà ở Nhật thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lực đang trong độ tuổi lao động, đặc biệt là điều dưỡng viên.
  • Chi phí du học, học tập ngành điều dưỡng Nhật thấp: Ở Nhật hiện nay có nhiều chương trình về học bổng du học điều dưỡng rất hấp dẫn. Du học sinh sẽ được nhận hỗ trợ 100% học phí và miễn phí các phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Nhật.
  • Có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn lên đến 40 ~ 60 triệu đồng/tháng, cũng như được định cư và bảo lãnh người thân ở Nhật: Không chỉ ở Việt Nam trong tình trạng thiếu nhân lực mà ở các nước phát triển cũng đang thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng viên. Chính vì vậy, các bạn sinh viên hãy hoàn toàn yên tâm học tập và có thể lựa chọn định cư làm việc ở nước ngoài nếu như các bạn hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu.
Hiện nay, công ty cổ phần thương mại và hợp tác quốc tế đang có nhiều chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Nhật như:

Giám đốc H2T Lê Thanh Tầm thăm bệnh viện điều dưỡng tại Osaka Nhật Bản.

Giám đốc H2T Lê Thanh Tầm thăm bệnh viện điều dưỡng tại Osaka Nhật Bản.

  1. Học bổng Du học điều dưỡng Nhật Bản Niigata 50 triệu
  2. Học bổng Du học điều dưỡng Nhật Bản Nagoya 85 triệu
  3. Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản Osaka 4000 USD
Các bạn sinh viên đang quan tâm về ngành điều dưỡng và có nhu cầu có thể liên hệ qua địa chỉ: Duhocdieuduongh2t.com.
☎CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Địa chỉ: 23, LK9 Khu Đô Thị Mới Văn Khê - La Khê - Hà Đông - Hà Nội.