Tư vấn Tại sao nhiều người chọn in 3D thay vì các phương pháp gia công khác?

digmanvietnam

Thành viên mới
30/11/21
35
0
6
digman.vn
VND
Ngày nay, trong một số hệ thống sản xuất, nhiều doanh nghiệp lựa chọn in 3D để thay thế cho các phương pháp gia công khác. Nhưng tại sao lại vậy? In 3D có gì tốt để được tin dùng đến như vậy trong khi các quy trình truyền thống vẫn đang làm tốt công việc của mình? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

In 3D tạo ra các hình dạng khó, phức tạp​

Công nghệ in 3D tạo ra vật thể ba chiều với nguyên lý đắp chồng hàng trăm hàng nghìn lớp vật liệu lên nhau theo biên dạng đã được thiết kế kỹ thuật số trước đó bằng phần mềm CAD. In 3D tạo ra sản phẩm trong một tốc độ rất nhanh, phù hợp để tạo mẫu nhanh phục vụ nghiên cứu cho các dự án R&D ngắn hạn.
Đồng thời, dù là các sản phẩm có hình dạng, cấu trúc phức tạp đến đâu, các phương pháp truyền thống không thể làm ra được thì với in 3D lại là một việc dễ dàng.
Chẳng hạn như với một sản phẩm mô hình 3D cao khoảng 50cm. Nếu bạn chỉ cần mô hình 3D có chất lượng đủ tốt, độ tinh xảo tương đối cao thì có thể lựa chọn in 3D kỹ thuật FDM, thì bạn sẽ cần khoảng 1 đến 2 ngày để hoàn thành. Còn nếu bạn cần có chất lượng cao hơn, mô hình 3D có tính hoàn thiện cao hơn có thể in 3D kỹ thuật SLA, bạn chỉ cần 1 ngày là đã có thể nghiệm thu được mô hình như mong muốn.

In 3D sử dụng ít vật liệu hơn​

In 3D là một quy trình được thiết kế để tối ưu lượng vật liệu được sử dụng, tránh việc để dư vật liệu trong kho. Ngoài ra, quy trình chế tạo sản phẩm in 3D thường không có nhiều chất thải độc hại và nhựa in 3D cũng có thể được mang đi tái chế. Điều này mang lại hiệu quả kinh tế cực kỳ cao đối với hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay.

In 3D tạo ra sản phẩm với độ chính xác lý tưởng​

In 3D là một trong những giải pháp hữu hiệu để làm ra các sản phẩm với cùng thiết kế nhưng khác tỷ lệ kích thước mà có độ chính xác cao lên đến 99%. Sự đồng nhất là một yếu tố rất quan trọng đối với các sản phẩm công nghiệp, và đó chính là lý do tại sao các doanh nghiệp lại tin tưởng in 3D đến như vậy.
Tóm lại, không phải ngẫu nhiên mà công nghệ in 3D ngày càng được phát triển rộng rãi và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, thậm chí người ta đã có thể xây nhà bằng máy in 3D hay chế tạo bộ phận giả để thay thế trên cơ thể người bằng in 3D. Trong tương lai không xa, in 3D được dự báo là một giải pháp có thể thay đổi hoàn toàn một số phương thức sản xuất đã lỗi thời.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Tại sao máy bơm nước ly tâm trục ngang lại được sử dụng nhiều Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
trinhphamhlv Tại sao máy lạnh âm trần LG 2.5HP lại được nhiều người quan tâm? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Dây Đai Composite SUPER S Tư vấn Tại sao gỗ thông lại thu hút nhiều doanh nghiệp tìm mua? Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Tại sao nam giới bị đi tiểu nhiều lần? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
N Tư vấn Tại sao ngày càng nhiều khách hàng tin dùng dịch VPS Việt Nam? Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều người sử dụng tranh dán tường giá rẻ thay vì sơn tường? Nội Thất - Xây Dựng 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều khách hàng lại ưa chuộng ống nhựa Hoa Sen? Máy Móc Công Nghiệp 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng hàng? Máy Móc Công Nghiệp 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều khách hàng lại tin tưởng đại lý bếp từ Malloca tại Quảng Nam? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Tại sao các nhà đầu tư đổ xô đi mua Liền kề shophouse KĐT kiểu mẫu Vimefulland Đông Anh nhiều đến vậy ? Nhà bán - cho thuê 0
D Tại sao rượu vang Ý tại Ruouplaza được nhiều người ưa chuộng Các dịch vụ khác 0
T Có nhiều nick facebook chắc chắn sẽ có nhiều đơn hàng. Tại sao? Các dịch vụ khác 0
namthienphu Cần bán Tại sao sơn expo được khá nhiều khách hàng tin dùng Nội Thất - Xây Dựng 1
B Tại sao bạn ăn nhiều mà vẫn không tăng cân? Các dịch vụ khác 0
N Tại sao nhiều người chọn xưởng chuyên đóng sofa phòng khách theo yêu cầu thay vì mua sofa Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan