Tại sao tủ trữ đông bị chảy nước, làm thế nào để khắc phục?

thunga35

Thành viên mới
17/6/20
38
0
6
Tủ trữ đông hiện là 1 trong các sản phẩm được ưa chuộng để sử dụng bảo quản đông các loại đồ ăn đông lạnh. Tuy nhiên, không nên ít khách hàng gặp phải tình trạng tủ cấp đông bị chảy nước và không được biết cách nào để hạn chế. Đọc tiếp bài viết để có giải pháp hạn chế tình trạng này nhé.

Tình trạng tủ đông chảy nước

Hở van thoát nước

Mỗi chiếc tủ bảo quản đông đều với các dòng van thoát nước để xả nước đọng trong khoảng bên trong của tủ, giúp tủ luôn sạch sẽ. Nếu tủ cấp đông bị chảy nước đồng nghĩa với việc van thoát nước bị hở, hoặc lỗ thoát nước bị nghẽn. Van bị nghẽn có thể là do lớp bụi bẩn bám trên van thoát nước nhiều ngày bị tích tụ lại hoặc do lớp đá tuyết bám lâu ngày trên thành tủ.

Hỏng ống cấp nước

Tủ cấp đông cần với ống nước để cung cấp nước cho bên ngoài môi trường. Hiện tượng chảy nước xảy ra khi đường ống này xuất hiện những vết rạn nứt hoặc chỗ vặn nối nước còn lỏng lẻo và không nên chặt.

Hư hỏng chức năng làm lạnh

1 nguyên nhân nữa khiến cho tủ trữ đông bị chảy nước là do hệ thống làm lạnh của đồ ăn. Nguyên nhân này có thể là do hệ thống làm lạnh thực phẩm không được còn chất lượng làm lạnh như lượng khí môi chất làm lạnh lạnh.

Chiếc tủ bảo quản đông nhà quý khách đang sài với dấu hiệu bị chảy nước, sở hữu thể là do động cơ của tủ đang gặp phải vấn đề bất thường như lượng khí môi chất làm lạnh.

Hư hỏng lòng tủ và khay nước

Khay nước sở hữu nhiệm vụ hứng nước thừa từ bên trong tủ để ngăn chặn nước thừa chảy ra bên ngoài. Khi khay chứa nước có vấn đề đồng nghĩa có việc nước trong khoảng bên trong tủ sẽ chảy ra bên ngoài. Nguyên nhân với thể do khay chứa này bị hỏng hoặc khay không lắp đặt ở đúng vị trí

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển, vô tình sở hữu thể khiến cho tủ bị những vật sắc nhọn va phải khiến phần lỏng tủ hở và rỉ nước ra bên ngoài.

Cách khắc phục

Đầu tiên cần phải kiểm tra van thoát nước xem nó đang trong tình trạng nào để phát hiện ngay lập tức. Nếu hở van, quý khách hàng cần phải lập tức báo có thợ sửa để khắc phục ngay sự cố này.

Trong trường hợp van bị nghẽn do bụi bám hoặc lỗ thoát nước bị tắc, khách hàng sở hữu thể dòng bỏ chỗ tắc đi, lau chùi sạch để không còn bị hiện tượng này nữa.

có những khay nước cần phải kiểm tra lại xem cách lắp đã đúng hay chưa để điều chỉnh cho phù hợp. Những khay nước bị hỏng hoặc gãy thì liên hệ ngay có nhà sản xuất để mua ngay linh kiện thay thế.

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra để phát hiện kịp thời các tình huống tủ trữ đông bị chảy nước. Ngoài ra, quý khách hàng có nên lựa chọn những thương hiệu uy tín như alaskahanoi, sanakyvietnam... để được hưởng những chính sách ưu đãi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
noithathpro Tại sao nên chọn tủ bếp inox đơn giản Nội Thất - Xây Dựng 0
noithathpro Cần bán Tại sao nên thiết kế tủ bếp gia đình bằng gỗ công nghiệp? Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tại sao chúng ta không nên để hành tây vào tủ lạnh? Các dịch vụ khác 0
T Tại sao cần đặt một đồng xu vào tủ lạnh trước khi đi chơi xa? Các dịch vụ khác 0
bstapseo Tư vấn Tại sao tủ lạnh không đông đá Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thecricsy Tại sao tủ lạnh lại nóng 2 bên Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Q Cần bán Tại sao bạn nên lựa chọn tủ lạnh Nhật Bản cho gia đình? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Tủ lạnh tại sao kém lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
haichaukinhdoanh Cần bán TẠI SAO máy lạnh tủ đứng LG APNQ30GR5A3 3 HP được nhiều khách hàng tin dùng đến vậy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn tại sao Tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh yếu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Tại sao tủ lạnh kêu to Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn tại sao nên chọn tủ lạnh inverter Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 1
linhhailongvan1995 Cần bán Vì sao bạn nên mua và lắp đặt máy lạnh tủ đứng chính hãng ngay tại công ty Hải long Vân? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Tại sao bạn nên chọn mua lò nướng âm tủ Fandi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tại sao tủ lạnh không xả tuyết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0