Cần bán Tam Thế Phật là gì? Ý nghĩa và Cách thờ tượng Tam Thế Phật

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,197
7
38
VND
Tiếp nối các bài viết cung cấp những kiến thức về tâm linh, phong thủy, Đồ Đồng Quang Hà xin được tiếp tục chia sẻ với bạn đọc một bài viết khác cũng liên quan tới Phật giáo, hứa hẹn chứa đựng nhiều thông tin vô cùng bổ ích. Và hôm nay, tượng Tam Thế Phật chính là điều mà chúng tôi muốn đề cập đến. Vậy Tam Thế Phật là gì? Bộ tượng này có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa thờ cúng của người phương Đông? Mời gia chủ cùng tìm hiểu qua bài viết này !

Tam Thế Phật là gì? Tam Thế Phật gồm những Phật nào?

Nếu không theo đạo Phật, có rất nhiều điều mà nhiều người chưa biết như: Tam Thế Phật là gì? Tam Thế Phật gồm những Phật nào? Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo, hay ý nghĩa, vai trò của từng vị Phật….

Để hiểu Tam Thế Phật là gì? Gia chủ có thể tham khảo bài phân tích sau:

[IMG]

Tượng tam thế phật bằng đồng​
>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật tam thế bằng đồng được chế tác vô cùng tinh xảo.

Trước hết, hiểu về chữ “Thế”, có hai cách giải thích khác nhau. Chữ Thế có nghĩa là Thời, Tam Thế Phật là Phật của 3 thời: quá khứ, hiện tại, tương lai.

Chữ Thế có thể hiểu là thế giới, gồm thế giới phương Đông (bên phải) là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư; thế giới phương Tây (bên trái ) đó là thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà hai bên là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát và thế giới trung tâm là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Vậy chính xác, Tam Thế Phật gồm những phật nào? Bộ tượng tam thế phật khắc họa ba vị phật gần giống nhau, ngồi thiền ở tư thế kiết già. Tên đầy đủ của bộ tượng này là Tam thế tam thiên phật. Ba vị Phật là đại diện của quá khứ, hiện tại, tương lai.

Ý nghĩa tượng Tam Thế Phật trong văn hóa của người phương Đông

Trong văn hóa của người phương Đông, tượng Tam Thế Phật được thờ ở nhiều đền chùa. Khi hiểu được tam thế phật là gì? gia chủ sẽ hiểu về ý nghĩa, giá trị của bộ tượng này mang lại.

[IMG]

Bộ tượng tam thế phật mạ vàng​

>> Xem ngay bộ tượng Phật tam thế mạ vàng chân thực đến từng chi tiết.

Nhắc nhở con người sống tốt, đúng đạo lý

Sự hiện thân của 3 vị phật về 3 thời hiện tại, quá khứ, tương lai nhắc nhở con người phải trân trọng cuộc sống hiện tại, sống đúng với những gì mình đang có, sống đúng đạo lý để hướng tới tương lai tốt đẹp trên cơ sở, nền tảng của quá khứ.

Cầu bình an lạc cho gia đình

Trưng bày tượng Phật trong nhà cũng thể mong muốn về cuộc sống bình an, được chở che, phù hộ. Phật luôn có tấm lòng từ bi, độ lượng, thương người nên sẽ bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống.

Thể hiện tín ngưỡng thờ phật lâu đời

Thờ Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người phương Đông. Từ các chùa chiền đến gia tiên, nhiều người đặt tượng Phật để thờ cúng. Tượng Tam thế phật được thờ ở nhiều chùa lớn của Việt Nam như: chùa Bái Đính,....

Cách thờ tượng Tam Thế Phật tại gia

[IMG]

Bộ tượng tam thế kiểu dáng đứng​

>> Xem thêm mẫu tượng tam thế kiểu dáng đứng được thờ tại các chùa chiền đảm bảo chất lượng.

Thỉnh tượng Tam Thế Phật như thế nào?

Không phải ai cũng có thể thờ tượng Tam Thế Phật mà những người phải có “duyên” với Đức Phật, một lòng hướng Phật thì mới có thể thỉnh tượng về thờ. Nhưng trước hết, tượng Phật phải được khai quang điểm nhãn. Gia chủ có thể nhờ sư thầy tại chùa làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn tượng tam thế phật.

Bàn thờ phật phải ở nơi cao ráo, sắp xếp đầy đủ phụ kiện đồ thờ cúng… Tiếp đó, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị Phật và thỉnh Phật về nhà thờ. Trong thời gian thỉnh Phật về thờ tốt nhất gia chủ nên ăn chay thanh tịnh sau đó mời sư thầy qua cúng bái, lễ Phật.

Cách thờ cúng Tam Thế Phật đúng phong thủy

[IMG]

Các mẫu tượng được chạm khắc tinh xảo​

Gia chủ cần lưu ý cách thờ tượng Tam thế phật:

Bàn thờ Tam thế phật phải ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, khô thoáng, hướng ra phía cửa chính, tránh gần hay hướng về nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp,...

Gia chủ không nên thờ chung tượng Tam thế phật với Thần Thánh bởi thần thánh vẫn chưa thực sự ngộ giác hoàn toàn như giới phật, việc thờ chung phật với thần thánh tức là không hiểu Phật pháp.

Bàn thờ gia tiên cần được đặt ở bên trái hoặc phải của bàn thờ tượng tam thế phật, không được đặt chung cùng.

Ngày thượng an vị cho Phật nên chọn vào ngày rằm, ngày mồng 1 hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Đồ lễ bàn thờ tam thế phật thường là hoa quả, bánh kẹo bày trên mâm bồng hay đĩa; chú ý không dùng đồ mặn, vàng mã

Địa chỉ bán tượng Tam Thế Phật bằng đồng uy tín, chất lượng

[IMG][IMG]

Tượng đồng đúc thủ công tại Quang Hà​

Đồ đồng Quang Hà là đơn vị sản xuất trực tiếp các mẫu tượng đồng nói chung và tượng Tam thế phật bằng đồng nói riêng. Với kinh nghiệm, cái tâm của người làm nghề sẽ tạo nên bức tượng chân thực, sống động, chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi nhận chế tác tượng theo mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, kích thước, mẫu mã.

Gia chủ có thể đến cửa hàng để chiêm ngưỡng những mẫu tượng tam thế phật mới nhất của chúng tôi.

=>> Nếu chưa chọn được mẫu tượng Phật bằng đồng ưng ý thì gia chủ hãy xem ngay những mẫu tượng phật của Đúc đồng Quang Hà để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

Nguồn: Tam Thế Phật là gì? Ý nghĩa và Cách thờ tượng Tam Thế Phật
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
doducthanh Tư vấn Lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia đơn giản nhất Căn hộ chung cư 0
vuadodongsg Tam Thế Phật gồm những ai? Có ý nghĩa gì? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Lập bàn thờ Tam Thế Phật tại gia như thế nào? Các dịch vụ khác 0
K tượng tam thế phật đẹp Các dịch vụ khác 0
K Thỉnh tượng Tam Thế Phật Các dịch vụ khác 1
ducdonggiatruyen Cần bán Tam thế phật, tượng phật bằng đồng, bộ tam thế phật cao 60cm, bán bộ tượng tâm thế phật Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Tượng tam thánh, tam thế Phật, tượng phật bằng đồng, Bộ tượng phật bằng đồng, mẫu tượng phật 45cm Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Cần bán Tượng tam thế phật Nội Thất - Xây Dựng 0
shopthuydung24h Cần bán Bộ tam thế phật với chất liệu gỗ pơ mu. chạm khắc tinh xảo Nội Thất - Xây Dựng 0
suntropical21 Cần bán Biệt thự Coral Hawaii "Tựa thế tam sơn, nương dòng vượng khí" Nhà bán - cho thuê 0
suntropical21 Cần bán Biệt thự phong cách Coral Hawaii - Tựa thế tam sơn, nương dòng vượng khí Nhà bán - cho thuê 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Neymar - Mbappe ở PSG, sẽ là tam tấu bùng nổ nhất thế kỷ? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Tư vấn Tam phủ công đồng Tứ phủ vạn linh có ý nghĩa như thế nào? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Thế Nào Là Tứ Hành Xung Và Tam Hợp? Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Giá bộ tam sự bằng đồng là bao nhiêu, lựa chọn như thế nào? Nội Thất - Xây Dựng 0