Tất cả những thắc mắc về ISO 9000 sẽ được giải đáp

rvxbinhphuoc

Thành viên mới
8/8/18
731
0
16
VND
Tất cả những thắc mắc về ISO 9000 sẽ được giải đáp

Sự phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều vào việc tổ chức đó có biết hợp thực hóa các thủ tục, Cân điện tử 2 số lẻ quy trình cũng như trách nhiệm để đạt được những mục tiêu như mong đợi hay không. Đó là lý do vì sao hiện nay rất nhiều doanh nghiệp áp dụng ISO 9000. Vậy tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000 là gì? Đối tượng nào có thể áp dụng ISO 9001?
can-dien-tu-1kg-sai-so-0-001g-nhb-150-_1603869509.jpg


Tiêu chuẩn ISO 9000 là gì?
Tiêu chuẩn ISO 9000 được ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về Cân phân tích điện tử hệ thống quản lý chất lượng. ISO 9000 được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp nhằm đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng và luật định một cách ổn định góp phần nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng.

Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000 có những loại nào?
Tiêu chuẩn ISO 9000:2005 là tiêu chuẩn mô tả cơ sở của các hệ thống quản lý chất lượng và các thuật ngữ cho hệ thống ISO 9000. Vì vậy, tiêu chuẩn này được coi là nền tảng ban đầu để xây dựng hệ thống quản lý chất lượng (QMS).

ISO 9001:2008 là bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng, được xem là cốt lõi của hệ thống ISO. Phiên bản mới nhất hiện nay là ISO 9001:2015. Bộ tiêu chuẩn ISO này là quản lý chất lượng các yêu cầu. Cho dù doanh nghiệp của bạn thuộc ngành nghề cung ứng, sản xuất, thiết kế, lắp đặt hay dịch vụ thì các yêu cầu được hoàn thành để khách hàng hài lòng cũng như nâng cao sự hài lòng đó đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Tiếp theo đó là ISO 9004:2009. Đây là bộ tiêu chuẩn tiếp cận quản lý chất lượng, quản lý sự thành công lâu dài cho doanh nghiệp thực hiện.

Không thể thiếu ISO ISO 19011:2011- đây là bộ tiêu chuẩn hướng dẫn đánh giá các hệ thống quản lý.

Hệ thống quản lý chất lượng
Một trong những tiêu chuẩn cốt lõi trong dòng ISO 9000 không thể không nhắc đến ISO 9001:2015. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được ban hành nhằm thay thế phiên bản cũ ISO 9001:2008.

Khi tổ chức, đơn vị của bạn được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 có nghĩa là doanh nghiệp của giá cân điện tử 4 số lẻ bạn đã có bộ quy tắc thiết lập vận hành doanh nghiệp chuẩn, các quy trình được tiến hành xuyên suốt và nhất quán. Việc thiết lập hệ thống quản lý chất lượng giúp kiểm soát các rủi ro cũng như ngăn ngừa các rủi ro, lỗi sai trong sản xuất cũng như cung ứng sản phẩm, góp phần làm giảm thiểu chi phí cũng như thời gian sản xuất, nâng cao ý thức, trách nhiệm và nhận thức của cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp.

Đối tượng áp dụng
Không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ, phạm vi hoạt động hay lĩnh vực gì, ISO 9001:2015 có thể được áp dụng với mọi doanh nghiệp. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được sử dụng cho các mục đích chứng nhận theo yêu cầu của cơ quan quản lý, khách hàng hoặc đơn giản là để nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000
Rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc việc tham gia tiêu chuẩn chất lượng theo ISO 9000 có những lợi ích gì? Có nên đăng ký chứng nhận ISO 9001 hay không? Thực tế cho thấy việc thiết lập và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể:

Giảm thiểu chi phí, tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Giá trị của một tổ chức, doanh nghiệp sẽ được nâng cao khi được đánh giá chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các đối tác kết hợp với doanh nghiệp sẽ nhiều hơn, giúp nâng cao cơ hội kinh doanh cũng như tăng vốn đầu tư cho doanh nghiệp của bạn. Không một doanh nghiệp nào muốn hợp tác với những tổ chức có chất lượng kém hoặc hoạt động khập khiễng. Do vậy, việc xây dựng QMS theo tiêu chuẩn ISO 9001 là điều cần thiết và nên làm càng sớm càng tốt.

Tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm
Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO vào trong quy trình sản xuất sẽ góp phần giảm thiểu được các sai lệch. Điều này giúp giảm thiểu được sự lãng phí phát sinh không kiểm soát. Nếu một tổ chức, đơn vị không nhất quán từ khâu nhân sự cho đến quy trình sản xuất thì đơn vị đó sẽ phạm phải rất nhiều lỗi sai khi vận hành. Việc phát sinh các thủ tục, quy trình không cần thiết sẽ gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Vì vậy, việc áp dụng quy trình ISO thì các sản phẩm sẽ được kiểm soát theo chuẩn, nhân viên được nâng cao nhận thức trong quá trình làm việc. Những sản phẩm đạt chất lượng sẽ giúp tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và góp phần nâng cao giá trị, hình ảnh của doanh nghiệp.

Tăng thêm đối tác kinh doanh mới
Việc đạt được chứng chỉ ISO 9001:2015 không chỉ giúp nâng cao văn hóa doanh nghiệp mà còn giúp cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như kỹ năng cung ứng sản phẩm. Một trong những yếu tố quyết định việc kết hợp giữa đối tác và doanh nghiệp của bạn có được lâu dài hay không đó là cách phục vụ của doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không. Áp dụng QMS một cách bài bản giúp mọi quy trình được xử lý trơn tru và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế đề ra. Vì vậy, việc thu hút khách hàng cũng như đối tác sẽ ngày càng nhiều hơn.

Cải thiện môi trường làm việc
Bất cứ nhân viên nào cũng sẽ cảm thấy hào hứng với công việc mình đảm nhận hơn nếu như không bị chồng chéo với chuyên môn khác. Điều này giúp tăng sự liên kết, tương tác của nhân viên trong doanh nghiệp. Đây cũng là cơ sở để vận hành doanh nghiệp tốt cũng như giúp thu nhập của cán bộ nhân viên được nâng cao hơn.

Cải tiến quy trình sản xuất
Khi tổ chức đạt được chứng nhận ISO sẽ đồng nghĩa với việc các công việc được hoạt động một cách có kiểm soát theo đúng quy trình chuẩn hóa. Sự phân định rõ ràng nhân viên nào phụ trách công việc gì cũng như trách nhiệm của người tham gia với công việc được gia sẽ góp phần hạn chế sự chồng chéo hoặc các thủ tục không cần thiết. Điều này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và kỹ năng lao động của cán bộ công nhân viên. Đồng thời nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng ngành nghề.

Trên đây, ISOCERT đã cung cấp những thông tin cần thiết để quý độc giả hiểu rõ hơn tiêu chuẩn chất lượng ISO 9000 là gì? Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ tự tin trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vào tổ chức của mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Vienthong3Mien CÁP QUANG OPGW là gì? Tất cả những gì bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
A Vẽ Tranh Tường cho tất cả những người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
dungdhhp29 Cần bán BRGDiamondResidence - Một dự án sở hữu tất cả những gì giới nhà giàu Hà Thành tìm kiếm: Căn hộ chung cư 0
tranmai3055 Chữa sụp mí mắt, thẩm mỹ mí mắt và tất cả những thông tin chi tiết về chủ đề này Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Tư vấn Tất cả những điều bạn cần biết về máy chủ vật lý Các dịch vụ khác 0
V Cần mua Sàn huobi là gì? Tất cả những thông tin bạn cần biết về sàn giao dịch huobi Thời trang Nữ 0
Thietbikhachsan103 Tất cả những điều bạn cần biết về xe đẩy thức ăn nhà hàng Các dịch vụ khác 0
dichthuatsaigon Tư vấn Tất cả những gì bạn cần phải biết về dịch thuật tiếng Nhật tại Bình Dương Các dịch vụ khác 0
backlong Tất cả những điều bạn cần biết liên quan đến quảng cáo màn hình LED ngoài trời Các dịch vụ khác 0
trangvb Tư vấn 7 Nguyên tắc trong chế độ dưỡng chât cho tất cả những người tập gym Ẩm thực 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Decal 3m là gì? Tất cả những gì nên biết về decal 3m Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn PR là gì? Tất cả những điều cần biết về PR Các dịch vụ khác 0
V Tất cả những điều cần biết khi đi máy bay Du Lịch 0
V Tất cả những điều cần biết khi đi máy bay Các dịch vụ khác 0
lamnhatha Tư vấn Tất cả những ưu điểm của máy đánh giày Shiny Máy Móc Công Nghiệp 0