Tất tần tật những điều cực quan trọng bạn cần biết về chứng đa niệu

halibra

Thành viên mới
28/8/21
14
0
1
VND
Đa niệu hay đái tháo là tình trạng xảy ra khi lượng nước tiểu hàng ngày của bệnh nhân nhiều hơn 2 lít. Chứng đa niệu thường gây ra nhiều phiền toái, nhất là đa niệu về đêm và có thể là biểu hiện của bệnh lý như đái tháo đường, đái tháo nhạt, sau bệnh lý cấp tính hoặc do yếu tố tâm thần.

Đa niệu là gì?

Bình thường mỗi người thải ra từ 1,2 - 1,7 lít nước tiểu mỗi ngày nếu là đàn ông, 1,1 - 1,5 lít nếu là phụ nữ. Đa niệu (hay còn gọi là đái tháo, đái nhiều) là tình trạng xảy ra khi lượng nước tiểu vượt trên 2 lít mỗi ngày, với điều kiện nghỉ ngơi tại giường, lượng nước đưa vào trong 24 giờ không nhiều quá (trung bình 1,5 lít và không dùng các thuốc lợi tiểu, chế độ ăn uống bình thường).

Bệnh nhân đa niệu thường đi tiểu nhiều lần trong ngày với thể tích nước tiểu mỗi lần nhiều hơn mức bình thường. Do đó, tổng lượng nước tiểu trong ngày (24 giờ) lớn hơn 2 lít.

Triệu chứng đa niệu về đêm thường gắn liền với những trường hợp tiểu nhiều. Tình trạng này được hiểu nôm na là bệnh nhân phải thức dậy ban đêm một vài lần để đi tiểu với số lượng nước tiểu chiếm gần 50% tổng lượng nước tiểu trong ngày. Hiện tượng này có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng phổ biến hơn ở những người cao tuổi do chức năng thận suy giảm. Tuy nhiên, cần phân biệt đa niệu sinh lý và đa niệu bệnh lý.

Đa niệu sinh lý là do lượng nước trong ngày đưa vào cơ thể quá nhiều, ví dụ như do uống nhiều nước hay được truyền nhiều dịch. Vì cơ thể luôn duy trì một thể tích dịch cân bằng, vì vậy lượng nước dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu, gây ra đái tháo. Với trường hợp này, nếu giảm lượng nước đưa vào thì sẽ hết đa niệu. Khi chẩn đoán đa niệu sinh lý sẽ không phát hiện bất thường trong xét nghiệm nước tiểu, không có đường (glucose) trong nước tiểu và tỷ trọng nước tiểu trên 1,005.

Mặt khác, đa niệu bệnh lý liên quan đến các bệnh lý như tiểu đường, đái tháo nhạt, sau một số bệnh lý cấp tính hoặc do yếu tố tâm thần.

Cách điều trị chứng đa niệu

Lượng nước tiểu quá nhiều gây ra bởi các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, có thể được giải quyết bằng cách điều trị nguyên nhân cơ bản. Ví dụ, điều trị bệnh tiểu đường, viêm đường tiết niệu thông qua thay đổi chế độ ăn uống và thuốc thường làm giảm tác dụng phụ của lượng nước tiểu quá nhiều.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đề xuất sử dụng một số sản phẩm chức năng để hỗ trợ kiểm soát việc đi tiểu. Các sản phẩm có thành phần tự nhiên điều chế theo phương pháp đông y được xem là sự lựa chọn lý tưởng, vì chúng hiệu quả và an toàn với cơ thể bạn. Và một trong những sản phẩm được đề xuất đó là Bảo Niệu Đức Thịnh.

Bảo Niệu Đức Thịnh là sản phẩm có thành phần 100% tự nhiên, với sự góp mặt của nhiều loại thảo dược quý như Ích trí nhân, thỏ ty tử, đẳng sâm, hoàng kỳ,…. Sản phẩm được điều chế với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đạt chuẩn GMP – Đông Dược, được Bộ Y tế công nhận. Đây là một sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng đa niệu, tiểu nhiều, tiểu không kiểm soát hiệu quả.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Tư vấn Tất tần tật thông tin về Colocation Server mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
paulaschoice Tư vấn Tất tần tật về cách sử dụng serum chống lão hóa Nước hoa - Mỹ phẩm 0
kenzjkudo04 vps ssd là gì? Tất tần tật về vps ssd Các dịch vụ khác 0
getlinkvip Tư vấn Tất tần tật những điều bạn chưa biết về get link, leech link? Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
T Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về In Tem Nhãn Trà Sữa Các dịch vụ khác 0
W Tìm hiểu tất tần tật về loại da Simili Các dịch vụ khác 0
bdsphamngochanh Cần bán Tất tần tật Hyatt Regency Hồ Tràm Căn hộ chung cư 0
Aegona Ltd Tư vấn Tất tần tật về Shoptify có nên sử dụng Shoptify để làm website bán hàng Các dịch vụ khác 0
Aegona Ltd Tất tần tật về website nền tảng wordpress bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
Aegona Ltd Tư vấn Tất Tần Tật Về Thiết Kế Website Bán Hàng - Ecommerce Website Các dịch vụ khác 0
vietloc Tư vấn Tất tần tật về chiếc bếp từ Việt Nam Lorca LCI 806VN, giá chỉ hơn 5 triệu Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Chốt đơn 2021: Tất tần tật về xu hướng bán hàng Online đang hot hiện nay. Các dịch vụ khác 0
Máy rửa xe Bosch Cần bán Tất tần tật về máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
top1danangs Tư vấn Đệm bông ép là gì? Tất tần tật về đệm bông ép mà bạn có thể chưa biết Nội Thất - Xây Dựng 0
top1danangs Tư vấn Tất tần tật về đệm bông ép Hàn Quốc có thể bạn chưa biết Nội Thất - Xây Dựng 0