Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh bạn nên biết

bobo

Thành viên mới
14/6/18
248
0
16
Cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất về tên gọi của thương hiệu máy ảnh hiện nay. Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh hiện nay cho bạn những thông tin mới nhất hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin này để hiểu hơn về tên thương hiệu của những hãng nổi tiếng này bạn nhé.
Kodak
>> Xem thêm: ống kính nikonmáy ảnh canon


Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh


>> Sản phẩm mới: Sony A6400

George Eastman, người sáng lập đơn giản chỉ nghĩ rằng chữ K là "mạnh mẽ và sắc sảo". Ông ấy muốn một cái tên ngắn, không thể bị phát âm sai và là duy nhất. Do đó cái tên Kodak ra đời. K là chữ cái yêu thích nhất của George Eastman Ông quyết định tìm một từ bắt đầu và kết thúc đều bằng chữ cái k. Mặt khác, chữ k trong bảng an-pha-bê của tất cả các ngôn ngữ (trừ các ngôn ngữ tượng hình) đều viết giống nhau. Và một điều nữa, khi ta chụp ảnh thì tiếng máy ảnh nghe như: cô-ô-đắc (Kodak).

Hasselblad

Tên gọi này thoáng nghe giống như một thám tử hàng đầu trong một bộ phim kinh dị Scandi Noir. Đó là bởi vì nó bắt nguồn từ Gothenburg, Thụy Điển. Ban đầu nó không phải là một công ty nhiếp ảnh, tuy nhiên, con trai của người sáng lập, Arvid Viktor Hasselblad đã có một sự quan tâm sâu sắc đến nghệ thuật nhiếp ảnh nổi lên. Ông đã tạo ra một bộ phận nhiếp ảnh, không có nhiều kỳ vọng doanh số bán hàng cao. Năm 1888, công ty trở thành nhà phân phối duy nhất của Thụy Điển về các sản phẩm từ một ông ông Eastman. Hợp tác này đã tạo ra một doanh nghiệp thành công cao tồn tại cho đến ngày nay.

Nikon

Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh


Một trong những cái tên mang tính biểu tượng nhất trong nhiếp ảnh ngày nay đã có một lộ trình khá phức tạp đối với thương hiệu hiện đại của nó. Công ty được thành lập từ sự sáp nhập của ba công ty quang học nhỏ hơn ở Nhật Bản vào năm 1917. Họ gọi công ty Nippon Kogaku, KK chuyển thành Công ty Quang học Nhật Bản. Vào những năm 1930, họ sản xuất ra một loạt ống kính với tên thương hiệu Nikkor.

Leica

Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh


Leica được Carl Kellner thành lập vào năm 1849 như một Viện quang học. Năm 1869, giám đốc mới của công ty, Ernst Leitz, đổi tên thành Công ty quang học Ernst Leitz. Vào năm 1924, dưới sự quản lý của Ernst Leitz II, công ty đã cho ra mắt chiếc máy ảnh nhỏ 35mm nổi tiếng của hãng Leica O. Tên này chỉ đơn giản xuất phát từ sự kết hợp của LEI (tz) và CA (amera). Năm 1986 công ty đổi tên thành Leica GmbH và trở thành Leica Camera AG năm 1998.

Pentax

Thắc mắc về tên gọi một số thương hiệu máy ảnh


Các nhiếp ảnh gia lớn tuổi có thể nhớ đến máy ảnh Pentax bằng tên Asahi Pentax. Tên này có nguồn gốc ở Tokyo năm 1919 khi công ty Asahi Kogaku Goshi Kaisha được thành lập. Năm 1938 nó đổi tên thành Asahi Optical Co Ltd. Máy ảnh đầu tiên của hãng là Asahiflex, máy ảnh SLR 35mm đầu tiên của Nhật. Để thương hiệu máy ảnh của mình, công ty đã mua nhãn hiệu Pentax từ công ty Đông Đức VEB Pentacon, sau đó trở thành Zeiss Icon. Tên chính nó là một sự rút gọn của từ Pentaprism và Contax. Tên Pentax là một tên công ty lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1976 khi Tập đoàn Pentax được tạo ra ở Hoa Kỳ.

Canon


Thành lập vào năm 1937 tại Tokyo, máy ảnh Canon là cái tên mà hầu như ai cũng biết. Điều thú vị là cái tên này trước đây được phiên âm theo tiếng Anh là "Kwanon" hoặc "Kuanyin". Bởi vì nó được bắt nguồn từ tên vị Bồ Tát trong Phật giáo, Quan âm Bồ Tát, vị thần của lòng từ bi thương xót.(tiếng Anh: Buddhistic Goddess of Mercy), nhưng để tránh sự phản đối của các tổ chức tôn giáo,nó được viết thành Canon.Vào năm 1947, công ty đổi tên thành Công ty Canon Camera. Sau đó vào năm 1969, nó được rút ngắn thành Canon Inc. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

>> Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/thac-mac-ve-ten-goi-mot-so-thuong-hieu-may-anh-hien-nay.html
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Đen Vâu lập kỷ lục mới, khán giả thắc mắc về 'lời tỏ tình bí ẩn' Tin tức cập nhật 0
Anh Bốn Tư vấn Thắc mắc của Khách hàng về sàn nhựa Hàn Quốc Các dịch vụ khác 0
K Giải đáp những thắc mắc về lắp máy lạnh âm trần Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstuanduong Tư vấn Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu mỏng môi dày Các dịch vụ khác 0
R Tất cả những thắc mắc về ISO 9000 sẽ được giải đáp Các dịch vụ khác 0
S AMI Giải đáp thắc mắc về sim itelecom là sim gì Sim số 0
kymco123 Cần bán Xe ga 50cc bao nhiêu tiền? Giải đáp tất tần tật các thắc mắc về xe 50cc Xe máy - Xe đạp 0
T Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về nieng rang ho Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về nha khoa uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
S Giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ ESMS Các dịch vụ khác 0
quynhphan Giá xe Toyota 2020 và những thắc mắc về phụ tùng xe tại đại lý Xe Ô tô 0
maythucphamkag Những thắc mắc của khách hàng về nguồn gốc của máy lọc rượu trên thị trường Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
T Mọi người có thắc mắc về khoảng trống dưới cửa nhà vệ sinh công cộng? Các dịch vụ khác 0
T Những thắc mắc về thụ tinh ống nghiệm Tin tức cập nhật 0
T Có rất nhiều câu hỏi về nước mà chúng ta luôn thắc mắc Các dịch vụ khác 1