Tư vấn Thay đổi chiến lược bán hàng đa kênh để đạt thành công

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
88
0
6
VND
Chiến lược bán hàng đa kênh là một cách tiếp cận nhiều kênh để bán hàng, tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng cho dù khách hàng đang mua sắm trực tuyến từ thiết bị di động, máy tính xách tay hay trong một cửa hàng truyền thống.

Thay đổi chiến lược bán hàng của bạn, từ chỉ bán ở cửa hàng hoặc website sang bán hàng đa kênh cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng nó sẽ mang lại giá trị to lớn. Bí quyết để triển khai chiến lược bán hàng đa kênh thành công

Tìm hiểu khách hàng của bạn:

Đừng giả sử rằng bạn hiểu khách hàng của mình. Bạn cần nghiên cứu sở thích, hành vi và nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đặt câu hỏi cho khách hàng, mời họ cho phản hồi và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ khảo sát ý kiến khách hàng để hiểu họ hơn.

Chọn các kênh phù hợp:

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang ở đâu và họ đang làm gì? Họ thường mua sắm hay thích mua sắm ở đâu, ở kênh nào? vào thời điểm nào?… Sau khi chọn các kênh bạn cần lập kế hoạch xây dựng và phát triển kênh bán hàng ở đó. Bạn nên dành ngân sách và thời gian tập trung trước vào các kênh nào phù hợp nhất với tiềm năng của doanh nghiệp và có thể thu hút nhiều khách hàng, gia tăng doanh số nhanh chóng. Các kênh khác khó tiếp cận, cần nhiều tiền để đầu tư thì có thể lập kế hoạch phát triển dần sau này.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi kênh

Bước đầu tiên để hướng tới một chiến lược tiếp thị đa kênh thành công là phải có một mục tiêu rõ ràng. Không có mục tiêu có nghĩa là bạn đi ra đường mà không biết mình đi về đâu và trở nên khó khăn để biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không. Bạn cần xây dựng mục tiêu rõ ràng khi xây dựng các kênh như kênh chủ yếu để bán hàng, kênh để tương tác, xây dựng thương hiệu, kênh để cập nhật tin tức, v.v.

Kết nối tất cả các kênh:

Đây là phần khó và chỉ hoạt động nếu bạn thực thi nó một cách hoàn hảo. Bạn sẽ cần công nghệ, phần mềm phù hợp để theo dõi khách hàng của mình trên tất cả các điểm tiếp xúc, tất cả các kênh từ đơn hàng, sản phẩm, tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, đọc các tin nhắn của khách hàng. Bạn cần theo dõi khách mua hàng từ cửa hàng truyền thống cho đến website, facebook, sàn thương mại điện tử. Một số nền tảng như GoSELL có tính năng đồng bộ sản phẩm giúp bạn theo dõi đơn hàng, tồn kho, tin nhắn khách hàng, thông tin khách hàng… từ đa kênh bán hàng trên một nền tảng duy nhất.
_S7EQGQoelCRglHjXKV6JlTQxQdp9ggwad2Anl5FA7L-yuZjmarPPq_5blLr9Z-i4hiyZXxA1Jkpxsra51q4lH7xn97Wt9CW2L-J2faDaeCMuh8ngWXj1B5DSwKZJx6WBrh-WBnp


Quản lý kinh doanh đa kênh hiệu quả với S2Retail

Nếu bạn muốn quản lý tập trung, dễ dàng, gom mọi thông tin ở các kênh về một nền tảng quản lý thì có thể sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail. Phần mềm là sự thống nhất trong quản lý giúp bạn tổ chức tốt, tiết kiệm nguồn lực và hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có tính năng đồng bộ sản phẩm giúp đồng bộ tất cả tồn kho, đơn hàng, thông tin từ đa kênh như cửa hàng, website, app bán hàng, sàn thương mại điện tử về một giao diện quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về hàng tồn kho, vận chuyển, đơn hàng, dòng tiền… ở đa kênh để bạn có thể dự đoán chính xác hơn và dễ dàng ra quyết định cho những kế hoạch tương lai.

Bên cạnh đó phần mềm còn giúp bạn dễ dàng quản lý chi nhánh, đo lường hiệu quả hoạt động của từng cửa hàng, và so sánh các cửa hàng với nhau, hỗ trợ lẫn nhau trong chuỗi phân phối online để đẩy mạnh tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có thể được hiểu như là phần mềm kết nối tất cả các kênh bán hàng hiện tại của bạn, tập hợp các báo cáo bán hàng từ các kênh, thực hiện thao tác đo lường, phân tích dữ liệu nhằm trả về cho bạn những con số, biểu đồ thống kê có giá trị nhất.

Mọi dữ liệu đơn hàng, hàng tồn kho, thông tin khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực về hệ thống quản lý bán hàng và phân tách bằng các trường thông tin rõ ràng, cụ thể. Điều đó giúp các cửa hàng tiết kiệm thời gian xử lý, tối ưu quy trình quản lý và đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng.

Để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail và chức năng bạn có thể truy cập s2retail.vn!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Thay đổi bao bì trong một chiến dịch tiếp thị mới. Các dịch vụ khác 0
M Thay đổi bao bì trong một chiến dịch tiếp thị mới Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Tin Thể Thao - Chiến Lượt Thay Đổi Đội Hình Của Arsenal Khá Thành Công Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
A Cần bán Mitsubishi outlander sport chiến lược thay đổi phong cách Xe Ô tô 0
N Tin mới!!! real cần thay đổi chiến lược hơn là hlv Các dịch vụ khác 0
K Các hãng smartphone thay đổi chiến lược, truy đuổi apple Iphone 0
jasson Man Utd - West Ham: Khi Rangnick thay đổi Các dịch vụ khác 0
E Có nên chọn dịch vụ Thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Hướng dẫn thay đổi port Remote Desktop trên Windows server Các dịch vụ khác 0
C Thay đổi phương pháp quản lý hướng đi thành công cho nông dân Các dịch vụ khác 0
M Công nghệ hiện đại mang lại sự thay đổi cho căn bếp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Thay đổi phương pháp nấu dầu gội dược liệu thiên nhiên, nâng cao chất lượng sản phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
V Khó tin với sự thay đổi của những phòng ngủ không bị giới hạn không gian Bất động sản khác 0
N Cần bán đổi màu nội thất chevrolet captiva và thay ghế Lexus Xe Ô tô 0
H Tư vấn Thay đổi đăng ký kinh doanh Các dịch vụ khác 0