Tư vấn Thế nào gọi là hội chứng rậm lông?

myphamlamdep

Thành viên mới
Thế nào là hội chứng rậm lông
Tại sao phụ nữ mắc hội chứng rậm lông? Hội chứng rậm lông có cách nào chữa trị dứt điểm để khỏi phải cắt tỉa hay không? Hãy cùng chuyên mục tin tức của mua bán thuốc tây phân tích nguyên nhân gốc rễ từ đó có phương pháp điều trị tận gốc.
Thế nào gọi là hội chứng rậm lông?
Cơ thể mọc nhiều lông, còn gọi là chứng rậm lông, bệnh chiếm khoảng 10% ở tuổi sinh sản. Theo ghi nhận của các nhà khoa học, cơ thể mọc nhiều lông là bệnh do tình trạng cường nội tiết tố nam có tên khoa học là Androgen.
Về nguyên nhân, bệnh có thể do tăng tiết androgen tuyến sd, gặp nhiều trong hội chứng buồng trứng đa nang; tăng tiết androgen buồng trứng chức năng; chẹn sinh steroid buồng trứng; các hội chứng đề kháng insulin trong bệnh đái tháo đường; u tân sinh buồng trứng; tăng tiết androgen tuyến thượng thận như tăng năng tuyến thượng thận sớm; tăng tiết androgen thượng thận chức năng; tăng sản thượng thận bẩm sinh; chuyển hóa cortisol bất thường; tân sinh tuyến thượng thận. Ngoài ra, còn gặp trong Hội chứng Cushing; tăng prolactin huyết; bệnh béo phì; do thuốc nội tiết gây rậm lông androgen, do dùng thuốc tránh thai chứa progestin sinh androgen; thuốc gây rậm lông không có androgen như phenytoin, minoxidil, diazoxid; cyclosporin...
QC: Proviron 25mg Thuốc Tăng Cường Androgen Cho Nam Giới
Phương pháp điều trị hội chứng rậm lông hiệu quả
Có nhiều phương pháp điều trị chứng bệnh này. Phương pháp cơ học là phương pháp đơn giản nhất: nhổ lông, cạo lông. Phương pháp này hiệu quả tức thời, nhưng sau đó lông sẽ mọc trở lại và mọc ngày càng nhiều hơn. Phương pháp dùng hóa chất: hiệu quả khi rậm lông ở dạng nhẹ, chỉ ở vùng giới hạn, nhưng có thể gây kích thích da. Phương pháp dùng tẩm sáp lấy lông đi. Phương pháp dùng laser cho kết quả rất tốt, làm chậm tăng trưởng lông và có thể có kết quả vĩnh viễn ở một số bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp này hiện tại giá thành còn cao. Phương pháp dùng thuốc: thuốc có tác dụng lên do tình trạng quá nhiều androgen, làm gián đoạn một hay nhiều bước trong quá trình biểu hiện rậm lông như: ức chế sản xuất androgen thượng thận, buồng trứng; tăng khả năng liên kết androgen của protein liên kết huyết tương; làm suy yếu quá trình chuyển đổi ngoại vi của tiền chất androgen thành androgen hoạt tính; ức chế tác động của androgen ở mức độ mô đích, kết quả làm chậm tăng trưởng lông. Ngày nay thuốc ngừa thai uống là cách điều trị nội tiết ưu tiên cho rậm lông, thuốc có tên thương mại là Dian 35, có hiệu quả 9 - 12 chu kỳ sử dụng, vì là thuốc có dạng nội tiết nên khi sử dụng nhất thiết phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
QC: Progesterone Detail 500 Mg/2 Ml
Liên quan đến sự thay đổi androgen có nhiều thông tin và sản phẩm có thể tham khảo thêm trong chuyên mục thuốc nội tiết tố của trang muabanthuoctay.com. Quý khách hàng có thể truy cập và tham khảo thêm nhiều vấn đề chuyên sâu