Thí sinh đạt 5 điểm/môn mới đỗ trong kỳ thi thpt quốc gia 2018 có đúng không?

huyhanh

Thành viên mới
19/7/17
28
0
1
VND
Bộ GD&ĐT vừa công bố chính thức thông tin tuyển sinh mới nhất về Quy chế thi THPT quốc gia đã được sửa đổi, bổ sung 1 số điều. Theo như Quy chế mới, kỷ luật kỳ thi đã được siết chặt hơn trong suốt thời kỳ thi, làm giấy tờ, xét tuyển đại học cũng như công nhận tốt nghiệp.


5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp?


Trong Quy chế mới nêu rõ, các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp giấy tờ đầy đủ, đúng giấy tờ, thời hạn. các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy bài thi kết quả ở gần như những bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhằm lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp thì phải đạt 5 điểm trở lên mới được xác nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. không những thế, bài thi năm nay được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm cho tròn đến hai chữ số thập phân, trước Đó điểm lẻ quy định lấy đến 0,25 không quy tròn.


Thông báo mới của Quy chế đã khiến rộng rãi phụ huynh, thí sinh thắc mắc, thậm chí hiểu nhầm. Theo ghi nhận tại Ngày hội giải đáp tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 diễn ra ngày 11/3 công ty ở Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong số hàng vạn học trò tới tham gia sự kiện, phổ quát em đã san sẻ các thắc mắc về thông tin trên mạng xã hội các ngày qua, lúc cho rằng trong khoảng năm 2018 thí sinh phải được 5 điểm/1 môn trở lên mới đủ điều kiện xét đỗ thấp nghiệp THPT. trong khi, những năm trước kỳ thi quốc gia không sở hữu buộc phải này và ví như ko bị điểm “liệt”, giữa những môn có thể “gánh” lẫn nhau và thêm điểm tổng kết, điểm học nghề là tiện lợi đủ ưu điểm.


ho-so-thi-thpt-quoc-gia-2018-gom-nhung-gi-1.jpgHồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018


Về vấn đề Điểm chuẩn năm 2018, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã chính thức phủ nhận thông tin thí sinh phải đạt 5 điểm mỗi môn mới mang thể tốt nghiệp. “Công thức tính điểm xét thấp nghiệp trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT 2018 ko sở hữu thay đổi so với năm 2017. Trong Đó, về điều kiện xét công nhận tốt nghiệp hoàn toàn không sở hữu chuyện đề xuất mỗi môn thành phần của thí sinh phải đạt mức tối thiểu 5 điểm. Năm 2018, mức điểm xét thấp nghiệp 5,0 được tính là điểm trung bình các môn thi THPT đất nước (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng mang điểm làng nhàng các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng sở hữu điểm ưu tiên, cách thức công nhận tốt nghiệp giống như năm 2017".


Thí sinh được chọn tổ hợp môn thi


Theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT tiếp diễn mỗi tỉnh giấc là một cụm thi do Sở GD&ĐT tạo chủ trì. Thí sinh ở địa phương nào thi tại cụm thi của địa phương chậm triển khai. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình THPT phải dự 4 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp kỹ thuật thị trấn hội hoặc khoa học bỗng nhiên. Thí sinh vật học Chương trình GDTX sẽ chỉ dự thi 3 bài bao gồm: Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Mọi thí sinh đều được đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, Điểm chuẩn đại học 2018 sẽ không giống mọi năm tính điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét xác nhận tốt nghiệp.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Thí Sinh Đạt Điểm 10 Môn Địa Lý Đăng Ký Vào Đh Duy Tân Tuyển sinh- Học Hành 0
R Thí Sinh Đạt Điểm 10 Môn Địa Lý Đăng Ký Vào Đh Duy Tân Tuyển sinh- Học Hành 1
V Thí Sinh Đạt Điểm 10 Môn Địa Lý Đăng Ký Vào Đh Duy Tân Tuyển sinh- Học Hành 0
R Thí Sinh Đạt Điểm 10 Môn Địa Lý Đăng Ký Vào Đh Duy Tân Tuyển sinh- Học Hành 0
D Tư vấn Nhà thầu thi công phòng thí nghiệm vi sinh | 0972 040 898 Các dịch vụ khác 0
pvlinh18 Chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt Tủ An Toàn Sinh Học Cấp II – Tủ cấy vi sinh cấp II cho phòng thí nghiệm Nội Thất - Xây Dựng 1
quyetdodo Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 cần chuẩn bị những gì? Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Soi phong cách thời trang của các thí sinh trận chung kết rap Việt Thời trang Nam 0
trongmxh Những thí sinh nào được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 Tuyển sinh- Học Hành 0
trongmxh Thí sinh trình độ từ cao đẳng sét tuyển thẳng VB2 cao đẳng dược năm 2020 Tuyển sinh- Học Hành 0
ducthu93 Cao đẳng Y Dược không tuyển sinh thí sinh có hạnh kiểm trung bình Tuyển sinh- Học Hành 0
quyetdodo Tìm việc Vì sao ngành Dược lại luôn thu hút thí sinh? Tuyển sinh- Học Hành 0
yduoc1122 Tìm việc Ngày đầu tiên điều chỉnh NV thí sinh cần lưu ý vấn đề gì? Tuyển sinh- Học Hành 0
yduoc1122 Tư vấn Thí sinh THPT Quốc gia thử điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong 3 ngày Các dịch vụ khác 0
R Cao đẳng Hộ sinh xét tuyển số lượng lớn thí sinh trong năm 2020 Các dịch vụ khác 0