Thiền giúp điều trị bệnh trầm cảm

thanhphuong2018

Thành viên mới
26/6/18
1,544
1
38
VND
Trầm cảm là căn bệnh liên quan tới yếu tố tâm lý thay đổi theo hướng tiêu cực, trong đó có thể được hiểu như một sự tuyệt vọng – chán nản – nóng giận - … đối với đời sống hiện tại của chính mình. Có thể thấy rằng bệnh trầm cảm liên quan phần lới đến suy nghĩ và cảm xúc của một con người, do đó phương pháp dùng để điều trị bệnh được y học áp dụng chính là ngồi Thiền.
9031e9e283f574ab2de4-1-185x300.jpg

Mặc dù đối với người trầm cảm thì việc Thiền sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định, tuy nhiên Thiền lại có tác dụng tốt đối với suy nghĩ, giúp người bệnh chấp nhận được thực tế, cảm nhận theo hướng lạc quan hơn.
Khi Thiền thì bệnh trầm cảm sẽ có nhiều tiến triển tốt, trong đó sẽ giúp người bệnh kiểm soát được suy nghĩ của chính mình, hiểu về thực tế, nhận thức được khả năng của bản thân. Giúp cho phần cảm xúc thoải mái hơn, đồng thời những mệt mỏi và căng thẳng cũng dần được giảm bớt, tăng sức khỏe.
Trên cơ bản thì lợi ích của Thiền chính là giảm stress, giảm những ý nghĩ không tốt, điều khiển được cảm xúc tâm hồn, kích thích vào hoạt động của não bộ, làm cho tư duy không đúng được thay đổi.
Mặc dù Thiền có tác dụng tốt đối với bệnh trầm cảm, tuy nhiên đối với người mới thực hiện thì thật sự nhàm chán vô cùng. Do đó việc duy trì thường ngày là điều cần thiết, sau này sẽ cảm thấy sự thoải mái và thư giãn hơn.
Người bệnh hãy bắt đầu bằng tư thế ngồi Thiền, tập trung tinh thần vào nhịp thở sâu, việc này giúp bạn cảm nhận được âm thanh của hơi thở chính mình.
Từ nhịp thở chúng ta sẽ chuyển dời sự chú ý tới những bộ phận cơ quan khác trong cơ thể, cảm giác được khu vực nào bị tổn thương, nơi nào bị tắc nghẽn, nơi bị đau nhức hay căng thẳng.
Để Thiền đạt được hiệu quả tốt, giúp hỗ trợ bệnh trầm cảm thì người tập nên Thiền trong một khoảng thời gian cố định, có thể sử dụng một số câu chánh niệm để việc tập trung được dễ dàng hơn. Đối với người bệnh nặng cần có người hỗ trợ trong quá trình ngồi Thiền, để đảm bảo sự an toàn.
Website: https://kimtuthap.org/